Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ năm, 10/07/2014, 08:31 AM

Bộ trưởng Quốc phòng Sri Lanka gặp các nhà lãnh đạo Phật giáo

Tối ngày 4/7, ông Gotabhaya Rajapaksa, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Sri Lanka đã gặp các nhà lãnh đạo Phật giáo, nguồn tin chính phủ Sri Lanka cho biết.

Các đại diện của ba Giáo phái Phật giáo, Siyam, Ramanna và Amarapura cùng với các phong trào cực đoan Phật giáo Bodu Bala Sena và Sihala Ravaya đã tham gia vào các cuộc thảo luận với Bộ trưởng Quốc phòng.

Ông Bộ trưởng Quốc phòng Gotabhaya Rajapaksa đã có các cuộc thảo luận tương tự như trên với các tổ chức Hồi giáo tuần trước.
Bộ trưởng Quốc phòng đã thảo luận hòa giải liên tôn giáo tại các cuộc thảo luận.
Ông Bộ trưởng Quốc phòng đã bác bỏ suy đoán của nhóm cực đoan Bodu Bala Sena,  kết nối giữa hai bên và tố cáo rằng một số nhóm động cơ chính trị và phe đối lập cáo buộc vô căn cứ này để giành trái tim cảm tình của cộng đồng Hồi giáo và để đáp ứng các yếu tố quốc tế.

Quan điểm thể hiện trên các cuộc đụng độ trong các Thị trấn Aluthgama và Thị trấn Beruwala, Bộ trưởng Quốc phòng nói rằng gần đây trong khu vực rất đáng thương tâm là để lại sự cố bạo động tôn giáo tại một thời điểm chính phủ thiết lập hòa bình và hòa giải kéo dài thời gian trong cả nước.

Trong khi đó các nguồn không chính thức nói rằng hệ thống phân cấp của chính phủ đã mang thông điệp tới các tổ chức cực đoan Phật giáo sau cuộc họp báo cuối cùng của họ để giữ bình tĩnh.

Giáo phái Phật giáo Bodu Bala Sena đã lắng  dịu một vài ngày nay.


TIN LIÊN QUAN

Bảy đặc tính của Chánh pháp

Quốc tế 13:00 16/02/2020

Bảy đặc tính của chánh pháp được lập đi lập lại trong nhiều kinh thuộc tạng Pali cũng như trong nhiều kinh Hán tạng. Diệu pháp của Đức Thế Tôn có ngần ấy đặc tính mầu nhiệm, cho nên sống với giáo pháp của Đức Thế Tôn thì rất an lạc và hạnh phúc.

Sức mạnh không ngờ của lòng biết ơn

Quốc tế 12:51 16/02/2020

Chúng ta phải sống nương tựa lẫn nhau, sự tồn vong của xã hội đều phụ thuộc vào đạo đức con người – lòng biết ơn tạo nên sức mạnh cho con người trong cuộc sống ngày hôm nay mà chính chúng ta không thể ngờ tới.

Niệm Phật là gì?

Quốc tế 12:17 16/02/2020

Niệm Phật khi tâm của chúng ta bị loạn động thì sẽ lấn áp đi những dòng suy nghĩ tạp niệm ở trong lòng và có thể đặt tâm mình vào trong xâu chuỗi mà khi ta đang hành trì.

Phật tử đối trị dịch bệnh

Quốc tế 12:07 16/02/2020

Trong thời dịch bệnh đang có cơ nguy sẽ lây tới 2/3 nhân loại, người Phật tử nên khẩn cấp khuyến tấn cả gia đình Quy y, Thọ giới, Nghe kinh, Làm việc thiện, Tu niệm xứ, Tu hạnh Từ Bi, Niệm Pháp ấn Vô Thường.