Phật Giáo

Bái Đính: Phiên họp trước giờ G - khai mạc Đại lễ Phật đản Vesak LHQ 2014

Thứ năm, 06/05/2014 | 21:17

Chỉ còn chưa đầy 48 tiếng nữa là sẽ diễn ra lễ Khai mạc Đại lễ Phật đản Vesak LHQ 2014, Ủy ban tổ chức Đại lễ cùng các cơ quan liên quan đã nhóm họp, kiểm tra và báo cáo công tác chuẩn bị phục vụ Đại lễ tại Hội trường chùa Bái Đính chiều ngày 6/5.

 HT.Thích Thanh Nhiễu phát biểu khai mạc
Thông qua cuộc họp, các Trưởng Tiểu ban đã có những báo cáo công tác của Tiểu ban mình phụ trách, những vướng mắc khi tham gia thực hiện.
 HT.Thích Gia Quang phát biểu về lĩnh vực truyền thông - báo chí
 TT.Thích Đức Thiện phát biểu
Theo TT.Thích Đức Thiện – Tổng Thư ký Ủy ban Tổ chức Đại lễ Vesak LHQ 2014 về cơ bản các khâu chuẩn bị đã gần như đã hoàn tất. Tính đến thời điểm hiện tại đã có hơn 1100 khách đến từ 95 quốc gia và vùng lãnh thổ.

TT.Thích Đức Thiện nhẫn mạnh khâu đón tiếp của Tiểu ban Lễ tân đã rất vất vả hầu như thức trắng đêm qua để đón các phái đoàn do múi giờ khác nhau giữa các quốc gia, và đã được đưa về ăn nghỉ tại những khách sạn đã chuẩn bị trước.

Với tính chất trang nghiêm của Đại lễ mang tầm vóc quốc tế, nên sẽ hạn chế phóng viên tác nghiệp tại Hội trường chính trong phiên Khai mạc và Bế mạc.

Năm nay, Đại lễ sẽ trình diễn màn bắn pháo hoa phục vụ nhân dân theo đúng kịch bản đã lên sẵn.
 TT.Thích Nhật Từ phát biểu
“Cho đến hiện nay, Thông điệp của Tổng Thư ký LHQ Ban Ki-moon Ủy ban Tổ chức Đại lễ vẫn chưa nhận được” là lời phát biểu của TT.Thích Nhật Từ - Phó Tổng Thư ký Ủy ban Tổ chức Đại lễ Vesak LHQ 2014.
 Ông Lê Văn Hưu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình
Bốn tuyến đường giao thông chính dẫn vào trung tâm Hội trường chính đã được duy tu bảo dưỡng bảo đảm an toàn giao thông, phục vụ giao thông Đại lễ.

Theo ông Lê Văn Hưu, dịp Đại lễ này sẽ đảm bảo đủ nước sạch phục vụ bà con nhân dân đến tham dự và chiêm bái. Cũng như thành lập các tổ cấp cứu lưu động.
Bà Nguyễn Thị Thanh phát biểu
Bà Nguyễn Thị Thanh – Bí thư tỉnh Ninh Bình phát biểu “các công việc đã được triển khai tích cực với sự chuẩn bị chu đáo của các lực lượng, của BTC hy vọng Đại lễ năm nay sẽ thành công tốt đẹp”
 Ông Phạm Dũng góp ý tại cuộc họp
Phần góp ý của ông Phạm Dũng – Trưởng BTG Chính phủ có phát biểu khi phiên dịch hay dẫn chương trình nên chú ý đến chức danh của các vị cao tăng nước ngoài.
Thượng tọa Thích Chân Quang phát biểu
Đại diện công an tỉnh Ninh Bình phát biểu

Hoàng Anh
Hoàng Anh
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z