Phật Giáo

BR-VT: Hội từ thiện Phật Quang tặng 100 suất quà cho các em học sinh

Thứ năm, 01/06/2017 | 09:36

Sáng ngày 26/05/2017, Hội từ thiện Phật Quang đã đến Trường THCS Trần Đại Nghĩa (xã Tân Hải, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu) tham dự lễ tổng kết năm học 2016 - 2017 và trao tặng 100 suất quà dành cho các em học sinh đạt 4 tiêu chí đạo đức trong chương trình “Khuyến khích đạo đức học đường” mà Hội đã phát động, với tổng số tiền là 20 triệu đồng.


Theo như chương trình đã phát động, và trải qua quá trình rèn luyện, Ban Giám hiệu Trường THCS Trần Đại Nghĩa đã dựa trên 4 tiêu chí: 

1. Hiếu kính ông bà cha mẹ và người lớn tuổi.

2. Tôn trọng thầy cô.

3. Tử tế với bạn bè.

4. Yêu nước, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, để bình chọn 100 em học sinh đủ điều kiện được nhận phần thưởng KHUYẾN KHÍCH ĐẠO ĐỨC HỌC ĐƯỜNG của Hội từ thiện Phật Quang trao tặng. 

Trước khi trao phần thưởng, cô Tâm Niệm thay mặt Hội từ thiện đã có đôi lời nhắn nhủ với các em học sinh về ý nghĩa của bốn tiêu chí trên. Đồng thời nhấn mạnh, đối với các em “Học tập và rèn luyện đạo đức là việc làm thường xuyên, suốt đời”. Các em phải có lối sống trong sáng, sống có lý tưởng, có hoài bão và ước mơ đẹp, biết sống vì cộng đồng, vì xã hội, biết vươn lên trong hoàn cảnh khó khăn của mình để phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi và là một công dân hữu ích cho đất nước sau này. Đó chính là những phẩm chất cơ bản mà các em cần định hướng cho mình ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Các em nên biết: Một xã hội phát triển không chỉ phát triển về mặt kinh tế mà còn phải phát triển về đạo đức, nhất là ở vào thời đại hôm nay, khi mà tình trạng đạo đức của lớp trẻ đang ở mức đáng báo động.

Chương trình “Bồi dưỡng đạo đức học đường” của Hội từ thiện Phật Quang từ nhiều năm nay đã mang đến một sắc màu mới về giáo dục rèn luyện nhân cách cho học sinh. Tại những trường có phát động chương trình “Khuyến khích đạo đức học đường” này thì tỉ lệ học sinh bạo lực học đường gần bằng “không”. Điều đáng mừng là các em trở nên ngoan hơn, biết vâng lời thầy cô và hiếu kính với ba mẹ, biết yêu mến bạn bè. Điều đặc biệt, khi dò hỏi phản ứng của các em trước vấn đề này, đa số đều rất thích, nên các em không ngừng nỗ lực và phấn đấu thực hiện bốn tiêu chí trên bằng những hành động rất cụ thể.

Tại buổi lễ, thầy Hiệu trưởng thay mặt tập thể giáo viên và quý phụ huynh, chân thành cám ơn nghĩa cử cao đẹp và đầy ý nghĩa của Hội từ thiện Phật Quang; đồng thời mong muốn Hội sẽ tiếp tục hợp tác với Nhà trường triển khai chương trình Giáo dục Đạo đức Học đường trong thời gian tới của năm học 2017 – 2018. 

Trong niềm vui của ngày lễ tổng kết năm học 2016 – 2017, 100 em học sinh đã được Hội từ thiện Phật Quang tặng giấy khen và một phần quà là 200.000 đồng tiền mặt. Có thể mỗi phần thưởng không lớn về mặt giá trị vật chất, nhưng về ý nghĩa tinh thần lại là một tình cảm sâu sắc, một sự sẻ chia của những người có tấm lòng quan tâm đến thế hệ trẻ – những chủ nhân tương lai của đất nước.

H.H.N
H.H.N
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z