Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 07/07/2014, 10:10 AM

Bình Phước: Chùa Đức Hạnh hoằng pháp vào vùng dân tộc thiểu số S’tiêng

Dịp hè, Thầy còn đưa các em học sinh từ lớp 2 đến lớp 8 là những con em của phật tử S'tiêng về chùa Đức Hạnh tu học, bổ túc kiến thức phổ thông, rèn luyện kỹ năng sống...

Nhiều năm qua, những đồng bào dân tộc S'tiêng (Bình Phước) cũng mơ ước được tu học theo giáo lý của đức Phật. Nhưng phải đến năm 2012, ĐĐ.Thích Minh Hậu trụ trì chùa Đức Hạnh (xã Đức Hạnh, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước) đã vào làng, thôn Bù khơn, xã Đăk Ơ, huyện Bù Gia Mập - cách chùa Đức Hạnh 30km, trực tiếp an vị tượng Phật cho từng nhà, tổ chức Quy y cho từng hộ gia đình, cúng Tất niên dịp cuối năm cho cả làng, hướng dẫn phật tử người Kinh đem tôn vào làng sửa chữa, chống dột cho bà con nơi đây, thỉnh thoảng hướng dẫn các đoàn từ thiện vào làng hỗ trợ các gia đình nghèo khó.
 
Mặc dù đường xá xa xôi, công việc chùa bề bộn, nhưng Thầy vẫn mỉm cười, thường xuyên vào làng hướng dẫn bà con tụng Kinh, niệm Phật, ăn chay, biết đoàn kết yêu thương, biết tốt cái bụng, biết học nghề sửa xe máy, biết cạo mũ cao su, biết đi chẻ điều, biết cải cách làm ăn để phát triển kinh tế, Đại đức Thích Minh Hậu còn động viên các gia đình cố gắng cho con đi học, dịp hè, Thầy còn đưa các em học sinh từ lớp 2 đến lớp 8 là những con em của phật tử S'tiêng về chùa Đức Hạnh tu học, bổ túc kiến thức phổ thông, rèn luyện kỹ năng sống...

Hiện nay, chùa Đức Hạnh có 794 tín đồ; trong đó 361 nam, 428 nữ; trong đó tín đồ người dân tộc S’tiêng là 158 tín đồ; tín đồ người dân tộc Tày, M’Nông là 28 tín đồ, được chia làm 08 chúng và 01 đơn vị GĐPT dành cho tuổi trẻ.

ĐĐ.Thích Minh Hậu tâm sự: Để hoằng pháp đến vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số có hiệu quả, chùa Đức Hạnh rất mong được sự quan tâm, hỗ trợ của các nhà hảo tâm, mạnh thường quân, các cá nhân, tập thể và phật tử gần xa về công tác từ thiện. Tạo điều kiện hỗ trợ cho chùa Đức Hạnh trong phật sự hoằng pháp lợi sinh, xiển dương chánh pháp nơi vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số…

Bài và ảnh: Phước Ngô

TIN LIÊN QUAN

Đức Phật nói về nguyên nhân thất bại ở đời

Phật sự địa phương 10:17 20/02/2020

Có vị Thiên nhân nghĩ đến nỗi khổ của thế gian nên đến thỉnh vấn Đức Thế Tôn về nguyên nhân dẫn đến sự thất bại của con người sống ở trên đời.

Nghe chuông và chắp tay

Phật sự địa phương 09:53 20/02/2020

Hầu hết các ngôi chùa ở xứ ta đều có đại hồng chung. Đại hồng chung là chuông lớn mà mỗi khi được thỉnh lên thì âm thanh có thể nghe được từ thôn trên xuống xóm dưới. Đại hồng chung được thỉnh vào buổi khuya và buổi tối, mỗi buổi đúng 108 tiếng. Người thỉnh chuông được gọi là tri chung.

Rừng trải rộng 70% diện tích quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Phật sự địa phương 09:40 20/02/2020

Tại Bhutan, 70% diện tích được bao phủ bởi rừng, không khó hiểu khi quốc gia này có môi trường trong sạch bậc nhất thế giới. Từ nhiều năm nay, các đời vua Bhutan đều giữ nguyên một quy định: Một cây bị đốn tại Bhutan, dù với mục đích tốt hay xấu thì người chặt phải trồng lại 3 cây.

Nếp sống đạo đức, lành mạnh của người Phật tử

Phật sự địa phương 09:08 20/02/2020

Đối với hàng Phật tử tại gia, năm giới là năm điều học căn bản để tạo dựng nên một nếp sống đạo đức, tốt đẹp và lành mạnh. Không chỉ trong đạo Phật mà năm điều đạo đức này còn là năm điều kiện để tạo dựng một xã hội an lành, trật tự và phát triển bền vững.