Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ năm, 09/04/2020, 13:44 PM

Kênh Youtube Phật giáo Việt Nam: Sứ mệnh và nội dung truyền tải

“Hoằng pháp vi gia vụ; Lợi sanh vi bản hoài”, hoằng pháp là bổn phận thiêng liêng của người đệ tử Phật, là bản nguyện của người tu hành. Trước nhiệm vụ đó, Kênh Youtube Phật giáo Việt Nam đã được thành lập và đang được đẩy mạnh, nhằm đáp ứng nhu cầu nghe - xem trên Youtube của Phật tử.

Fanpage của Phatgiao.org.vn được Facebook chứng thực tick xanh

Sứ mệnh của kênh Youtube Phật giáo Việt Nam

Giao diện trang chủ kênh Youtube Phật giáo Việt Nam.

Giao diện trang chủ kênh Youtube Phật giáo Việt Nam.

Trong thời đại 4.0, công nghệ số bùng nổ, các phương tiện truyền thông đại chúng phát triển mạnh mẽ...Trong đó Youtube được đánh giá là một "đài truyền hình" lớn nhất thế giới đã thay đổi thói quen của người dùng internet, có nghĩa Youtube là một trong những kênh hoằng pháp hữu hiệu. Trên thực tế nhiều năm qua, các nhà sư Phật giáo đã khai thác mạnh mẽ các tiện ích của phương tiện này. Nhiều nhà sư đã tạo lập được những kênh Youtube có số lượng người đăng ký (gọi là sub) rất lớn.  

Vì vậy, trên tinh thần quảng bá, chia sẻ hình ảnh Phật giáo Việt Nam cùng nhu cầu thiết yếu về thông tin Phật sự, Phật pháp của đông đảo quý Phật tử, kênh Youtube Phật giáo Việt Nam được xây dựng với mục đích đáp ứng nhu cầu thông tin truyền hình của Phật tử về Phật pháp; thông tin về hoạt động của Giáo hội Phật giáo Việt Nam; quảng bá hình ảnh Phật giáo Việt Nam; truyền thông vận động Phật tử học tập và làm theo giáo pháp của Đức Như Lai để góp phần tạo dựng nên nếp sống văn minh, tốt đời đẹp đạo. 

Những nội dung truyền tải cơ bản trên kênh Youtube Phật giáo Việt Nam là những nội dung liên quan đến các tin tức Phật sự quan trọng, những bài pháp thoại ý nghĩa của các nhà sư, cung cấp những kiến thức Phật giáo hữu ích, khám phá những ngôi chùa mang đậm bản sắc dân tộc cả trong và ngoài nước, khai thác khía cạnh đời sống thế tục của việc tu hành theo giáo lý nhà Phật, giới thiệu tổng hợp những bộ phim tài liệu về đạo Phật, hay và ý nghĩa....Nội dung trên kênh sẽ được đa dạng, nâng cao theo nhu cầu của quý Phật tử theo thời gian.

Phatgiao.org.vn lọt top 5 website trong báo cáo của comScore

Đăng ký kênh Youtube Phật giáo Việt Nam để xem video mỗi ngày

Để đăng ký theo dõi kênh Youtube Phật giáo Việt Nam, quý vị hãy nhấn vào nút

Để đăng ký theo dõi kênh Youtube Phật giáo Việt Nam, quý vị hãy nhấn vào nút "Đăng ký" ngay dưới mỗi video trên kênh hoặc ở trang chủ của kênh.

Hiện tại, kênh Youtube Phật giáo Việt Nam đang có gần 26.000 Phật tử đã đăng ký theo dõi. Tới đây, các bộ phận chuyên môn của Trang nhà sẽ tiếp tục cập nhật video mới, tối ưu các đề xuất trên kênh để giúp kênh có lượng đăng ký theo dõi nhiều hơn, để video có nhiều người xem hơn, việc hoằng pháp được thuận lợi hơn.

Kênh Youtube Phật giáo Việt Nam được ra đời với ý nghĩa truyền tải giáo pháp đức Phật, truyền tải những gương hạnh cao quý của Tăng đoàn, truyền tải những công tác Phật sự quan trọng của Phật giáo đến với cộng động xã hội trong cũng như ngoài nước, chuyển hóa khổ đau, đem đến sự bình an hạnh phúc cho quý Phật tử...

Vì vậy, quý vị hãy bấm vào đây đăng ký kênh Youtube Phật giáo Việt Nam để theo dõi, xem các video về Phật giáo và giúp chúng tôi lan truyền Phật pháp, tạo công đức vô lượng cho bạn. Để đăng ký theo dõi quý vị hãy nhấn vào nút "Đăng ký" ngay dưới mỗi video trên kênh hoặc ở trang chủ của kênh. 

Đồng thời, Ban biên tập cũng kêu gọi các nhà tu hành Phật giáo, các cơ sở thờ tự thuộc Giáo hội PGVN, các nghệ sỹ, các Phật tử có lòng tín Phật, những bạn đọc có niềm tin vào Tam Bảo hỗ trợ video, pháp thoại giúp chúng tôi đạt được các ước nguyện lan truyền Chánh pháp tới đồng bào Phật tử trên internet. 

Hoan hỉ mong quý vị hãy giúp chúng tôi các video, cho phép chúng tôi sử dụng video ấy và gửi về email: [email protected] 

Mời quý Phật tử cùng đón xem video "Khất thực - Một pháp tu truyền thống của Đạo Phật" trên kênh: 

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Người Hà Nội đội mưa dự lễ Vu lan Báo hiếu

Tin Phật sự 10:07 12/08/2022

Dù trời mưa tầm tã, nhưng rất đông người dân Thủ đô vẫn đến chùa Phúc Khánh để hành lễ nhân dịp lễ Vu Lan.

Trí và Tuệ (nana-panna)

Tin Phật sự 09:51 12/08/2022

Trí thuộc về nhận thức, kiến thức, hiểu biết; còn Tuệ là thấy rõ vô thường, khổ não, vô ngã. Trí là thông minh mà Tuệ là sáng suốt, vậy nó khác nhau, tâu đại vương!

Quan điểm của Phật giáo về vấn đề kỵ tuổi trong hôn nhân

Tin Phật sự 09:41 12/08/2022

Về vấn đề kỵ tuổi trong hôn nhân, Phật giáo không bao giờ chủ trương người Phật tử tin vào những điều gì khác, có tính cách tà tín, nhất là vấn đề bói toán, xem tuổi tác và ngày giờ tốt xấu để phán xét, đoán định vận mạng nơi quá khứ, hiện tại, vị lai.

Thư viện Huệ Quang tổ chức hoạt động “Chép kinh báo hiếu mùa Vu Lan”

Tin Phật sự 09:10 12/08/2022

Nhân mùa Vu Lan, Thư viện Huệ Quang sẽ tổ chức hoạt động “Chép kinh báo hiếu mùa Vu Lan”. Thư viện muốn phát huy tinh thần tri ân báo hiếu truyền thống của người Việt ta, việc chép kinh tạo ra phước báo vô lượng và được xem là một việc báo hiếu đầy ý nghĩa.