Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 04/09/2013, 17:21 PM

Ba Lan: Lễ Vu lan báo hiếu ở chùa Thiên Phúc

Ngày 01/09/2013 (tức 26/07/Quý Tỵ) vừa qua, trong không khí hân hoan đón mừng mùa Vu Lan thắng hội, chùa Thiên Phúc- Warszawa - Ba Lan đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu Lan DL.2013 - PL.2557.
Quang lâm chứng minh Đại lễ có sự hiện diện của các Đại đức: Thích Đạo Từ, Thích Đạo Tâm, Thích Đạo Giới; Đại đức Thích Thanh Phúc (Trụ trì chùa Thiên Ân- CH Séc) và thầy Lama Rinczen (Giám đốc Trung tâm Văn hóa & Phật giáo Tây Tạng tại Ba Lan).

Về phía đại diện cho cơ quan nhà nước Việt Nam tại Ba Lan có ông Lương Quang Chỉnh - Bí thư thứ Nhất phụ trách công tác cộng đồng và ông Nguyễn Đức Thanh - Tham tán thương mại.

Ngoài ra còn có sự hiện diện của các vị khách quý là đại diện cho các tổ chức hội đoàn, các hội đồng hương, các CLB của cộng đồng người Việt tại Ba Lan và đông đảo các quý phật tử, thiện nam tín nữ đang làm ăn sinh sống tại thủ đô Warszawa.

Sau các nghi thức: Niệm Phật cầu gia bị, dâng lục cúng dường, cử Đạo ca Phật giáo Việt Nam, phút nhập Từ bi quán; nghi thức cài hoa hồng diễn ra trang nghiêm trong sự xúc động với bài "Cảm niệm Vu Lan" dâng lên mẹ cha do phật tử Giác Nguyện tuyên đọc. Toàn thể Đạo tràng đã lắng nghe thời Pháp của Đại đức Thích Đạo Từ về nguồn gốc, ý nghĩa lễ Vu Lan, gương hiếu hạnh của Tôn giả Mục Kiền Liên và chữ Hiếu của người phật tử. Tại Đại lễ, Đạo tràng đã tặng phẩm vật để mừng thọ cho tất cả các cụ cao lão trên 70 tuổi.

Đại diện cho Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan, ông Lương Quang Chỉnh - Bí thư thứ Nhất phụ trách công tác cộng đồng đã trao tặng Đạo tràng lãng hoa mừng Đại lễ Vu Lan. Phát biểu tại Đại lễ, ông Lương Quang Chỉnh đã nêu cao nghĩa cử tri ân và báo ân luôn song hành cùng truyền thống hiếu đạo ngàn đời của dân tộc, hình thành nên nét riêng biệt trong tiến trình dòng chảy suốt hơn 2000 năm lịch sử của Phật giáo Việt Nam.

Thay mặt cho Đạo tràng chùa Thiên Phúc, phật tử Thân Bạch đã lên nhận lãng hoa tươi thắm do đại diện đoàn phật tử chùa Nhân Hòa trao tặng.

Cũng trong Đại lễ, Chư tôn đức đã lập đàn cầu siêu cho cửu huyền thất tổ, nội ngoại tông thân, cha mẹ nhiều đời... của các phật tử, thiện nam tín nữ có thỉnh cầu. Toàn thể Đạo tràng trang nghiêm cử hành nghi thức tụng sám Vu Lan dưới sự chủ trì của Đại đức Thích Đạo Tâm. Cuối chương trình là lễ cúng thí thực và phóng sinh chim bồ câu.

Những bài hát ca ngợi mẹ cha vang lên hòa nhịp với tiếng chuông chùa ngân nga như nhắc nhở mỗi người hãy lắng đọng tâm tư để hoài niệm về nguồn yêu thương trong cuộc đời, thắp lên ngọn đèn báo ân sinh thành dưỡng dục, tưởng nhớ về công lao biển trời của đấng sinh thành trong mùa Vu Lan báo hiếu.

Một số hình ảnh CTV phatgiao.org.vn ghi nhận được tại buổi lễ:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
                   
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Bức tượng trả lại từ người cựu binh Mỹ và ý niệm hóa giải

Quốc tế 10:52 27/09/2020

Bức tượng “lưu lạc” đúng 50 năm. Trong khoảng thời gian đó có gần bốn mươi năm là dằng dặc ám ảnh chiến tranh của người cựu binh Mỹ Muller và hơn mười năm ông Anderson day dứt thực hiện nguyện vọng sau cùng của bạn.

Bảy thái độ của người biết sống

Quốc tế 09:59 27/09/2020

Cái tâm của một người là cái rất quan trọng, vì nó sẽ nói lên tất cả về cách sống của họ đối với bạn và mọi người chung quanh.

Nhiều Phật tử bức xúc về việc hình ảnh Đức Phật bị đem ra vẽ biếm họa

Quốc tế 08:44 27/09/2020

Mới đây, Ban Biên tập Phatgiao.org.vn đã nhận được email của một số Phật tử phản ánh, có ý kiến về việc sử dụng hình ảnh Đức Phật để vẽ tranh biếm họa của 'Tuổi Trẻ Cười" - phụ trương của nhật báo Tuổi Trẻ.

Chùa Đức Quang mang niềm vui Trung thu đến với vùng đất Tây Đô

Quốc tế 08:00 27/09/2020

Những chiếc đèn lồng nhỏ, những chiếc bánh Trung thu và cả những quyển tập vở mới là những chất liệu cuộc sống đầy tình thương mà phái đoàn từ thiện mang đến cho các em học sinh nơi vùng đất Tây Đô này.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo