Cà Mau: Khám tầm soát tim miễn phí cho các bệnh nhân nghèo

Thứ năm, 09/04/2018 | 08:30

Với mong muốn đem lại sự sống an bình cho những bệnh nhân tim, sáng ngày 22/02/Mậu Tuất (07/04/2018), Bác sĩ Nguyễn Hoàng Định, Trưởng khoa Tim mạch Bệnh viện Đại học Y dược Tp.HCM, cùng ê kíp bác sĩ trong khoa kết hợp cùng Chi hội Tâm Hòa, Bệnh viện Sản nhi Cà Mau đã tổ chức khám tầm soát tim mạch miễn phí cho hơn 216 bệnh nhân trong tỉnh Cà Mau và Sóc Trăng. 

Đối với những trường hợp bệnh cần sớm phẫu thuật, các bác sĩ đã tư vấn rất kỹ cho bệnh nhân và thông báo cho người nhà chuẩn bị những thủ tục cần thiết để chuyển tuyến.
 
Kết quả có 26 trường hợp phải phẫu thuật, gồm 18 trẻ em và 8 người lớn. Trong đó ưu tiên cho 5 bệnh nhân của tỉnh Sóc Trăng gồm 2 trẻ em và 3 người lớn sẽ phẫu thuật miễn phí trước. 

Chi hội Tâm Hòa đã tặng 200 phần quà cho các bệnh nhân và kết hợp cùng Hội Chữ thập đỏ Cà Mau phát 200 suất cơm miễn phí với tổng trị giá trên 10 triệu đồng.
 
Chương trình đã kịp thời đem lại tia hy vọng cho những bệnh nhân mắc bệnh tim có hoàn cảnh khó khăn trong hai tỉnh, nhất là những trường hợp vừa mắc bệnh vừa bị chồng hoặc vợ rời bỏ.

Thiện Tâm 
Thiện Tâm
Phật Giáo
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ