Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ tư, 12/02/2020, 10:51 AM

Bác sĩ Trần tư vấn phòng chống virus corona trên mạng xã hội

Sự hỗ trợ tư vấn trên mạng xã hội giúp chống nhiễu thông tin sai lệch và sức lan tỏa rất rộng của mạng xã hội khiến hành động thiện nguyện của các bác sĩ đạt hiệu quả cao, trấn an cộng đồng.

> Phòng chống virus corona

Khi sự truyền lan virut corona khiến cả thế giới lo âu, có cả những lo âu từ sự bất ngờ và thiếu thông tin. Bên cạnh các hành động thiện nguyện như hỗ trợ tài chính, tặng khẩu trang, còn có sự nhiệt tâm hỗ trợ thông tin bằng việc tư vấn qua truyền thông của các nhà chuyên môn giúp cộng đồng có đủ thông tin và chính xác để phòng vệ bảo vệ sức khỏe, không đến nỗi lo âu thái quá do thiếu hiểu biết.

Bác sĩ Trần sinh năm 1979 tại Bạc Liêu, hiện đang là bác sĩ tại một bệnh viện tại Hoa Kỳ.

Bác sĩ Trần sinh năm 1979 tại Bạc Liêu, hiện đang là bác sĩ tại một bệnh viện tại Hoa Kỳ.

Sự hỗ trợ tư vấn trên mạng xã hội giúp chống nhiễu thông tin sai lệch và sức lan tỏa rất rộng của mạng xã hội khiến hành động thiện nguyện của các bác sĩ đạt hiệu quả cao, trấn an cộng đồng.

CTV phatgiao.org.vn ấn tượng với trang Facebook của bác sĩ đồng hương Bạc Liêu Huynh Wynn Tran. Nhiều cuộc nói chuyện trực tuyến của vị bác sĩ trẻ tài năng gốc Việt này từ Mỹ được chia sẻ trên cộng đồng mạng tạo hiệu ứng khá tốt.

Capture

Các đề tài bác sĩ Trần triển khai bao gồm tư vấn về tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể trước sự lan truyền của virut corona, cách sử dụng khẩu trang, tác dụng của thể dục.

Bác sĩ Trần nắn chỉnh lệch lạc trong nhận thức về dịch bệnh, đánh giá cao chuyên môn của đồng nghiệp ở Việt Nam và tình hình lạc quan khi các ca điều trị khỏi bệnh ngày càng cao. Bác sĩ Trần trả lời từng câu hỏi cụ thể và hướng sự quan tâm về đồng bào ở Việt Nam trong sự đối phó với dịch bệnh. Các đề tài của bác sĩ gieo tinh thần lạc quan, sự hiểu biết cần có cho cộng đồng.

Bác sĩ Trần hướng dẫn phòng chống virus corona trên mạng xã hội.

Bác sĩ Trần hướng dẫn phòng chống virus corona trên mạng xã hội.

Bác sĩ Trần sinh năm 1979 tại Bạc Liêu đã vật lộn gian nan ở xứ người từ xuất phát năm cuối ngành kiến trúc ở Việt Nam, và đã thành công khi hội nhập tốt, có danh phận tiến sĩ y khoa, giảng viên một trường đại học y ở Mỹ và là một nhà nghiên cứu y khoa có danh tiếng ở Hoa Kỳ. Bác sĩ Trần có những cuộc nói chuyện với cộng đồng phật tử khá thành công và lượng thông tin tư vấn của ông trên mạng rất đáng kể.

Sự chia sẻ của bác sĩ Trần trong lúc này thực sự ý nghĩa.

Lục Tổ Huệ Năng và câu chuyện truyền y bát

Phòng chống virus corona 16:13 24/02/2020

Lục Tổ Huệ Năng là thiền sư nổi tiếng trong lịch sử thiền tông Trung Hoa. Ngài không biết chữ nhưng lại là người kế tiếp Ngũ Tổ Hoằng Nhẫn khi còn là cư sĩ và trở thành vị Tổ thứ sáu thiền tông Trung Hoa.

Quả báo nhãn tiền của việc lãng phí thức ăn

Phòng chống virus corona 16:00 24/02/2020

Dương gian có rất nhiều người trẻ tuổi thích không ngừng mua rất nhiều thức ăn, ăn không hết thì bỏ đi. Âm luật địa phủ muốn bọn họ trải nghiệm hình phạt ăn không hết thì không nên mua mà lãng phí, nếu như mua rồi thì là phước báo của ngươi, cần phải ăn hết.

Đạo Phật và con đường dấn thân

Phòng chống virus corona 15:30 24/02/2020

Đạo Phật không phải là một tôn giáo như ta gọi bây giờ, mà là một con đường sáng để phá tan tối tăm mờ mịt, là một phương pháp giáo dục nhân cách sống đạo đức, từ bi và trí tuệ, giúp cho mọi người tự tin chính mình làm chủ bản thân, không lệ thuộc vào một đấng thần linh thượng đế.

Dành cả thanh xuân để làm từ thiện

Phòng chống virus corona 15:12 24/02/2020

“Người đàn ông tốt bụng” là cách gọi thân thương mà bà con nghèo dành cho anh Cao Văn Kha (ngụ ấp Hòa Long, xã Định Thành, H.Thoại Sơn, An Giang).