Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 09/04/2020, 13:44 PM

Kênh Youtube Phật giáo Việt Nam: Sứ mệnh và nội dung truyền tải

“Hoằng pháp vi gia vụ; Lợi sanh vi bản hoài”, hoằng pháp là bổn phận thiêng liêng của người đệ tử Phật, là bản nguyện của người tu hành. Trước nhiệm vụ đó, Kênh Youtube Phật giáo Việt Nam đã được thành lập và đang được đẩy mạnh, nhằm đáp ứng nhu cầu nghe - xem trên Youtube của Phật tử.

Fanpage của Phatgiao.org.vn được Facebook chứng thực tick xanh

Sứ mệnh của kênh Youtube Phật giáo Việt Nam

Giao diện trang chủ kênh Youtube Phật giáo Việt Nam.

Giao diện trang chủ kênh Youtube Phật giáo Việt Nam.

Trong thời đại 4.0, công nghệ số bùng nổ, các phương tiện truyền thông đại chúng phát triển mạnh mẽ...Trong đó Youtube được đánh giá là một "đài truyền hình" lớn nhất thế giới đã thay đổi thói quen của người dùng internet, có nghĩa Youtube là một trong những kênh hoằng pháp hữu hiệu. Trên thực tế nhiều năm qua, các nhà sư Phật giáo đã khai thác mạnh mẽ các tiện ích của phương tiện này. Nhiều nhà sư đã tạo lập được những kênh Youtube có số lượng người đăng ký (gọi là sub) rất lớn.  

Vì vậy, trên tinh thần quảng bá, chia sẻ hình ảnh Phật giáo Việt Nam cùng nhu cầu thiết yếu về thông tin Phật sự, Phật pháp của đông đảo quý Phật tử, kênh Youtube Phật giáo Việt Nam được xây dựng với mục đích đáp ứng nhu cầu thông tin truyền hình của Phật tử về Phật pháp; thông tin về hoạt động của Giáo hội Phật giáo Việt Nam; quảng bá hình ảnh Phật giáo Việt Nam; truyền thông vận động Phật tử học tập và làm theo giáo pháp của Đức Như Lai để góp phần tạo dựng nên nếp sống văn minh, tốt đời đẹp đạo. 

Những nội dung truyền tải cơ bản trên kênh Youtube Phật giáo Việt Nam là những nội dung liên quan đến các tin tức Phật sự quan trọng, những bài pháp thoại ý nghĩa của các nhà sư, cung cấp những kiến thức Phật giáo hữu ích, khám phá những ngôi chùa mang đậm bản sắc dân tộc cả trong và ngoài nước, khai thác khía cạnh đời sống thế tục của việc tu hành theo giáo lý nhà Phật, giới thiệu tổng hợp những bộ phim tài liệu về đạo Phật, hay và ý nghĩa....Nội dung trên kênh sẽ được đa dạng, nâng cao theo nhu cầu của quý Phật tử theo thời gian.

Phatgiao.org.vn lọt top 5 website trong báo cáo của comScore

Đăng ký kênh Youtube Phật giáo Việt Nam để xem video mỗi ngày

Để đăng ký theo dõi kênh Youtube Phật giáo Việt Nam, quý vị hãy nhấn vào nút

Để đăng ký theo dõi kênh Youtube Phật giáo Việt Nam, quý vị hãy nhấn vào nút "Đăng ký" ngay dưới mỗi video trên kênh hoặc ở trang chủ của kênh.

Hiện tại, kênh Youtube Phật giáo Việt Nam đang có gần 26.000 Phật tử đã đăng ký theo dõi. Tới đây, các bộ phận chuyên môn của Trang nhà sẽ tiếp tục cập nhật video mới, tối ưu các đề xuất trên kênh để giúp kênh có lượng đăng ký theo dõi nhiều hơn, để video có nhiều người xem hơn, việc hoằng pháp được thuận lợi hơn.

Kênh Youtube Phật giáo Việt Nam được ra đời với ý nghĩa truyền tải giáo pháp đức Phật, truyền tải những gương hạnh cao quý của Tăng đoàn, truyền tải những công tác Phật sự quan trọng của Phật giáo đến với cộng động xã hội trong cũng như ngoài nước, chuyển hóa khổ đau, đem đến sự bình an hạnh phúc cho quý Phật tử...

Vì vậy, quý vị hãy bấm vào đây đăng ký kênh Youtube Phật giáo Việt Nam để theo dõi, xem các video về Phật giáo và giúp chúng tôi lan truyền Phật pháp, tạo công đức vô lượng cho bạn. Để đăng ký theo dõi quý vị hãy nhấn vào nút "Đăng ký" ngay dưới mỗi video trên kênh hoặc ở trang chủ của kênh. 

Đồng thời, Ban biên tập cũng kêu gọi các nhà tu hành Phật giáo, các cơ sở thờ tự thuộc Giáo hội PGVN, các nghệ sỹ, các Phật tử có lòng tín Phật, những bạn đọc có niềm tin vào Tam Bảo hỗ trợ video, pháp thoại giúp chúng tôi đạt được các ước nguyện lan truyền Chánh pháp tới đồng bào Phật tử trên internet. 

Hoan hỉ mong quý vị hãy giúp chúng tôi các video, cho phép chúng tôi sử dụng video ấy và gửi về email: trunghieu@phatgiao.org.vn. 

Mời quý Phật tử cùng đón xem video "Khất thực - Một pháp tu truyền thống của Đạo Phật" trên kênh: 

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Chùm ảnh: Ngôi chùa gắn với đàn voi chiến của Hà Nội xưa

Tin Phật sự 09:00 28/02/2021

Ngôi chùa này xưa kia nằm trên bãi nuôi voi chiến của nhà Lê – Trịnh. Không chỉ thờ Phật, chùa còn thờ cả những người có công huấn luyện voi chiến ở kinh thành Thăng Long xưa.

Thương em - cậu bé có "trái tim kì lạ" và căn bệnh hiếm gặp

Tin Phật sự 08:22 28/02/2021

Chào đời được 210 ngày thì cậu bé nằm viện tới 200 ngày, bởi "trái tim kì lạ" nằm bên phải, nội tạng bị đảo ngược, tính mạng cậu bé lúc nào cũng mong manh như "chỉ mành treo chuông".

Một ngày chủ nhật thật bình thường

Tin Phật sự 08:08 28/02/2021

Đừng tìm hạnh phúc ở đâu xa. Ngay giờ phút này đây, ngay cuộc sống này đây mà không chịu kiến tạo hạnh phúc thì tới bao giờ mới có hạnh phúc?

Đừng bỏ người thương

Tin Phật sự 07:00 28/02/2021

Dửng dưng là một thái độ chúng ta cần phải buông bỏ. Ghét bỏ cũng là thái độ chúng ta cần phải buông bỏ. Chúng ta đừng tưởng rằng tách lìa người kia thì tự nhiên chúng ta sẽ có hạnh phúc.

Từ điển Phật học

Travel Mag