Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ ba, 11/12/2012, 12:54 PM

Bái Đính: Ngôi chùa có Đại Hồng Chung lớn nhất

Chùa Bái Đính đã tôn trí một quả chuông nặng 36 tấn, đường kính 3,45m, chiều cao 5,4m dùng trong việc kinh kệ, thờ phụng. Đây là quả chuông nặng và lớn nhất vượt xa quả chuông của chùa Cổ Lễ

Chùa Bái Đính thuộc Khu danh thắng Tràng An - Tam Cốc - Bích Động được biết đến như một trung tâm Phật giáo của Việt Nam nói chung và Ninh Bình nói riêng. Chùa cũng là một trong những điểm tham quan du lịch nổi tiếng của Ninh Bình.

Hiện nay, chùa Bái Đính đã tôn trí một quả chuông nặng 36 tấn, đường kính 3,45m, chiều cao 5,40m dùng trong việc kinh kệ, thờ phụng. Đây là quả chuông nặng và lớn nhất vượt xa quả chuông của chùa Cổ Lễ. Quả chuông này do ông Nguyễn Văn Sính ở Phường Đúc (thôn 4, đường Bùi Thị Xuân, thành phố Huế) đúc.

Ông Sính là nghệ nhân đúc đồng đã gần 60 năm kinh nghiệm, tuy chỉ bằng phương pháp thủ công nhưng để đúc quả chuông này ông đã đưa một số lượng nhân công cao, để nấu và rót đồng trong nhiều giờ liên tục.

Ảnh Võ Văn Tường

Trên thân quả chuông có khắc bài Kinh Đại Bi Bát Nhã trong kinh Phật bằng chữ Hán cùng nhiều hoa văn trang trí theo chủ đề Phật giáo.

Chùa Bái Đính hiện đang sở hữu kỷ lục: Đại Hồng Chung lớn nhất (Vượt kỷ lục Việt Nam).


Chú thích: Tư liệu được cung cấp bởi Kỷ lục Viêt Nam.

TIN LIÊN QUAN

Bảy đặc tính của Chánh pháp

Chùa Việt 13:00 16/02/2020

Bảy đặc tính của chánh pháp được lập đi lập lại trong nhiều kinh thuộc tạng Pali cũng như trong nhiều kinh Hán tạng. Diệu pháp của Đức Thế Tôn có ngần ấy đặc tính mầu nhiệm, cho nên sống với giáo pháp của Đức Thế Tôn thì rất an lạc và hạnh phúc.

Sức mạnh không ngờ của lòng biết ơn

Chùa Việt 12:51 16/02/2020

Chúng ta phải sống nương tựa lẫn nhau, sự tồn vong của xã hội đều phụ thuộc vào đạo đức con người – lòng biết ơn tạo nên sức mạnh cho con người trong cuộc sống ngày hôm nay mà chính chúng ta không thể ngờ tới.

Niệm Phật là gì?

Chùa Việt 12:17 16/02/2020

Niệm Phật khi tâm của chúng ta bị loạn động thì sẽ lấn áp đi những dòng suy nghĩ tạp niệm ở trong lòng và có thể đặt tâm mình vào trong xâu chuỗi mà khi ta đang hành trì.

Phật tử đối trị dịch bệnh

Chùa Việt 12:07 16/02/2020

Trong thời dịch bệnh đang có cơ nguy sẽ lây tới 2/3 nhân loại, người Phật tử nên khẩn cấp khuyến tấn cả gia đình Quy y, Thọ giới, Nghe kinh, Làm việc thiện, Tu niệm xứ, Tu hạnh Từ Bi, Niệm Pháp ấn Vô Thường.