Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 09/04/2020, 16:47 PM

Bạn có sẵn sàng giúp chúng tôi gìn giữ và lan truyền Phật pháp?

Chiều nay, Ban biên tập đã cho gỡ bỏ các quảng cáo bất hợp lý trên trang nhà Phật giáo trong nỗ lực nhằm duy trì các hình ảnh tôn nghiêm, trí tuệ của Phật giáo trên các nội dung.

Báo cáo của comScore về trang Phật giáo

Kể từ khi thử nghiệm các quảng cáo này (adnetwork), Ban Biên tập mong muốn gia tăng một phần các chi phí để duy trì và vận hành trang nhà, nhằm trợ giúp các biên tập viên, biên dịch viên và đội ngũ lập trình có thêm phần thù lao.

Nhưng, nhiều ý kiến của Phật tử và một số Tăng Ni sư đã có email, inbox và gọi điện tới trang yêu cầu gỡ bỏ các quảng cáo ấy.

Phật tử Thanh Lưu, từ một công ty công nghệ tạị Hà Nội email cho biết: "Kính bạch quý Thày, quý Biên tập. Mong quý trang cho gỡ hết cảng quảng cáo trên website….Để các quảng cáo này (trên trang - PGVN chú thích) làm mất đi sự tôn nghiêm thanh tịnh của đạo Phật, không khác gì đi vào chùa mà thấy xả rác đầy sân".

Giao diện trang Multimedia trên Phatgiao.org.vn

Giao diện trang Multimedia trên Phatgiao.org.vn

Ý nguyện tốt đẹp về việc giữ gìn và lan truyền hình ảnh của Đạo Phật là nguồn năng lượng để chúng tôi tiếp tục biên tập và làm việc vì trang thông tin này. Đó cũng là nguyện vọng chính đáng của các Phật tử.

Tuy nhiên, chúng tôi noi theo truyền thống Phật giáo tạo lập cổng thông tin nhằm cung cấp tài liệu Phật pháp miễn phí. Trang nhà hoạt động phi lợi nhuận từ nhiều năm nay. Trưởng Ban biên tập trang nhà từ khi hoan hỉ đón nhận trang vào tháng 10/2018 đến nay không nhận một đồng thù lao nào. Nguồn tài chính được tài trợ bởi cư sĩ Từ Vân được dùng để duy trì hệ thống, lập trình phần mềm và chi trả cho thuê văn phòng, hành chính, thù lao cho anh chị em biên tập viên, biên dịch viên và một số ít ỏi khiêm tốn cho cộng tác viên từ cả nước....

Phật dạy về Phước báu thù thắng của việc bố thí

Những quảng cáo thế này được gỡ bỏ khỏi trang Phatgiao.org.vn dù mất khá nhiều nguồn thu.

Những quảng cáo thế này được gỡ bỏ khỏi trang Phatgiao.org.vn dù mất khá nhiều nguồn thu.

Ngoài một vài quảng cáo rất được chọn lọc, phù hợp với tôn chỉ mục đích của trang như Trầm hương, Pháp phục, nhà hàng chay...., Ban biên tập gần như không nhận các quảng cáo khác mà sản phẩm, dịch vụ ấy phi Phật giáo. Điều này, cho dù trang có lưu lượng truy cập rất tốt, nhưng ảnh hưởng khá nhiều đến nguồn thu để duy trì trang.

Lượt truy cập năm 2019 Kỷ Hợi 

Ban Biên tập mong nhận được đóng góp của quý vị Phật tử, bạn đọc trang nhà, nhằm gia tăng nguồn thu để chi phí cho việc vận hành và gia tăng các phước báu mà chúng ta cống hiến cho cuộc đời, đi xa hơn trên con đường lan truyền giáo lý Phật đà - một sự nghiệp tạo nhiều năng lượng tích cực.

Chúng tôi luôn cam kết các tài liệu, thông tin trên trang miễn phí và luôn như vậy.

Chúng tôi hiểu rằng muốn làm tốt việc Phật sự của mình và cho bạn, chúng tôi cần thu xếp việc tài chính vững chắc, và đi theo con đường trung đạo mà Đức Phật đã chứng ngộ. Sắp tới, Ban biên tập dự kiến tạo landing page nhằm kêu gọi Phật tử và bạn đọc tài trợ kinh phí cho trang nhà, giúp chúng tôi an tâm với mục tiêu hoằng dương Phật pháp.

Chúng tôi tin rằng sự tài trợ, cúng dường của các bạn giúp không chỉ chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng. 

Bạn thấy thế nào? Bạn có sẵn sàng?

Để việc tài trợ được tiện lợi và minh bạch, quý Phật tử và bạn đọc vui lòng chuyển khoản đến tài khoản sau đây:

Số TK: 117 002 777 568

Tại: Vietinbank Chi nhánh Hoàn Kiếm

Chủ TK: Công ty CP truyền thông Phật giáo Việt Nam

(Nếu được, bạn vui lòng nhắn theo cú Pháp: Chung tay cùng lan toả Đạo Phật).

Chuyển đến fanpage trang nhà

Chuyến đến Kênh Youtube trang nhà

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Sống là phải biết ơn và báo ơn

Tin tức 17:04 25/11/2020

Hơn ai hết, đạo Phật với tinh thần từ bi vô ngã tôn trọng sự sống, sự tồn tại không những đối với con người mà còn đối với các loài động vật, thực vật và môi trường sống.

Làm thế nào để gặp được Phật?

Tin tức 15:57 25/11/2020

Hãy thử suy nghĩ: chúng ta đã từng gặp Phật chưa? Nếu chưa, chúng ta làm sao gặp Phật? Có phải đợi sau khi chết rồi, vãng sinh tây phương cực lạc, mới gặp được Phật chăng? Có phải chỉ có Phật tử mới gặp được Phật chăng?

Một tỷ cây xanh

Tin tức 15:07 25/11/2020

Một người biết yêu thương từng cái cây, ngọn cỏ thì khó có thể sống ác, làm điều ác.

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời

Tin tức 14:19 25/11/2020

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời cũng như cần để cho họ được nằm yên và giữ im lặng càng nhiều càng tốt. Vì giây phút lâm chung sắp đến tâm linh họ cần được mở ra.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo