Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 23/06/2014, 09:35 AM

Bình Dương: Lễ khai mạc Liên trại huấn luyện Anoma khóa I

14h00, ngày 24/05/Giáp Ngọ (21/06/2014) tại Long Hưng cổ tự (thị xã Bến Cát) đã diễn ra Lễ khai mạc liên trại huấn luyện Anoma khóa I.

Chứng Minh tham dự gồm có HT.Thích Thiện Duyên - Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Bình Dương; HT.Thích Hồng Long - Trưởng BTS GHPGVN thị xã Bến Cát; TT.Thích Minh Vũ - Trưởng ban  Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Bình Dương; ngoài ra còn có sự hiện các huynh trưởng và 96 trại sinh.

Được sự thống nhất của Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Bình Dương, sự chấp thuận cho phép của Ban Tôn giáo Sở Nội vụ và UBND tỉnh Bình Dương, Ban HDPT tỉnh Bình Dương tổ chức trại huấn luyện Anoma - Ni Liên - Tuyết Sơn. Căn cứ theo Nội quy của Gia đình Phật tử Việt Nam, Ban Hướng dẫn Phân ban Gia đình Phật tử Bình Dương tổ chức trại huấn luyện đội, chúng và đầu đàn mang tên Anoma - Ni Liên - Tuyết Sơn.

Trại được tổ chức tại chùa Long Hưng từ ngày 21 đến 22 tháng 6 năm 2014. Trại lần này quy tụ 96 trại sinh. Trong đó có 50 trại sinh Anoma - Ni Liên và 46 trại sinh Tuyết Sơn. Cùng 10 vị Huynh trưởng hộ trợ và 20 vị trong Ban Quản trại.
 
Qua quá trình yêu mến màu lam, đi sinh hoạt nơi đơn vị, ngôi chùa chúng ta yêu mến, hôm nay lần đầu tiên các em được các anh chị Huynh trưởng chọn đi dự khóa huấn luyện đầu - thứ - đàn, trại đầu đời trong nghề huynh trưởng. Từ một đoàn sinh, các em bước lên cương vị quản lý, quản lý ít nhất từ 6 - 8 đoàn sinh bằng lứa tuổi của mình, vì thế các em phải tâm niệm: 
 
 
“Muốn tiếp thu tốt kiến thức mà các anh chị sắp sửa trao tay,thì hãy chuẩn bị cho mình một sức khỏe đầy đủ, tuân thủ nội quy và các nguyên tắc Ban Quản trại đề ra. Có như thế, qua hai ngày đêm học tập, các em mới có được tác phong và kiến thức của người đội trưởng, chúng trưởng và đầu đàn giỏi.Tất cả các vinh quang đều đánh đổi bằng công sức, mồ hôi và nước mắt. Nếu các em lơ là trong việc tiếp thu kiến thức, các em sẽ không có được nghề của một huynh trưởng giỏi trong tương lai. Vì đây là trại đầu đời và chúng ta muốn có ngôi nhà đẹp, chúng ta phải xây dựng nền móng thật vững chắc. Để không phụ lòng Chư tôn đức tăng ni cũng như các anh chị trong Ban Cố vấn đã lo lắng kỳ vọng ở các em. Bằng hành động thiết thực nhất, mong các em hãy xứng đáng là thế hệ tương lai chung vai gánh vác lý tưởng của Gia đình Phật tử Bình Dương nói riêng và Gia đình Phật tử Việt Nam nói chung”.
 
 

Tin: Hoa Sen Gió - PTH
Ảnh: Y Tâm

TIN LIÊN QUAN

Tại sao Phật Pháp Tăng lại cao quý?

Phật sự địa phương 09:46 22/02/2020

Đức Phật từng dạy: “Tin ta mà không hiểu Ta là phỉ báng Ta”. Người sơ cơ mới tìm hiểu đạo Phật, trước khi phát nguyện quy y Phật, Pháp, Tăng – Tam Bảo cần phải hiểu được ý nghĩa và lợi ích của việc quy y thì mới đem lại những lợi ích thiết thực nhất.

Dịch COVID-19 ngày 21-2: thêm 2 nước lần đầu có ca nhiễm

Phật sự địa phương 09:45 22/02/2020

Hàn Quốc vừa thông báo thêm 1 ca tử vong và các ca nhiễm SAR-CoV-2 mới vào chiều 21-2, nâng tổng số ca nhiễm trên toàn quốc lên 209 người. Tổng số ca mắc trong các nhà tù của Trung Quốc là 512.

Người cư sĩ hộ độ Tam bảo tích cực

Phật sự địa phương 09:43 22/02/2020

Trưởng giả Anāthapiṇḍika (Cấp-cô-độc) - Tại kinh thành Sāvatthi (Xá-vệ) có một trưởng giả triệu phú tên Sudatta tính tình hào phóng, quảng đại. Ông có hạnh bố thí đặc biệt, thường xuyên phân phát giúp đỡ cho người nghèo không nơi nương tựa. Vì vậy người đời gọi tặng ông với mỹ danh Anāthapiṇḍika (Cấp-cô-độc) để nói lên công hạnh bố thí của ông.

Một bệnh nhân Trung Quốc tái nhiễm COVID-19

Phật sự địa phương 09:24 22/02/2020

Tại Trung Quốc, một bệnh nhân từng được chữa khỏi COVID-19 đã phải nhập viện trở lại sau khi có kết quả dương tính với virus Corona mới trong thời gian cách ly ở nhà.