Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 03/09/2020, 17:05 PM

Bạn đọc Phatgiao.org.vn trao gần 35 triệu đồng mẹ con chị Hà Thị Sen

Ngay sau khi bài viết “Xin giúp đỡ người mẹ bị ung thư, nuôi con ngoan học giỏi” đăng trên Phatgiao.org.vn ngày 25/8, nhiều bạn đọc đã cảm thông và muốn sẻ chia khó khăn cho nhân vật trong bài viết là mẹ con chị Hà Thị Sen.

Xin giúp đỡ người mẹ bị ung thư nuôi con ngoan, học giỏi

Tác giả trao tiền độc giả gửi tới cho mẹ con chị Hà Thị Sen.

Tác giả trao tiền độc giả gửi tới cho mẹ con chị Hà Thị Sen.

Chiều ngày 3/9/2020, chúng tôi đã đến nhà chị Hà Thị Sen (trú tại TDP An Lưu - TX Hương Trà - TT Huế) để trao số tiền bạn đọc của Phatgiao.org.vn 5,1 triệu đồng và 10 quyển vợ, hộp bút. Trước đó, thông qua bài viết, trong hai ngày mùng 1 và 2/9, anh Trần Quang Minh (TP.Huế) cùng những người bạn trao: 400 USD, 50 Euro, cặp sách, vở và 12.650.000 đồng; Vợ chồng anh Cao Thọ Ninh (P. Hương Chữ - TX Hương Trà) trao 5,05 triệu đồng và 10 kg gạo.

Nhân đây, chị Hà Thị Sen xin chân thành cảm ơn BBT phatgiao.org.vn, các tấm lòng hảo tâm của các cá nhân, tổ chức từ thiện đã hỗ trợ cho 2 mẹ con chị. 

Nói thêm về hoàn cảnh của chị Hà Thị Sen, sau hơn 1,5 năm phát hiện mắc bệnh ung thư, dù khó khăn, chị vẫn cố gắng thắt bóp chi tiêu để vào Bệnh viện trung ương Huế phẫu thuật. Chị đã trải qua 8 lần hóa trị, 25 mũi xạ trị và điều trị rất nhiều lần. Mang trong mình căn bệnh quái ác, chị Sen vẫn gắng gượng vượt qua nỗi đau để tiếp tục nuôi con. Tuy nhiên ý chí và tinh thần của chị lại dường như tỉ lệ nghịch với sức khỏe từng ngày. Từ khi phát hiện bệnh đến nay, không còn sức lao động, gia đình chị Sen ngày càng khó khăn hơn, cuộc sống và ruộng đồng chị đành phải nhờ vào bà con xóm giềng.

Từ ngày phát hiện bệnh, chị Sen hàng tháng phải đi hóa trị, xạ trị, truyền hóa chất ở Bệnh viện trung ương Huế, kinh tế càng thiếu trước hụt sau. Số tiền những lần chị Sen điều trị đến hiện tại cũng đã lên đến gần 70 triệu đồng, một khoản tiền quá lớn với mẹ con chị. Trên khuôn mặt hốc hác, với đôi mắt thâm quầng, đỏ hoe, chị Sen nghẹn ngào: “Giờ tôi bệnh tình thế này, ông trời cho sống thêm ngày nào thì hay ngày đấy, chỉ mong sao cháu có chỗ dựa vững vàng để cháu có thể yên tâm học hành là tôi hạnh phúc lắm rồi”.

Trong thời gian tới, 2 mẹ con chị rất cần nhiều sự giúp đỡ của các cơ quan, ban ngành, tổ chức, nhà hảo tâm để chị có động lực chiến đấu với bệnh tật nuôi con khôn lớn, trở thành công dân có ích cho xã hội. Vì vậy rất mong các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, các vị đạo hữu, tấm lòng thơm thảo gần xa, góp sức dù chỉ là chút ít tới mẹ con chị Hà Thị Sen. 

Mọi giúp đỡ xin gửi về: Chị Hà Thị Sen (0378405629) - Tổ dân phố An Lưu, phường Hương An, thị xã Hương Trà, tỉnh TT Huế.

Tấm lòng nhân ái của đôi vợ chồng trẻ có duyên với Phật pháp

Phật Giáo
Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Người Bắc Âu sống hạnh phúc nhờ bí quyết gì?

Gieo mầm thiện 11:34 19/09/2020

Chất lượng cᴜộc sống được người Bắc Âᴜ định nghĩa là: “Tiền là thứ có thể để dành được còn thời gian thì không để dành được. Bạn sử dụng thời gian như thế nào thì nó sẽ qᴜyết định chất lượng cᴜộc sống của bạn”.

Chuyện đời của một sư cô

Gieo mầm thiện 10:30 19/09/2020

Đạo và đời nương tựa bên nhau, như con thuyền trôi trên một dòng sông. Thiếu con sông, chiếc thuyền mất đi ý nghĩa. Vắng bóng thuyền, dòng sông không còn thi vị, hữu tình.

Ba trẻ mồ côi cần trợ giúp

Gieo mầm thiện 10:23 19/09/2020

Đến ấp Tân Lập, xã Vĩnh Hiệp, thị xã Vĩnh Châu, hỏi thăm về anh Nguyễn Văn Chưởng thì ai cũng biết và nhắc nhở với lời thương xót. Cách đây 3 năm, vợ anh đã bỏ nhà ra đi để lại cho anh 3 đứa con.

Vào chùa học ăn chay

Gieo mầm thiện 10:00 19/09/2020

Trong guồng sống hối hả, ngày càng có nhiều người tìm tới ăn chay nhằm thay đổi hương vị bữa ăn. Việc ăn chay không còn nằm trong quan điểm của Phật giáo, mà từ ngẫu hứng, rất nhiều người đã dần đam mê ăn chay.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo