Bạc Liêu: Chùa Giác Hoa tổ chức khóa tu mùa hè 2018

Thứ năm, 18/06/2018 | 14:15

Sáng ngày 18/06/2018, khóa tu hè tại chùa Giác Hoa, huyện Vĩnh Lợi, Bạc Liêu đã được tổ chức cho các em học sinh trong tỉnh.

Giác Hoa tự là ngôi đại tự có lịch sử gắn liền với sự nghiệp đào tạo ni của vùng sông nước đồng bằng sông Cửu Long, tọa lạc trong môi trường rất tốt, có kiến trúc giao thoa giữa hai nền văn hóa Đông - Tây rất đẹp. Tách mình khỏi nhịp sống hối hả cùng gánh nặng học tập,  game online, các em thiếu nhi về tham dự khóa tu được trải nghiệm nhiều hoạt động ý nghĩa trong ba ngày như: đắm mình trong không gian thiền thanh tịnh, nghe pháp và tắm mình giữa bốn bề sông nước nên thơ, dọn mình cho bước đường học tập mới, cùng nhau kết duyên bồ đề...
 Hình mang tính minh họa (nguồn Internet)
Đúng 6 giờ sáng ngày 18/06/2018, 42 em trong độ tuổi trung học cơ sở lên ô tô rời phường 1 thị xã Giá Rai, lên đường đến Giác Hoa tự tham gia khóa tu mùa hè n, dưới sự hướng dẫn của tỳ kheo ni Thích Nữ Diệu Lý. 
 Xe đón các khóa sinh tạm rời xa cuộc sống thường ngày, về với khóa tu chốn thiền môn chùa Giác Hoa
Được biết, cứ mỗi dịp vào hè, nhà chùa lại hướng dẫn các em dự khóa tu để gieo duyên Phật pháp, và đây cũng là cách dấn thân tham gia công tác xã hội theo đúng tinh thần định hướng của Giáo hội.

Hình ảnh đầu hè rất đẹp...

Nguyễn Thành Công
Nguyễn Thành Công
Phật Giáo
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ