Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 06/05/2014, 21:17 PM

Bái Đính: Phiên họp trước giờ G - khai mạc Đại lễ Phật đản Vesak LHQ 2014

Chỉ còn chưa đầy 48 tiếng nữa là sẽ diễn ra lễ Khai mạc Đại lễ Phật đản Vesak LHQ 2014, Ủy ban tổ chức Đại lễ cùng các cơ quan liên quan đã nhóm họp, kiểm tra và báo cáo công tác chuẩn bị phục vụ Đại lễ tại Hội trường chùa Bái Đính chiều ngày 6/5.

 HT.Thích Thanh Nhiễu phát biểu khai mạc
Thông qua cuộc họp, các Trưởng Tiểu ban đã có những báo cáo công tác của Tiểu ban mình phụ trách, những vướng mắc khi tham gia thực hiện.
 HT.Thích Gia Quang phát biểu về lĩnh vực truyền thông - báo chí
 TT.Thích Đức Thiện phát biểu
Theo TT.Thích Đức Thiện – Tổng Thư ký Ủy ban Tổ chức Đại lễ Vesak LHQ 2014 về cơ bản các khâu chuẩn bị đã gần như đã hoàn tất. Tính đến thời điểm hiện tại đã có hơn 1100 khách đến từ 95 quốc gia và vùng lãnh thổ.

TT.Thích Đức Thiện nhẫn mạnh khâu đón tiếp của Tiểu ban Lễ tân đã rất vất vả hầu như thức trắng đêm qua để đón các phái đoàn do múi giờ khác nhau giữa các quốc gia, và đã được đưa về ăn nghỉ tại những khách sạn đã chuẩn bị trước.

Với tính chất trang nghiêm của Đại lễ mang tầm vóc quốc tế, nên sẽ hạn chế phóng viên tác nghiệp tại Hội trường chính trong phiên Khai mạc và Bế mạc.

Năm nay, Đại lễ sẽ trình diễn màn bắn pháo hoa phục vụ nhân dân theo đúng kịch bản đã lên sẵn.
 TT.Thích Nhật Từ phát biểu
“Cho đến hiện nay, Thông điệp của Tổng Thư ký LHQ Ban Ki-moon Ủy ban Tổ chức Đại lễ vẫn chưa nhận được” là lời phát biểu của TT.Thích Nhật Từ - Phó Tổng Thư ký Ủy ban Tổ chức Đại lễ Vesak LHQ 2014.
 Ông Lê Văn Hưu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình
Bốn tuyến đường giao thông chính dẫn vào trung tâm Hội trường chính đã được duy tu bảo dưỡng bảo đảm an toàn giao thông, phục vụ giao thông Đại lễ.

Theo ông Lê Văn Hưu, dịp Đại lễ này sẽ đảm bảo đủ nước sạch phục vụ bà con nhân dân đến tham dự và chiêm bái. Cũng như thành lập các tổ cấp cứu lưu động.
Bà Nguyễn Thị Thanh phát biểu
Bà Nguyễn Thị Thanh – Bí thư tỉnh Ninh Bình phát biểu “các công việc đã được triển khai tích cực với sự chuẩn bị chu đáo của các lực lượng, của BTC hy vọng Đại lễ năm nay sẽ thành công tốt đẹp”
 Ông Phạm Dũng góp ý tại cuộc họp
Phần góp ý của ông Phạm Dũng – Trưởng BTG Chính phủ có phát biểu khi phiên dịch hay dẫn chương trình nên chú ý đến chức danh của các vị cao tăng nước ngoài.
Thượng tọa Thích Chân Quang phát biểu
Đại diện công an tỉnh Ninh Bình phát biểu

Hoàng Anh
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Khổ và diệt khổ từ nơi sáu giác quan

Trong nước 16:54 02/06/2020

Khổ đau của chúng sanh thì vô cùng tận. Nhưng nếu lắng lòng quán sát vấn đề thì sẽ dễ dàng nhận thấy đau khổ xuất phát từ bên trong ta...

Dạy trẻ yêu thương loài vật - Hành động nhỏ, công đức lớn

Trong nước 15:30 02/06/2020

Trẻ nhỏ rất cần phải tích lũy nghiệp lành ngay từ nhỏ để sau này lớn lên có một cuộc sống hạnh phúc, tự tại.

Các liệu pháp thực hành tâm linh khi mang thai

Trong nước 12:30 02/06/2020

Những phụ nữ vừa với vai trò là mẹ, vừa là một cư sĩ tại gia, thấy được những giáo lý cũng như những sự nhiệm màu của Phật pháp đối với con người thì nên ứng dụng thêm cách giáo dục thai nhi theo quan điểm Phật giáo để đem lại lợi lạc cho bản thân và cả con cái về sau.

Người hiểu đạo chớ nên xem bói

Trong nước 08:29 02/06/2020

“Đức năng thắng số”, một người chỉ làm chuyện tốt, không làm điều xấu sẽ có thể chuyển biến nhân quả. Nhân quả chuyển biến, bệnh sẽ tự khỏi, tuổi thọ sẽ dài hơn, sức khỏe sẽ tốt lên và gia đình sẽ an định. Có nhiều đôi vợ chồng ăn ở không hài hòa dẫn đến ly hôn, người đó lại đi xem bói.

Từ điển Phật học