Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 26/06/2017, 04:21 AM

Bến Tre, Bạc Liêu: Bếp ăn nhân ái, ra mắt CLB từ thiện; trao quà tại chùa Giác Hoa

Chiều ngày 01/06/Đinh Dậu (24/06/2017), Ban Từ thiện xã hội Phật giáo tỉnh Bến Tre tổ chức lễ công bố quyết định, chuẩn y Ban chủ nhiệm cho 3 CLB (Nuôi heo công đức, Ánh quang minh 4, Hội Từ thiện Phước Điền) trực thuộc thành viên Ban Từ thiện Phật giáo tỉnh Bến Tre và khai trương Bếp ăn nhân ái “Phước Viên” tại xã Tam Phước huyện Châu Thành.

Phát biểu khai mạc, ĐĐ.Thích Trí Thuận, Trưởng Ban TTXH GHPGVN tỉnh Bến Tre đã có lời chào mừng tri ân đến toàn thể quý đại biểu về tham dự, cũng như tán dương tinh thần từ thiện xã hội của tất cả các thành viên trong ban đã tích cực trong 6 tháng đầu nhiệm kỳ, nhất là biểu dương tinh thần ba CLB từ thiện đã tự nguyện xin gia nhập vào Ban Từ thiện Phật giáo tỉnh Bến Tre; biểu dương và tri ân đến Hội Kiều bào Kiều Quyến đã giúp đỡ ban từ thiện địa điểm tổ chức Bếp ăn nhân ái mang tên Phước Viên phục vụ cơm chay miễn phí cho bà con tại địa phương mỗi ngày, đây là một niềm vui chung cho Phật giáo tỉnh nhà, cũng như bước tiến cho hoạt động phật sự của ban từ thiện.

Tiếp đó, ĐĐ.Thích Thiện Nghĩa, Chánh Thư ký ban TT-XH đọc quyết định chuẩn y thành phần Ban Chủ nhiệm cho ba CLB: Nuôi Heo Công Đức, Ánh Quang Minh 4 và Hội Từ thiện Phước Điền; cũng như chấp thuận thành phần nhân sự bếp ăn nhân ái Phước Viên trực thuộc ban TTXH Phật giáo tỉnh Bến Tre nhiệm kỳ VI (2017-2022).

Cũng tại buổi lễ đại diện cho các CLB, chú Nguyễn Hoàng Phúc, Phó Chủ nhiệm Bếp ăn nhân ái đã đối trước Chư tôn đức và toàn thể đại biểu nhân nhiệm vụ, với sự quyết tâm phục vụ tốt các chương trình an sinh xã hội tại tỉnh nhà và chương trình phật sự được Ban từ thiện giao phó.

ĐĐ.Thích Pháp Thông, Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Bến Tre đã thay mặt BTS có đôi lời đạo từ trong buổi lễ, “tán dương công đức đến toàn thể ban từ thiện đã có những bước hoạt động phật sự thành tựu viên mãn; nhất là buổi lễ ra mắt xác nhập các CLB từ thiện và khai trương bếp ăn nhân ái hôm nay. Ban Từ thiện Phật giáo tỉnh Bến Tre là một trong các ban chủ chốt và hỗ trợ đắc lực cho hoạt động phật sự của BTS và hỗ trợ các ban ngành khác như: Hoằng pháp, Hướng dẫn... trong các hoạt động phật sự…trong tương lai, rất mong các CLB hôm nay gia nhập vào ban từ thiện sẽ phát huy tinh thần từ bi cứu khổ ban vui của đạo Phật, thực hiện nhiều chương trình an sinh xã hội giúp đỡ bà con tỉnh nhà và nhất là bếp ăn nhân ái Phước Viên đi vào hoạt động phần nào chia sẻ bữa cơm nghĩa tình đến với bà con khó khăn.”

Buổi lễ ra mắt BTC cũng tiếp nhận sự cúng dường vào quỹ bếp ăn tiền mặt là 30,190,000 đồng và 100 USD; cùng với nhiều hiện vật như: gạo, mì,….phục vụ cho bếp ăn hoạt động lâu dài.

Kết thúc buổi lễ, Đại đức trưởng ban đã có lời cảm tạ chân thành đến sự tham dự của lãnh đạo Giáo hội và các cấp lãnh đạo chính quyền, bà con phật tử và mạnh thường quân gần xa. Sau đó, đại diện Chư tôn đức và chính quyền tham dự đã cắt băng khai trương và chú nguyện tại cơ sở bếp ăn Phước Viên.

Ban TTXH PG Bến Tre

Bạc Liêu: Trao quà từ thiện tại chùa Giác Hoa

Phần quà gồm, gạo, mì gói, nhu yếu phẩm, một bao thơ 250.000 đồng... Tổng trị giá 80.000.000đ. Đây cũng là truyền thống của ngôi chùa Giác Hoa từ thuở khai sơn đến nay.

Đầu thế kỷ 20, khi vùng Châu Đốc, Long Xuyên, Sa Đéc, bị lũ lụt, dân tình khốn khổ, đích thân cố ni trưởng Thích nữ Diệu Ngọc (Bà Hai Ngó) đã chở hàng chục tấn gạo trợ giúp dân những vùng trên.

Sau khi xây dựng ngôi chùa Giác Hoa xong, nhận thấy địa phương có nhiều con em thất học, Ni trưởng xây trường học rồi rước thầy về dạy, khuyến khích cha mẹ đưa con đến trường.

Trong khuôn viên chùa Ni trưởng xây nhà trữ quan tài để giúp người nghèo trong tang khó. Hai ngôi chùa Châu Viên và Châu Long cũng được Ni trưởng thành lập ở hai địa phương là ấp Công Điền và ấp Bà Chăng thuộc xã Châu Thới, hai cơ sở tự viện này ngoài việc góp phần chấn hưng Phật giáo, và chia sẻ từ thiện xã hội giống như chùa Giác Hoa.

Phật giáo tỉnh Bạc Liêu hiện có 8 cơ sở y học dân tộc, 2 cơ sở khám chữa bệnh tây y; công tác từ thiện xã hội nhiệm kỳ qua (2012-2017) đạt trên 112 tỷ đồng.

Vân Tuyền
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Sống là phải biết ơn và báo ơn

Gieo mầm thiện 17:04 25/11/2020

Hơn ai hết, đạo Phật với tinh thần từ bi vô ngã tôn trọng sự sống, sự tồn tại không những đối với con người mà còn đối với các loài động vật, thực vật và môi trường sống.

Làm thế nào để gặp được Phật?

Gieo mầm thiện 15:57 25/11/2020

Hãy thử suy nghĩ: chúng ta đã từng gặp Phật chưa? Nếu chưa, chúng ta làm sao gặp Phật? Có phải đợi sau khi chết rồi, vãng sinh tây phương cực lạc, mới gặp được Phật chăng? Có phải chỉ có Phật tử mới gặp được Phật chăng?

Một tỷ cây xanh

Gieo mầm thiện 15:07 25/11/2020

Một người biết yêu thương từng cái cây, ngọn cỏ thì khó có thể sống ác, làm điều ác.

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời

Gieo mầm thiện 14:19 25/11/2020

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời cũng như cần để cho họ được nằm yên và giữ im lặng càng nhiều càng tốt. Vì giây phút lâm chung sắp đến tâm linh họ cần được mở ra.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo