Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 30/01/2019, 09:08 AM

Cách giải quyết bài toán đau đầu "Ăn Tết nhà nội hay nhà ngoại"

Cứ mỗi dịp Tết đến, câu chuyện ăn Tết nhà nội hay nhà ngoại đối với những cặp đôi có gia đình hai bên xa nhau luôn là chủ đề nóng. Trong video dưới đây, cô Phạm Thị Yến - chủ nhiệm CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa sẽ giúp các bạn có được cách giải quyết cho bài toán đau đầu này.

Bài liên quan

Một nữ Phật tử chia sẻ với cô Phạm Thị Yến - Chủ nhiệm CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa về vấn đề ăn Tết nhà nội hay nhà ngoại khi xuân Kỷ Hợi 2019 đang đến gần: "Cháu thưa Cô, cháu mới về làm dâu ạ. Chồng cháu bảo cháu phải về nhà nội ăn Tết, nhưng cháu có suy nghĩ là: Nhà nội rất cần có Tết, không lẽ nhà ngoại thì không? Cháu thấy như vậy không bình đẳng và thoải mái, cháu cũng muốn về nhà ngoại ăn Tết. Mấy ngày hôm nay, vì vấn đề đó mà chúng cháu cũng đi đến đôi co, bất hòa. Cháu mong cô cho vợ chồng cháu một lời khuyên ạ!". 

Rất nhiều người nghe xong câu chuyện này bày tỏ sự cảm thông và đưa ra lời khuyên cứng rắn: Ăn Tết nhà ngoại, tại sao không. Tuy nhiên, cũng có một số lời khuyên mềm mỏng hơn.

Cô Phạm Thị Yến - chủ nhiệm CBL Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa tư vấn các cặp vợ chồng về việc ăn Tết nhà nội hay nhà ngoại.

Trong xã hội hiện đại ngày nay, những câu chuyện tranh cãi về ăn Tết nhà nội hay nhà ngoại không phải là câu chuyện hiếm. Tết đến Xuân về, gia đình nào cũng mong được sum họp với con cháu nhưng với người Việt Nam, mọi chuyện luôn luôn được giải quyết không chỉ bằng chữ lý mà còn bằng chữ tình. 

Chính vì thế, những tư vấn của cô Phạm Thị Yến hi vọng có thể giúp cho những gia đình còn đang phân vân nên ăn Tết nhà nội hay nhà ngoại đưa ra được quyết định trong dịp Tết này.

Bài liên quan
Phật Giáo
Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

HomeAZ 04/08/2020, 10:20

Chùa Vĩnh Tràng xây dựng giữa thế kỷ 19, có kiến trúc kết hợp của các phong cách Pháp, La Mã, Khmer, Hoa, Việt...

Vì sao Đức Phật dạy bệnh là khổ?

Phật giáo và người trẻ 19:24 03/08/2020

Đức Phật từng dạy: “Không bệnh là lợi nhất, biết đủ là giàu nhất, bạn lành là thân nhất, Niết-bàn là an vui nhất” (Kinh Pháp cú). Bệnh là một trong bốn nỗi khổ lớn của đời người: Sinh, già, bệnh, chết.

Những số liệu lo ngại về đột quỵ mà các Phật tử nên biết

Phật giáo và người trẻ 18:32 03/08/2020

Đột quỵ là gì? Theo định nghĩa của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), đột quỵ là một tổn thương đến não xảy ra khi dòng máu cung cấp cho não bị gián đoạn hoặc giảm đáng kể. Não bị thiếu ô-xy và dinh dưỡng và các tế bào não bắt đầu chết trong vòng vài phút.

Con người mong cầu điều gì nhất?

Phật giáo và người trẻ 16:52 03/08/2020

Có một người không theo đạo Phật hỏi: Chỗ kỳ lạ của con người là gì và con người mong cầu điều gì nhất? Xin thầy nói cho tôi biết được không?

Chuyện về 'bà nội' của 26 đứa trẻ mồ côi ở miền Tây

Phật giáo và người trẻ 16:01 03/08/2020

Ở miền Tây, câu chuyện người bà cưu mang, nuôi nấng 26 đứa trẻ mồ côi, xem các em như cháu nội ruột của mình làm nhiều người xúc động, kính phục.

Từ điển Phật học