Chủ nhật, 27/10/2024, 15:49 PM

Ăn rau muống mỗi ngày mà tốt quá chừng

Rau muống giúp ngừa táo bón, tăng khả năng miễn dịch, chống mệt mỏi... khi ăn thường xuyên.

1. Thúc đẩy tiêu hóa

Trong 100 g rau muống có hơn 3 g chất xơ. Chúng giúp tăng cường men vi sinh, thúc đẩy nhu động ruột, làm chậm tốc độ thức ăn đi qua ruột, từ đó tránh được các vấn đề như táo bón, khó tiêu...

Ngoài ra, rau muống còn chứa một lượng lớn enzyme thực vật, có thể thúc đẩy tiêu hóa và cải thiện tốc độ hấp thụ thức ăn.

Rau muống

Rau muống

2. Tăng cường khả năng miễn dịch

Rau muống giàu vitamin C, E, A và axit folic. Ngoài ra, nó còn chứa một số khoáng chất như sắt, canxi, kali, magie, kẽm... Những chất dinh dưỡng và khoáng chất này có lợi cho hệ miễn dịch của con người.

Vitamin C không chỉ giúp nâng cao khả năng chống oxy hóa của cơ thể, giảm mệt mỏi mà còn tăng cường hoạt động và số lượng tế bào miễn dịch để chống lại sự xâm nhập của bệnh tật. Ngoài ra, axit folic trong rau muống có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất và sản xuất tế bào, giúp nhanh chóng hồi phục sức khỏe.

3. Hạ đường huyết

Chất xơ trong rau muống có thể làm chậm tốc độ tiêu hóa thức ăn trong ruột một cách hiệu quả, từ đó duy trì sự ổn định của lượng đường trong máu. Ngoài ra, rau muống còn chứa một số chất có thể mô phỏng tác dụng của insulin và giảm lượng đường trong máu.

Ăn một lượng vừa phải rau muống mỗi ngày có thể giúp điều chỉnh lượng đường huyết và ngăn ngừa bệnh tiểu đường.

4. Chống mệt mỏi

Rau muống chứa một lượng lớn vitamin C và những chất chống oxy hóa khác, có thể giúp cơ thể loại bỏ các gốc tự do, cải thiện khả năng chống oxy hóa của cơ thể, ngăn ngừa tổn thương do oxy hóa và mệt mỏi.

Ngoài ra, rau muống còn rất giàu các loại khoáng chất như kali, magie... có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất và sản sinh năng lượng của cơ thể, giảm mệt mỏi, nâng cao sức đề kháng của cơ thể.

Chú ý hai điểm này khi ăn rau muống

- Không tiêu thụ quá mức

Rau muống có chứa axit oxalic. Do đó, nếu ăn quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ canxi, dẫn đến loạn sản xương, chậm phát triển, dễ gãy xương và các vấn đề khác. Vì vậy, khi bổ sung canxi cần hạn chế ăn rau muống.

- Chọn rau muống 'sạch'

Rau muống dễ dàng hấp thụ kim loại nặng trong quá trình sinh trưởng. Vì vậy, hãy chọn loại được trồng trong môi trường sạch.

Đĩa rau muống xào ngon lành

Đĩa rau muống xào ngon lành

Hằng Trần
(theo Sohu)

Nguồn: Ngôi sao

CÙNG NHAU XIỂN DƯƠNG ĐẠO PHẬT

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Họ tên + tài thí Xiển dương Đạo Pháp)

Ý kiến của bạn

Ăn chay tốt cho sức khỏe ra sao?

Thuần chay 11:21 25/11/2024

Nhiều người lựa chọn ăn chay vì nhiều lý do, trong đó có đem đến lợi ích cho sức khỏe như giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, kiểm soát chỉ số cholesterol.

Cách ăn chay tốt cho sức khỏe tim mạch

Thuần chay 16:50 22/11/2024

Chế độ ăn chay có thể tốt cho huyết áp, cải thiện mức cholesterol và duy trì cân nặng khỏe mạnh, tất cả đều giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Tuy nhiên, nên biết cách ăn chay phù hợp để mang lại những lợi ích sức khỏe.

Chuyên gia chỉ cách lập kế hoạch ăn chay khoa học, tốt cho sức khỏe

Thuần chay 13:30 21/11/2024

Ăn chay, sống "xanh" đang dần trở thành xu hướng mới trong lối sống hiện đại. Tuy nhiên, ăn chay sao cho đủ dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe không phải ai cũng có đủ sự hiểu biết và kiên trì để thực hiện.

7 loại rau thơm nên ăn thường xuyên giúp cơ thể sống khỏe

Thuần chay 16:40 20/11/2024

Rau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe nhờ chứa các hợp chất sinh học hoạt tính.

Xem thêm