Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 10/07/2014, 08:31 AM

Bộ trưởng Quốc phòng Sri Lanka gặp các nhà lãnh đạo Phật giáo

Tối ngày 4/7, ông Gotabhaya Rajapaksa, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Sri Lanka đã gặp các nhà lãnh đạo Phật giáo, nguồn tin chính phủ Sri Lanka cho biết.

Các đại diện của ba Giáo phái Phật giáo, Siyam, Ramanna và Amarapura cùng với các phong trào cực đoan Phật giáo Bodu Bala Sena và Sihala Ravaya đã tham gia vào các cuộc thảo luận với Bộ trưởng Quốc phòng.

Ông Bộ trưởng Quốc phòng Gotabhaya Rajapaksa đã có các cuộc thảo luận tương tự như trên với các tổ chức Hồi giáo tuần trước.
Bộ trưởng Quốc phòng đã thảo luận hòa giải liên tôn giáo tại các cuộc thảo luận.
Ông Bộ trưởng Quốc phòng đã bác bỏ suy đoán của nhóm cực đoan Bodu Bala Sena,  kết nối giữa hai bên và tố cáo rằng một số nhóm động cơ chính trị và phe đối lập cáo buộc vô căn cứ này để giành trái tim cảm tình của cộng đồng Hồi giáo và để đáp ứng các yếu tố quốc tế.

Quan điểm thể hiện trên các cuộc đụng độ trong các Thị trấn Aluthgama và Thị trấn Beruwala, Bộ trưởng Quốc phòng nói rằng gần đây trong khu vực rất đáng thương tâm là để lại sự cố bạo động tôn giáo tại một thời điểm chính phủ thiết lập hòa bình và hòa giải kéo dài thời gian trong cả nước.

Trong khi đó các nguồn không chính thức nói rằng hệ thống phân cấp của chính phủ đã mang thông điệp tới các tổ chức cực đoan Phật giáo sau cuộc họp báo cuối cùng của họ để giữ bình tĩnh.

Giáo phái Phật giáo Bodu Bala Sena đã lắng  dịu một vài ngày nay.


Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Thành đạo, Thế Tôn xuất hiện ở đời

Quốc tế 10:03 17/01/2021

Phật tử chúng ta đang vui mừng kỷ niệm ngày Thế Tôn thành đạo trong bối cảnh nhân loại càng thấm thía lời dạy của Đức Phật về bệnh khổ và sự xung đột, chỉ có lòng từ bi và hướng thiện mới có thể hóa giải được hận thù và tăng phước thêm cho con người.

Mùa mưa xứ Huế

Quốc tế 09:44 17/01/2021

Những cơn mưa thường bất chợt xuất hiện trên thành phố Huế vào mùa Đông. Người ta thường nói Huế mộng mơ, trầm lặng và buồn. Nay mưa càng khiến Huế buồn hơn. Mưa Huế không giống với những nơi khác.

Mẹ và những nỗi nhớ nao lòng

Quốc tế 09:28 17/01/2021

Nhà tôi dọn về nơi ở mới. Vợ tôi thu dọn tất cả vật dụng không còn sử dụng hay đã cũ kỹ để bán “ve chai”, trong đó có chiếc bàn máy may đạp chân hiệu “singer” của mẹ tôi cách nay đã trên 50 năm.

Chùa Pháp Hoa, Quảng Nam trao quà tới bà con khó khăn tại huyện miền núi Bắc Trà My

Quốc tế 20:56 16/01/2021

Hôm nay, ngày 16/1/2021, Chư Tăng, Ban Hộ tự, Ban Huynh trưởng GĐPT và Đạo hữu Phật tử chùa Pháp Hoa - Thị Xã Điện Bàn - Quảng Nam đã về tại chùa Trà Dương thuộc huyện miền Núi Bắc Trà My để trao gửi đến bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương chuẩn bị đón tết Tân Sửu sắp đến.

Từ điển Phật học

Travel Mag