Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 16/04/2016, 09:52 AM

Ban HDPT T.Ư thăm và làm việc tại Hà Tĩnh

Chiều ngày 09/03/Bính Thân (15/04/2016) Ban HDPT T.Ư GHPGVN đã có chuyến thăm và làm việc tại Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh, chùa Cảm Sơn, phường Đại Nài, Tp Hà Tĩnh.

Trưởng lão HT.Thích Thiện Duyên, Phó Chủ tịch HĐTS T.Ư, Trưởng BHDPT T.Ư GHPGVN làm Trưởng đoàn, đoàn Ban HDPT T.Ư đã đến thăm và làm việc tại Hà Tĩnh.

Đón tiếp đoàn có Chư tôn đức đại diện BTS GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh, ĐĐ.Thích Viên Như, Ủy viên HĐTS, Phó ban kiêm Chánh thư ký; ĐĐ.Thích Quảng Nguyên, Phó ban kiêm Trưởng ban Kinh tế; ĐĐ.Thích Chánh Thành Ủy viên thường trực BTS Trưởng ban Văn hóa; ĐĐ.Thích Tâm Quang, Ủy viên thường trực BTS Trưởng BHDPT; ĐĐ.Thích Tâm Phương, Ủy viên thường trực BTS Trưởng ban Nghi lễ.

Đại diện cơ quan chính quyền tỉnh tham dự có ông Trịnh Xuân Diệu, PGĐ Sở Nội vụ, Trưởng BTG; Ông Dương Đình Kim, Trưởng phòng PA.88, công an tỉnh; Bà Bùi Thị Loan Trưởng phòng Phật giáo, Ban Tôn giáo tỉnh.
 
Tại buổi làm việc với Ban HDPT tỉnh Hà Tĩnh, sau lời phát biểu chào mừng và khai mạc, đoàn đã nghe ĐĐ.Thích Tâm Quang báo cáo công tác hoạt động phật sự của Ban thời gian qua. Theo đó, báo cáo cho biết, Phật giáo Hà Tĩnh được thành lập hơn 10 năm nay, từ những vùng “đất trắng” cơ sở hạ tầng chùa cảnh đều hoang tàn xuống cấp, nhân dân phật tử nơi đây kinh tế khó khăn vất vả, công việc trùng tu phục dựng chùa cảnh hết sức khó khăn, tà đạo tệ nạn mê tín di đoan mọc lên khắp nơi…Vượt qua những khó khăn và nhiều trở ngại trong nhiệm kỳ đầu, Phật giáo tỉnh nhà dưới sự lãnh đạo của HT.Thích Bảo Nghiêm, sự đoàn kết hòa hợp của Chư tăng sau gần hai nhiệm kỳ cũng đã gặt hái được nhiều thành tựu về công tác hoằng pháp, nhân sự, chùa cảnh, từ thiện xã hội…Đặc biệt công tác hướng dẫn phật tử tu học theo chính pháp luôn được quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi cho giới trẻ tham gia các Phật sự, các khóa tu, quy y Tam bảo nhằm tạo đà phát triển Phật pháp hướng đến thế hệ tương lai.

Bản báo cáo cũng nêu rõ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động. Đại đức trưởng ban đề xuất Ban Hướng dẫn phật tử T.Ư tiếp tục hỗ trợ các khóa tu, khóa tập huấn về chuyên môn, tạo thêm sân chơi lành mạnh, tạo cơ hội giao lưu học hỏi giữa các gia đình phật tử mọi miền…

Một số ý kiến đề xuất, góp ý của Chư tôn đức BTS Phật giáo Hà Tĩnh tại cuộc họp như: nguyện vọng mở các hội trại thiếu nhi; cần Chư tôn đức phát tâm về Hà Tĩnh hoằng truyền chánh pháp….cũng đã được TT.Thích Thiện Toàn thay mặt Chư tôn giáo phẩm Ban Hướng dẫn phật tử Trung ương ghi nhận và giải thích thỏa đáng.

Thay mặt cấp chính quyền, ông Trịnh Xuân Diệu, phát biểu ghi nhận những thành tựu của Phật giáo tỉnh nhà đã đạt được, đặc biệt là sự phối hợp ủng hộ các chương trình xã hội, giáo dực cộng đồng, để lại ấn tượng đẹp trong lòng nhân dân, chính quyền các cấp trong thời gian qua.
 
Ban đạo từ và đúc kết các ý kiến nhân chuyến thăm và làm việc tại Hà Tĩnh, HT.Thích Thiện Duyên đã có lời tán thán và đánh giá cao những thành tựu Phật giáo tỉnh nhà đạt được. Hòa thượng ghi nhận những ý kiến, góp ý, chia sẻ đầy đạo tình của quý Chư tôn đức. Cám ơn các cấp chính quyền giúp đỡ cho BTS Ban HDPT và các hoạt động của các phân ban.

Đạo từ của Hòa thượng cũng nhấn mạnh quý Ban cần “Phật hóa gia đình”, tránh câu “trẻ vui nhà, già vui chùa” hướng đến mục đích rõ ràng của Ban HDPT là hướng dẫn hàng phật tử tại gia, đặc biệt là giới trẻ tu học Phật pháp, hộ trì Tam bảo, tu dưỡng đạo đức bản thân, góp phần xây dựng cuộc sống hòa bình, an lạc cho xã hội.

Hòa thượng mong rằng trong thời gian tới, Ban Hướng dẫn phật tử tỉnh nhà sẽ tiếp nỗ lực, phát huy hơn nữa để thực hiện các kế hoạch, phương hướng như bản báo cáo đã đề ra hoằng dương giáo pháp, tuân thủ Hiến chương GHPGVN và pháp luật nhà nước hiện hành.

Dịp này, Ban HDPT T.Ư có phần quà lưu niệm trao tặng cho BTS, Ban HDPT Phật giáo tỉnh và đại diện quý cấp chính quyền tham dự buổi gặp mặt.

Hồng Lam
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Câu chuyện tư liệu: 'Phật đã cứu chúng tôi' - nạn nhân sóng thần

Trong nước 12:28 21/09/2020

"Khi bước tới nơi này, điều đầu tiên đập vào mắt tôi là hình ảnh ngôi chùa nhỏ vẫn nguyên vẹn trên đỉnh đồi, trong khi xung quanh là khung cảnh đổ nát hoang tàn. Điều đó giống như một phép lạ".

Đưa thiền đến với trí thức và giới trẻ

Trong nước 10:33 21/09/2020

Đưa thiền đến với sinh viên là một hành trình cần sự chung tay của các nhà quản lý giáo dục, những vị tu sĩ Phật giáo có am hiểu sâu về thiền học lẫn kiến thức tâm lý xã hội cũng như tiếng nói của truyền thông.

Phận người thua một que diêm

Trong nước 10:09 21/09/2020

Đạo Phật là đạo đối diện với sinh tử, không bi quan, cũng chẳng lạc quan, mà là hiện quán với thực trạng tất yếu của cuộc đời...

Voi điên tấn công Đức Phật và 2 bài học quý báu về cách sống

Trong nước 09:19 21/09/2020

Có lần Đức Thế Tôn cùng 500 vị A-la-hán và Đại đức A Nan vào thành khất thực, thì một con voi dữ lao tới có ý hại Đức Phật. Khi ấy, 500 vị A-la-hán tránh sang hai bên, chỉ còn lại Đại đức A Nan bước đến bảo vệ Đức Phật.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo