Phật Giáo

Cách giải quyết bài toán đau đầu "Ăn Tết nhà nội hay nhà ngoại"

Thứ tư, 30/01/2019 | 09:08

Cứ mỗi dịp Tết đến, câu chuyện ăn Tết nhà nội hay nhà ngoại đối với những cặp đôi có gia đình hai bên xa nhau luôn là chủ đề nóng. Trong video dưới đây, cô Phạm Thị Yến - chủ nhiệm CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa sẽ giúp các bạn có được cách giải quyết cho bài toán đau đầu này.

Bài liên quan

Một nữ Phật tử chia sẻ với cô Phạm Thị Yến - Chủ nhiệm CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa về vấn đề ăn Tết nhà nội hay nhà ngoại khi xuân Kỷ Hợi 2019 đang đến gần: "Cháu thưa Cô, cháu mới về làm dâu ạ. Chồng cháu bảo cháu phải về nhà nội ăn Tết, nhưng cháu có suy nghĩ là: Nhà nội rất cần có Tết, không lẽ nhà ngoại thì không? Cháu thấy như vậy không bình đẳng và thoải mái, cháu cũng muốn về nhà ngoại ăn Tết. Mấy ngày hôm nay, vì vấn đề đó mà chúng cháu cũng đi đến đôi co, bất hòa. Cháu mong cô cho vợ chồng cháu một lời khuyên ạ!". 

Rất nhiều người nghe xong câu chuyện này bày tỏ sự cảm thông và đưa ra lời khuyên cứng rắn: Ăn Tết nhà ngoại, tại sao không. Tuy nhiên, cũng có một số lời khuyên mềm mỏng hơn.

Cô Phạm Thị Yến - chủ nhiệm CBL Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa tư vấn các cặp vợ chồng về việc ăn Tết nhà nội hay nhà ngoại.

Trong xã hội hiện đại ngày nay, những câu chuyện tranh cãi về ăn Tết nhà nội hay nhà ngoại không phải là câu chuyện hiếm. Tết đến Xuân về, gia đình nào cũng mong được sum họp với con cháu nhưng với người Việt Nam, mọi chuyện luôn luôn được giải quyết không chỉ bằng chữ lý mà còn bằng chữ tình. 

Chính vì thế, những tư vấn của cô Phạm Thị Yến hi vọng có thể giúp cho những gia đình còn đang phân vân nên ăn Tết nhà nội hay nhà ngoại đưa ra được quyết định trong dịp Tết này.

Bài liên quan
Minh Tuệ
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z