Phật Giáo

Bỉ: Các nhà lập pháp EU mừng sinh nhật Đức Đạt Lai Lạt Ma

Thứ năm, 30/06/2016 | 16:24

Ngày 29/06/2016, Văn phòng Tây Tạng lưu vong tại thủ đô Brussels, Vương quốc Bỉ, tố chức Kỷ niệm sinh nhật đức Đạt Lai Lạt Ma 81 tuổi, sự kiện diễn ra tại Trung tâm Khu Liên hợp Albert Hall.

Kỷ niệm sinh nhật  đức Đạt Lai Lạt Ma 81 tuổi có sự hiện diện của các nhà ngoại giao, các thành viên Nghị viện châu Âu, Hội đồng châu Âu, Quốc hội châu Âu, các quan chức chính phủ Bỉ, đại diện các Trung tâm Phật giáo Tây Tạng, Vấn đề Tây Tạng (Tibet Inter Group), các tổ chức phi chính phủ khác nhau, các học giả, và các phóng viên ký giả thông tin. 
 
Chương trình buổi tối bắt đầu với thời tụng kinh ngắn, cầu nguyện chúc khánh tuế đức Đạt Lai Lạt Ma 81 tuổi, dưới sự chủ lễ của Ngài Lama Zopa Rinpoche (nhà lãnh đạo tinh thần cho mạng lưới toàn cầu các trung tâm Phật giáo và các hoạt động thiện nguyện – Hội Bảo tồn Truyền thống Đại thừa (FPMT).

Ông Thomas Mann, Chủ tịch vấn đề Tây Tạng (Tibet Inter Group) chia sẻ với quý quan khách trong kinh nghiệm của mình với những cuộc bầu cử dân chủ Hội đồng nhân dân các cấp của chính phủ Tây Tạng lưu vong, cuộc bầu cử công bằng và tự do với sự ngưỡng mộ của nhiều nước trên thế giới. 

Ông cam kết sẽ tiếp tục đấu tranh, lên án những hành động tra tấn, đàn áp, bắt bớ giam cầm bất hợp pháp đối với nhân dân trong nước Tây Tạng, và thực hiện một số hành dộng ủng hộ Tây Tạng.
 
Trong Diễn văn, Ông Kelsang Gyaltsen, Đại diện đặc biệt của Đức Đạt Lai Lạt Ma ngõ lời tri ân đối với quý quan khách đến tham dự lễ Chúc Khánh tuế mừng Sinh nhật đức Đạt Lai Lạt Ma 81 tuổi, sự hiện diện của quý quan khách là một sự cỗ vũ tinh thần cho cộng đồng Tây Tạng trong giai đoạn khó khăn bởi lịch sử Tây Tạng bị bành trướng Bắc Kinh cưỡng chiếm và ý đồ Hán hóa Quốc gia Phật giáo này.

Vân Tuyền (Nguồn: Eventbrite)
Vân Tuyền
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z