Phật Giáo

BTC Chương trình Vu Lan “Đạo hiếu và Dân tộc” trao quà cho em Xuân

Thứ năm, 22/07/2016 | 11:21

Sáng ngày 19/06/Bính Thân (22/07/2016), BTC Chương trình Vu Lan “Đạo hiếu và Dân tộc” đã trao trực tiếp số tiền 5 triệu đồng cho em Đoàn Thị Xuân, nhân vật trong tác phẩm dự thi “Chuyện "cổ tích" về cô gái sinh viên hiếu hạnh” và “Mẹ là nguồn sống của con” của tác giả Diệu Minh tại bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn.

Đại diện BTC trao quà cho em Đoàn Thị Xuân
Trong tác phẩm dự thi của mình, tác giả Diệu Minh đã viết về hoàn cảnh gia đình em Đoàn Thị Xuân sinh năm 1995 đang là sinh viên năm 3 trường Đại học Sư phạm 2 (Xuân Hòa, Vĩnh Phúc) có mẹ là Đoàn Thị Thu sinh năm 1950 bị bệnh suy thận phải nằm viện.


Gia đình chỉ có mẹ và Xuân, sống tại địa chỉ Khối 12, xóm Đông, Sóc Sơn, Hà Nội, hoàn cảnh khó khăn, trong nhà không có thứ gì đáng giá về vật chất, đồ đạc thì cũ kĩ, thô sơ, thứ có giá nhất là ngôi nhà cũng chỉ vẻn vẹn mấy mét vuông.
 
Những ngày mẹ em nằm ở viện là những ngày Xuân vất vả nhất, vừa phải đi học vừa phải chăm mẹ, vừa phải đi làm và phương tiện duy nhất là chiếc xe đạp cũ và xe bus công cộng.

Qua câu chuyện người thật việc thật, BTC đã tìm hiểu, kiểm chứng và quyết định trao trực tiếp số tiền 5 triệu đồng hỗ trợ một phần nhỏ và động viên gia đình Xuân vững tâm vượt qua nghịch cảnh.

Khi đoàn đến thăm, mẹ Xuân vừa được chuyển từ bệnh viện Việt Đức qua bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, tính đến hôm nay là ngày thứ 39 mẹ của Xuân phải nằm điều trị trong bệnh viện.

Được biết, ngày 19/07/2016, BTC Chương trình Vu Lan “Đạo hiếu và Dân tộc” đã tổ chức chấm giải. Các tác phẩm đạt giải sẽ được công bố trong chương trình truyền hình trực tiếp: “Trao giải Cuộc thi Sáng tác tác phẩm về Đạo hiếu và tôn vinh những tấm gương hiếu thảo” vào lúc 19h45 ngày 11/08/2016 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Anh Minh
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z