Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ năm, 31/03/2022, 10:10 AM

Bấy nhiêu thôi đã đủ bình yên…!

Thương lấy mình một chút được không? Để chậm lại một chút, để lắng lại một chút và xem thử, những điều mình từng ước mong đã đạt được chưa? Được rồi, thì hãy bằng lòng, hãy trân trọng và hãy sống với nó.

Mỗi con người khi sinh ra đều mang một phần đặc biệt rất riêng…

Thế nên, đừng bi quan, đừng nghĩ mình nhỏ bé, thua kém và vô dụng nữa. Họ giàu sang, quyền uy, thông minh, tài giỏi, xinh đẹp - kệ họ đi , còn ta cứ là chính ta - thế thôi!

Vì rằng, họ không phải là ta và ta cũng không phải là họ.

“Nếu người khác tôn trọng bạn, hãy tôn trọng họ. Nếu họ không tôn trọng bạn, vẫn cứ tôn trọng họ, đừng để hành động của người khác ảnh hưởng đến nhân cách tốt đẹp của bạn.

Bởi lẽ, bạn chính là bạn chứ không phải là một ai khác” - một câu nói rất hay được các bạn trẻ truyền tai nhau như một nguyên tắc sống. Đúng là như vậy! Không ai có quyền làm ta đau khổ, buồn phiền, chán nản. Vì thế ta cứ vui, cứ hồn nhiên, cứ sống thật an lạc để thưởng thức cuộc đời này.

Mình cứ là mình thôi, cố gắng trở thành người khác để làm gì? Đâu ai có thể cấm ta hạnh phúc?

Mình cứ là mình thôi, cố gắng trở thành người khác để làm gì? Đâu ai có thể cấm ta hạnh phúc?

Ngay từ lúc này, hãy luôn làm mới mình, hãy luôn bình tâm nhìn lại và thưởng thức cuộc sống. Mọi thứ quanh ta đẹp và nhiệm mầu biết bao - trồng hoa, ngắm trăng, nấu ăn, đọc sách, tụng kinh Phật,… Ngay cả những bước chân bình an trên đất mẹ cũng là điều tuyệt diệu mà ta nhận được, hà cớ gì lại lãng quên?

Mình cứ là mình thôi, cố gắng trở thành người khác để làm gì? Đâu ai có thể cấm ta hạnh phúc?

Dẫu có thua họ về mọi thứ - kệ đi ! Ta hơn họ sự bình an và biết thưởng thức cuộc sống là đủ.

“Người ta dư của dư tiền

Mình nay sống chẳng ưu phiền là tiên

Có tiền mà sống đảo điên

Sao bằng sống giữa an nhiên tâm nhàn.”

Dẫu có bị họ coi kinh - kệ đi! Ta bình thản với những gì mình làm và biết trân quý mọi thứ được nhận trong đời đã là đủ.

“Sáng nay lòng thanh thản

Biển vắng bước chân êm

Nghe sóng đời cứ vỗ

Lòng biển vẫn êm đềm.”

Thương lấy mình một chút được không? Để chậm lại một chút, để lắng lại một chút và xem thử, những điều mình từng ước mong đã đạt được chưa? Được rồi, thì hãy bằng lòng, hãy trân trọng và hãy sống với nó.

Bấy nhiêu thôi đã đủ bình yên rồi...!

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng”.

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN thông báo về việc tổ chức Hội nghị Tổng kết nhiệm kỳ 2017-2022

Sống an vui 14:34 07/08/2022

Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN mời chư tôn đức thành viên Ban Hoằng pháp Trung ương và các thành viên Phân ban trực thuộc Ban Hoằng pháp tham dự hội nghị tổng kết nhiệm kỳ (2017-2022) và tọa đàm tuyên truyền Hoằng pháp hướng đến chào mừng Đại hội lần IX.

Phương thức Niệm Phật của Phật giáo Nam Tông và Bắc Tông

Sống an vui 14:19 07/08/2022

Niệm Phật là pháp môn độ sinh lẫn độ tử. Nhờ hạnh nguyện của đức Phật A Di Đà đã hóa độ chư vị vong linh siêu sinh Tịnh độ. Tu tập niệm Phật là pháp môn thích hợp với mọi căn cơ, đang được thịnh hành phổ biến tại Việt Nam.

Tin nhân quả để được giải thoát

Sống an vui 13:14 07/08/2022

Nhân quả là một định luật tồn tại vô hình và khách quan, công bằng, chính xác tuyệt đối, linh động và uyển chuyển chi phối tất cả mọi thứ trong Vũ Trụ và Pháp giới chúng sinh này.

Tháng 7 Vu Lan báo hiếu: Ý nghĩa bông hồng đỏ, hồng trắng, hồng vàng cài áo?

Sống an vui 12:29 07/08/2022

Năm 1962, Thiền sư Thích Nhất Hạnh được một sinh viên Nhật cài lên ngực áo bông hoa trắng trong ngày mẹ của phương Tây nên xúc động sáng tác tùy bút 'Bông hồng cài áo', rồi áp dụng nghi thức bông hồng cài áo vào ngày Vu Lan.