Phật Giáo

Bình Dương: Lễ khai mạc Liên trại huấn luyện Anoma khóa I

Thứ năm, 23/06/2014 | 09:35

14h00, ngày 24/05/Giáp Ngọ (21/06/2014) tại Long Hưng cổ tự (thị xã Bến Cát) đã diễn ra Lễ khai mạc liên trại huấn luyện Anoma khóa I.

Chứng Minh tham dự gồm có HT.Thích Thiện Duyên - Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Bình Dương; HT.Thích Hồng Long - Trưởng BTS GHPGVN thị xã Bến Cát; TT.Thích Minh Vũ - Trưởng ban  Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Bình Dương; ngoài ra còn có sự hiện các huynh trưởng và 96 trại sinh.

Được sự thống nhất của Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Bình Dương, sự chấp thuận cho phép của Ban Tôn giáo Sở Nội vụ và UBND tỉnh Bình Dương, Ban HDPT tỉnh Bình Dương tổ chức trại huấn luyện Anoma - Ni Liên - Tuyết Sơn. Căn cứ theo Nội quy của Gia đình Phật tử Việt Nam, Ban Hướng dẫn Phân ban Gia đình Phật tử Bình Dương tổ chức trại huấn luyện đội, chúng và đầu đàn mang tên Anoma - Ni Liên - Tuyết Sơn.

Trại được tổ chức tại chùa Long Hưng từ ngày 21 đến 22 tháng 6 năm 2014. Trại lần này quy tụ 96 trại sinh. Trong đó có 50 trại sinh Anoma - Ni Liên và 46 trại sinh Tuyết Sơn. Cùng 10 vị Huynh trưởng hộ trợ và 20 vị trong Ban Quản trại.
 
Qua quá trình yêu mến màu lam, đi sinh hoạt nơi đơn vị, ngôi chùa chúng ta yêu mến, hôm nay lần đầu tiên các em được các anh chị Huynh trưởng chọn đi dự khóa huấn luyện đầu - thứ - đàn, trại đầu đời trong nghề huynh trưởng. Từ một đoàn sinh, các em bước lên cương vị quản lý, quản lý ít nhất từ 6 - 8 đoàn sinh bằng lứa tuổi của mình, vì thế các em phải tâm niệm: 
 
 
“Muốn tiếp thu tốt kiến thức mà các anh chị sắp sửa trao tay,thì hãy chuẩn bị cho mình một sức khỏe đầy đủ, tuân thủ nội quy và các nguyên tắc Ban Quản trại đề ra. Có như thế, qua hai ngày đêm học tập, các em mới có được tác phong và kiến thức của người đội trưởng, chúng trưởng và đầu đàn giỏi.Tất cả các vinh quang đều đánh đổi bằng công sức, mồ hôi và nước mắt. Nếu các em lơ là trong việc tiếp thu kiến thức, các em sẽ không có được nghề của một huynh trưởng giỏi trong tương lai. Vì đây là trại đầu đời và chúng ta muốn có ngôi nhà đẹp, chúng ta phải xây dựng nền móng thật vững chắc. Để không phụ lòng Chư tôn đức tăng ni cũng như các anh chị trong Ban Cố vấn đã lo lắng kỳ vọng ở các em. Bằng hành động thiết thực nhất, mong các em hãy xứng đáng là thế hệ tương lai chung vai gánh vác lý tưởng của Gia đình Phật tử Bình Dương nói riêng và Gia đình Phật tử Việt Nam nói chung”.
 
 

Tin: Hoa Sen Gió - PTH
Ảnh: Y Tâm
Hoa Sen Gió
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z