Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 03/09/2020, 17:05 PM

Bạn đọc Phatgiao.org.vn trao gần 35 triệu đồng mẹ con chị Hà Thị Sen

Ngay sau khi bài viết “Xin giúp đỡ người mẹ bị ung thư, nuôi con ngoan học giỏi” đăng trên Phatgiao.org.vn ngày 25/8, nhiều bạn đọc đã cảm thông và muốn sẻ chia khó khăn cho nhân vật trong bài viết là mẹ con chị Hà Thị Sen.

Xin giúp đỡ người mẹ bị ung thư nuôi con ngoan, học giỏi

Tác giả trao tiền độc giả gửi tới cho mẹ con chị Hà Thị Sen.

Tác giả trao tiền độc giả gửi tới cho mẹ con chị Hà Thị Sen.

Chiều ngày 3/9/2020, chúng tôi đã đến nhà chị Hà Thị Sen (trú tại TDP An Lưu - TX Hương Trà - TT Huế) để trao số tiền bạn đọc của Phatgiao.org.vn 5,1 triệu đồng và 10 quyển vợ, hộp bút. Trước đó, thông qua bài viết, trong hai ngày mùng 1 và 2/9, anh Trần Quang Minh (TP.Huế) cùng những người bạn trao: 400 USD, 50 Euro, cặp sách, vở và 12.650.000 đồng; Vợ chồng anh Cao Thọ Ninh (P. Hương Chữ - TX Hương Trà) trao 5,05 triệu đồng và 10 kg gạo.

Nhân đây, chị Hà Thị Sen xin chân thành cảm ơn BBT phatgiao.org.vn, các tấm lòng hảo tâm của các cá nhân, tổ chức từ thiện đã hỗ trợ cho 2 mẹ con chị. 

Nói thêm về hoàn cảnh của chị Hà Thị Sen, sau hơn 1,5 năm phát hiện mắc bệnh ung thư, dù khó khăn, chị vẫn cố gắng thắt bóp chi tiêu để vào Bệnh viện trung ương Huế phẫu thuật. Chị đã trải qua 8 lần hóa trị, 25 mũi xạ trị và điều trị rất nhiều lần. Mang trong mình căn bệnh quái ác, chị Sen vẫn gắng gượng vượt qua nỗi đau để tiếp tục nuôi con. Tuy nhiên ý chí và tinh thần của chị lại dường như tỉ lệ nghịch với sức khỏe từng ngày. Từ khi phát hiện bệnh đến nay, không còn sức lao động, gia đình chị Sen ngày càng khó khăn hơn, cuộc sống và ruộng đồng chị đành phải nhờ vào bà con xóm giềng.

Từ ngày phát hiện bệnh, chị Sen hàng tháng phải đi hóa trị, xạ trị, truyền hóa chất ở Bệnh viện trung ương Huế, kinh tế càng thiếu trước hụt sau. Số tiền những lần chị Sen điều trị đến hiện tại cũng đã lên đến gần 70 triệu đồng, một khoản tiền quá lớn với mẹ con chị. Trên khuôn mặt hốc hác, với đôi mắt thâm quầng, đỏ hoe, chị Sen nghẹn ngào: “Giờ tôi bệnh tình thế này, ông trời cho sống thêm ngày nào thì hay ngày đấy, chỉ mong sao cháu có chỗ dựa vững vàng để cháu có thể yên tâm học hành là tôi hạnh phúc lắm rồi”.

Trong thời gian tới, 2 mẹ con chị rất cần nhiều sự giúp đỡ của các cơ quan, ban ngành, tổ chức, nhà hảo tâm để chị có động lực chiến đấu với bệnh tật nuôi con khôn lớn, trở thành công dân có ích cho xã hội. Vì vậy rất mong các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, các vị đạo hữu, tấm lòng thơm thảo gần xa, góp sức dù chỉ là chút ít tới mẹ con chị Hà Thị Sen. 

Mọi giúp đỡ xin gửi về: Chị Hà Thị Sen (0378405629) - Tổ dân phố An Lưu, phường Hương An, thị xã Hương Trà, tỉnh TT Huế.

Tấm lòng nhân ái của đôi vợ chồng trẻ có duyên với Phật pháp

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Ngôi chùa lưu giữ bộ tượng Thập bát La Hán bằng đồng cổ nhất

Gieo mầm thiện 15:45 27/11/2020

Chùa Thánh Duyên tọa lạc tại Thúy Vân sơn, ngọn núi được vua Thiệu Trị xếp hàng thứ chín trong 20 cảnh đẹp của xứ Huế, thuộc xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Đây là nơi có vị thế trời mây sông nước quyện hòa cùng phong cảnh Phật.

Chưa hội đủ duyên lành thì khoan vội xuất gia

Gieo mầm thiện 14:35 27/11/2020

Xuất gia là chuyện hệ trọng của đời người. Để được như nguyện cần có tâm chí dũng mãnh, chuẩn bị kỹ càng, nhất là phải hội đủ nhân duyên lành tốt.

Sự liên hệ giữa kiếp này với kiếp kia

Gieo mầm thiện 14:33 27/11/2020

Khi một chúng sanh chết, ngũ uẩn diệt theo, nhưng những nghiệp thiện ác tạo tác như bóng nương theo hình sẽ cấu sanh ngũ uẩn mới, đời sống mới trong bụng mẹ. Mãi mãi như vậy là hành trình luân hồi của chúng sanh trong sáu nẻo.

Hội thảo khoa học: 30 năm Phân viện NCPH VN tại Hà Nội và Tạp chí NCPH - Thành tựu và định hướng

Gieo mầm thiện 13:42 27/11/2020

Ngày 27/11/2020, tại Giảng đường tầng 1 chùa Quán Sứ (số 73 phố Quán Sứ, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã diễn ra Hội thảo khoa học với chủ đề “30 năm Phân viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam tại Hà Nội và Tạp chí Nghiên cứu Phật học: Thành tựu và Định hướng”.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo