Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 18/02/2021, 11:11 AM

Các nhà sư Nhật Bản muốn xây chùa... trong không gian

Thực sự đây là một ý tưởng đầy táo bạo, mang đậm nét truyền thống của Nhật Bản trong thời đại công nghệ mới.

Về nhiều mặt, Daigoji tại Kyoto là một trong những ngôi chùa lớn và quan trọng nhất của Nhật Bản. Daigoji nằm ở phường Fushimi, thành phố Kyoto. Công trình này được thành lập vào năm 874 và nhiều yếu tố cổ điển như ban thờ Benten ở giữa ao và một điện thờ chính cao năm tầng.

Với tuổi đời hơn 1.100 năm, không ngạc nhiên khi Daigoji là một trong những công trình kiến trúc lâu đời nhất của cố đô Kyoto và được coi là bảo vật quốc gia của Nhật Bản.

Daigoji là ngôi chùa có lịch sử lâu đời tại Nhật.

Daigoji là ngôi chùa có lịch sử lâu đời tại Nhật.

Tuy nhiên, việc Daigoji là báu vật quốc gia hay là công trình được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới không có nghĩa là ngôi chùa này luôn khoác trên mình một lớp áo cổ điển, đầy hoài niệm về quá khứ. Mới đây, các nhà sư của Daigoji đã khiến mọi người phải nhìn nhận ngôi chùa bằng ánh mắt khác. Thậm chí, với sáng kiến mới nhất của mình, ngôi chùa hơn 1.100 năm tuổi này còn đang trên đường tiến ra ngoài không gian.

Cụ thể, các nhà sư của Daigoji đề xuất tạo ra một ngôi chùa mới ở ngay trong không gian. Họ sẽ cố gắng thực hiện điều này với sự giúp đỡ của Terra Space, một công ty nghiên cứu và phát triển vệ tinh có trụ sở tại Kyoto.

Ngôi chùa trên vũ trụ sẽ chia sẻ không gian với vệ tinh truyền thông IoT. Trong đó, một nửa không gian sẽ dành cho các hình ảnh Phật giáo như tượng Phật cùng các vật phậm tôn giáo khác. Vệ tinh sẽ bay ở quỹ đạo thấp, cứ 90 phút lại xuất hiện một lần ở độ cao khoảng 450km (278 dặm).

Ngôi chùa mới trong không gian này sẽ được gọi là Jotenin Gounji. Trong đó, Joten có nghĩa là "thiên đường trong lành" còn Goun là ký tự kanji tượng trưng cho các khái niệm Phật giáo về dòng chảy của thời gian và sự tồn tại của nhân loại.

Chùa Jotenin Gounji sẽ sử dụng một nửa không gian của vệ tinh để đặt tượng Phật và các vật phẩm quan trọng khác. Nguồn ảnh: Soranews

Chùa Jotenin Gounji sẽ sử dụng một nửa không gian của vệ tinh để đặt tượng Phật và các vật phẩm quan trọng khác. Nguồn ảnh: Soranews

Đặc biệt, vào ngày 8/2 tới đây, Daigoji sẽ tổ chức "buổi lễ cầu nguyện ngoài không gian" đầu tiên, cầu nguyện cho hòa bình và an toàn khi nhân loại tiếp tục vượt ra khỏi giới hạn của Trái Đất. Còn trong tương lai, các buổi lễ như vậy sẽ có những hình ảnh được phát từ vệ tinh. Dự kiến chùa Jotenin Gounji sẽ được phóng lên quỹ đạo cùng vệ tinh vào năm 2023.

Nguồn: Dân Trí

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Nên cầu siêu và thờ cúng vong nhi như thế nào?

Quốc tế 10:00 15/04/2021

Bạn không nên làm việc phá thai, vì phá thai đồng với tội giết người, dù thai nhi đó bao nhiêu tháng cũng thế thôi. Sát đã là gây thêm nghiệp báo rồi, lại thêm mất tính đạo đức, tính người vì đã giết “con”.

Chàng họa sĩ trẻ thổi hồn Việt vào tranh Phật

Quốc tế 09:15 15/04/2021

Vừa mang niềm đam mê bất tận với hội họa, vừa là một Phật tử thuần thành, chàng họa sĩ trẻ Pháp An đang ngày ngày hiện thực hóa ước mơ đưa nét đẹp của văn hóa dân tộc vào từng bức tranh Phật.

Nguồn gốc của Phật thất

Quốc tế 08:18 15/04/2021

Khóa tu Phật thất pháp môn Tịnh độ, bắt nguồn từ kinh A Di Đà mà thiết lập, như câu: “Nghe nói Phật A Di Đà, niệm danh hiệu của Ngài từ một ngày đến bảy ngày, nhất tâm bất loạn, người ấy đến lúc lâm chung, Phật A Di Đà cùng chư Thánh chúng hiện ra trước mặt người ấy”.

Thiền sư Pháp Loa - Nhị tổ của Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử

Quốc tế 07:48 15/04/2021

Thiền sư Pháp Loa - Nhị tổ của Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử

Từ điển Phật học

Travel Mag