Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ năm, 06/02/2020, 20:50 PM

'Ba mẹ ơi, con là con của ba mẹ đây, con đau lắm'

Một hội nhóm hình thành trên Facebook lên tiếng kêu gọi những bà mẹ 'lỡ' có thai vì những lý do nào đó, nếu không muốn/không thể nuôi bé thì có thể liên hệ với họ để được giúp đỡ.

'Xin cho chúng tôi nuôi em bé nếu bạn không thể nuôi'

Đó là thông điệp chính, như khẩn cầu của nhóm, được đăng trên Facebook. Hội đã post những tấm hình thai nhi bị nạo khỏi bụng mẹ với lời khẩn cầu thương tâm: 'Ba mẹ ơi, con là con của ba mẹ đây con đau lắm. Mẹ ơi con muốn được làm người'.

Nhóm muốn nhắn nhủ các chị em phụ nữ: 'Khi đã mang thai xin bạn đừng sợ phiền ngại nhọc. Bạn phải có trách nhiệm sinh con cho đàng hoàng và hãy dốc sức nuôi dạy chúng chu đáo cho đến thành nhân. Cũng đừng lo kinh tế không đủ, vì mỗi đứa con đều mang theo phước báo'.

Việt Nam là quốc gia có tỷ lệ ca nạo phá thai rất lớn

Việt Nam là quốc gia có tỷ lệ ca nạo phá thai rất lớn

Thông điệp của nhóm: 'Nếu bạn lỡ có thai, muốn phá bỏ, để bảo vệ thanh danh cho bản thân, gia đình, dòng họ...: Xin hãy gọi cho chúng tôi, tôi sẽ gửi bạn tới mái ấm để được chăm sóc.

Nếu bạn lỡ có thai, muốn phá bỏ, vì hoàn cảnh khó khăn:  Xin hãy gọi cho chúng tôi, tôi sẽ lo liệu để em bé được sinh ra.

Nếu bạn lỡ có thai, muốn phá bỏ, vì không muốn nuôi con,- Xin hãy gọi cho chúng tôi, tôi sẽ tìm người giúp nuôi em bé.

Nếu bạn đã sinh con, không muốn nuôi, đừng vứt bỏ!

Nhóm khẩn cầu: 'Xin hãy gọi cho chúng tôi, tôi sẽ có cách nuôi dưỡng em bé. Nếu bạn lỡ phá thai, đừng vất bỏ: Xin hãy gọi cho chúng tôi,chúng tôi sẽ lo liệu nơi an nghỉ.

Sau đây là contact liên hệ với nhóm:

Chị Thoa: 0906302323

Anh Khang: 0945443444

Anh Tài: 034232418

Anh Nam: 0933555709

Anh Tuấn: 0938212076

Chị Châu: 0945202416

Anh Minh: 0973260331.

Hãy chia sẻ thông điệp

Những tấm lòng nhân ái của nhiều Phật tử nói trên rất đáng được biểu dương, công đức vô lượng.

Hãy cùng Phatgiao.org.vn chia sẻ thông điệp này vì sự chia sẻ của bạn sẽ cứu được nhiều mạng sống trên cuộc đời này, chia sẻ ấy sẽ mang nhiều phước báu cho bạn và gia đình.

Dưới góc nhìn Phật giáo, nạo phá thai dù muốn hay không đều mang một nghiệp báo rất nặng nề (bấm vào đây xem chi tiết).

Việt Nam là quốc gia có tỷ lệ phá thai cao nhất châu Á

Theo thống kê chính thức của tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và viện Guttmacher (tổ chức nghiên cứu và chính sách cam kết thúc đẩy sức khỏe và quyền sinh sản và tình dục ở Hoa Kỳ và trên toàn cầu) năm 2017, số ca nạo phá thai trên toàn cầu là 55,7 triệu ca, trong đó số ca nạo phá thai không an toàn là 25,5 triệu ca. 97% số ca nạo phá thai không an toàn này là ở các nước châu Á, châu Phi và châu Mỹ Latinh.

Nạo phá thai an toàn theo định nghĩa của WHO là phải được thực hiện bởi các cán bộ y tế có chuyên môn, có kinh nghiệm trong nạo phá thai và thực hiện trong môi trường vô trùng tuyệt đối.

Ở Việt Nam, số ca nạo phá thai hàng năm theo con số chính thức là 300.000 ca. Việt Nam được tổ chức Y tế Thế giới WHO xếp vào danh sách một trong 5 nước có tỷ lệ phá thai cao nhất thế giới và là nước có tỷ lệ phá thai cao nhất châu Á. (Xem thêm).

> Quý Phật tử xem ảnh tại đây, khuyến cáo những bạn đọc yếu tim không nên bấm vào link này.

Phật Giáo
Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

HomeAZ 04/06/2020, 16:32

Không chỉ Phật tử, nhiều gia đình cũng chọn trưng bày tượng Phật trong nhà ở để đem lại cảm giác thiền định, thư thái. Cùng tìm hiểu cách sử dụng tượng Phật như thế nào đúng phong thủy trong bài viết!

Diva Thanh Lam: Sống độ lượng hơn từ khi giác ngộ đạo Phật

Phật giáo và người trẻ 16:55 05/06/2020

Gặp nghệ sĩ Thanh Lam có gì khác lắm, trầm tĩnh và rất hay nói chuyện nhân - quả, chuyện duyên nghiệp cuộc đời… Thanh Lam tiếc khi trẻ đã không được giác ngộ Phật pháp sớm…

Đức Phật nói về tiềm năng của con người

Phật giáo và người trẻ 16:03 05/06/2020

Khả năng tiềm tàng chói sáng rực rỡ của mỗi chúng sinh nay đã được Đức Phật là người đầu tiên trong lịch sử loài người chứng minh và chỉ rõ. Đó là Phật tánh, là khả năng thành Phật hay nói đúng hơn là sự trở về với nguồn tâm tuệ giác, là sự nhận diện về "Bản lai diện mục" của chính mình.

Hành trạng của Bồ Tát Quan Thế Âm qua các kinh điển

Phật giáo và người trẻ 14:12 05/06/2020

Nói đến Phật giáo, người ta nghĩ ngay đến đạo Từ bi cứu khổ mà hình ảnh cứu khổ tiêu biểu tuyệt vời nhất thiết tưởng không ai khác hơn là đức Bồ-tát Quan Thế Âm, hay Mẹ hiền Quan Âm.

Thân cận người trí là pháp hành tạo niềm vui an lạc

Phật giáo và người trẻ 13:51 05/06/2020

"Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng". Ý nghĩa này ít nhiều đã tồn tại trong tâm hồn hầu hết mọi người Việt Nam. Thực tế với ai hiểu được ý nghĩa câu tục ngữ trên, nghĩa là nghe cao thượng, biết hướng đến khả năng tinh tấn cho mình sẽ tự biết lánh xa kẻ ác, tìm đến bên người hiền đức.

Từ điển Phật học