Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 23/03/2016, 10:46 AM

Bắc Ninh: Chùa Diên Quang tổ chức khóa tu một ngày lần 1 năm 2016

Sáng ngày 12/02/Bính Thân (20/03/2016) hàng ngàn phật tử đã vân tập về chùa Diên Quang (thôn Guột, xã Việt Hùng, huyện Quế Võ) tham dự khóa tu niệm một ngày. 


ĐĐ.Thích Tâm Quán, Trưởng Ban tổ chức khóa tu cùng Chư tôn đức tăng tại bổn tự đã hướng dẫn đại chúng. Trong buổi sáng, quý phật tử được quý Thầy phổ biến nội quy và thời khóa tu tập đồng thời hướng dẫn một số oai nghi cần thiết. Sau đó, đúng 8h00 đại chúng đã cung thỉnh ĐĐ.Thích Tâm Quán quang lâm giảng đường để chia sẻ Phật pháp.

Trong thời pháp thoại của mình Thầy đã giải đáp một số thắc mắc của quý phật gửi về cho BTC với nội xoay quanh các vấn đề thờ tự, cúng bái, các hình thức siêu độ vong linh và nhất là vấn đề đốt vàng mã. Thầy đã phân tích và chỉ rỏ cho mọi người biết đúng sai về cách thờ tự tại tư gia, đâu là những hủ tục cúng bái cần loại bỏ, tiếp đó là cách cầu siêu cho vong linh theo kinh điển và lời Phật dạy. 

Hiện nay, nhiều người vẫn theo quan niệm “xưa bày nay làm” hoặc “trần sao âm vậy” nên việc đốt giấy tiền vàng mã vẫn còn diễn ra nhiều nơi, điều này thực sự không lợi ích mà ngược lại còn gây tốn kém và không đúng với quan điểm của Phật giáo. Để tôn vinh những giá trị tốt đẹp của đạo Hiếu, nếp sống văn minh trong việc đưa tang, mọi người nên tuyên truyền, vận động, hướng dẫn gia đình phật tử có người thân qua đời, trên đường đưa tang không rải tiền vàng mã hoặc bất cứ vật gì khác trên đường đưa tang, làm ảnh hưởng đến cảnh quan, vệ sinh môi trường, làm tăng nguy cơ tai nạn giao thông. 

Sau thời pháp thoại, đại chúng bước vào thời khóa tu tập và thọ trai. Chiều cùng cùng ngày là khóa lễ phóng sinh và kinh hành niệm Phật. Trước khi ra về mỗi người được nhận phần quà Pháp Bảo gồm: VCD “Niềm Vui Ở Đời” và VCD “Bước Đầu Học Phật kỳ 7” do BTC tặng.

Đức Từ
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Dời Đại Tòng Lâm nhớ đàn bồ câu bay rợp trời

Phật sự địa phương 11:27 23/09/2020

Ở Tân Thành, Vũng Tàu - Bà Rịa, cũng trên cung quốc lộ 51 đồng thời cắt ngang thiền viện Thường Chiếu, có một đại tự bề thế, trang nghiêm: Vạn Phật Quang Đại Tòng Lâm do Hòa thượng Thích Quảng Hiển trụ trì.

Cuộc đời của chim đại bàng: 150 ngày đau đớn để tái sinh hay chết?

Phật sự địa phương 10:28 23/09/2020

Khó khăn trong cuộc sống cũng là những thử thách, đôi khi chúng có tính chất sống còn. Trong chúng ta, bao nhiêu người dám thử "đập gãy mỏ", "tự nhổ từng chiếc lông" để làm một cuộc tái sinh như đại bàng?

Thảm kịch 350 con voi chết gục bí ẩn tại Nam Phi

Phật sự địa phương 10:12 23/09/2020

Hơn 350 con voi ở các độ tuổi và giới tính khác nhau đã chết ở Botswana. Giới khoa học cho rằng, một loại virus mới bí ẩn có thể là nguyên nhân sau cái chết của hàng trăm con voi tại đây.

Chú Đại Bi: Hòa thượng Tuyên Hóa giảng giải từ câu 1 đến câu 10

Phật sự địa phương 09:57 23/09/2020

Từ trước đến nay, nhiều người đã giảng rộng về Kinh Đại Bi Tâm Đà La Ni, nhưng chưa có vị nào giảng giải về chú Đại Bi. Thực vậy, rất khó giảng giải về chú Đại Bi.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo