Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 30/01/2019, 09:08 AM

Cách giải quyết bài toán đau đầu "Ăn Tết nhà nội hay nhà ngoại"

Cứ mỗi dịp Tết đến, câu chuyện ăn Tết nhà nội hay nhà ngoại đối với những cặp đôi có gia đình hai bên xa nhau luôn là chủ đề nóng. Trong video dưới đây, cô Phạm Thị Yến - chủ nhiệm CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa sẽ giúp các bạn có được cách giải quyết cho bài toán đau đầu này.

Bài liên quan

Một nữ Phật tử chia sẻ với cô Phạm Thị Yến - Chủ nhiệm CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa về vấn đề ăn Tết nhà nội hay nhà ngoại khi xuân Kỷ Hợi 2019 đang đến gần: "Cháu thưa Cô, cháu mới về làm dâu ạ. Chồng cháu bảo cháu phải về nhà nội ăn Tết, nhưng cháu có suy nghĩ là: Nhà nội rất cần có Tết, không lẽ nhà ngoại thì không? Cháu thấy như vậy không bình đẳng và thoải mái, cháu cũng muốn về nhà ngoại ăn Tết. Mấy ngày hôm nay, vì vấn đề đó mà chúng cháu cũng đi đến đôi co, bất hòa. Cháu mong cô cho vợ chồng cháu một lời khuyên ạ!". 

Rất nhiều người nghe xong câu chuyện này bày tỏ sự cảm thông và đưa ra lời khuyên cứng rắn: Ăn Tết nhà ngoại, tại sao không. Tuy nhiên, cũng có một số lời khuyên mềm mỏng hơn.

Cô Phạm Thị Yến - chủ nhiệm CBL Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa tư vấn các cặp vợ chồng về việc ăn Tết nhà nội hay nhà ngoại.

Trong xã hội hiện đại ngày nay, những câu chuyện tranh cãi về ăn Tết nhà nội hay nhà ngoại không phải là câu chuyện hiếm. Tết đến Xuân về, gia đình nào cũng mong được sum họp với con cháu nhưng với người Việt Nam, mọi chuyện luôn luôn được giải quyết không chỉ bằng chữ lý mà còn bằng chữ tình. 

Chính vì thế, những tư vấn của cô Phạm Thị Yến hi vọng có thể giúp cho những gia đình còn đang phân vân nên ăn Tết nhà nội hay nhà ngoại đưa ra được quyết định trong dịp Tết này.

Bài liên quan

Tăng ni trẻ chuẩn bị cho con đường hoằng pháp trong tương lai

Phật giáo và người trẻ 10:00 29/03/2020

Một vị Giáo thọ sư đã dạy: “Chúng ta phải lấy danh từ “tu sĩ” trùm lên tất cả các sĩ khác, như Tiến sĩ, Thạc sĩ…, tất cả học vị, bằng cấp thế gian, được như vậy mới mong đem lại an lạc hạnh phúc cho chính mình và tha nhân.”

Quán cảm giác

Phật giáo và người trẻ 09:57 29/03/2020

Quán chiếu về sự sanh khởi của dòng cảm xúc, ta thấy rất rõ cảm xúc luôn luôn diễn ra theo chiều hướng nước chảy xuống, tìm chiều thuận để bám vào. Thuận hợp mắt, hợp tai, hợp mũi, hợp miệng, hợp thân nó sẽ vướng dính với nhau. Không hợp phải tách ly như lực ly tâm.

Hai loại chánh kiến

Phật giáo và người trẻ 09:46 29/03/2020

Chánh kiến được định nghĩa là yếu tố dẫn đầu, cũng như sự xuất hiện của mặt trời vào buổi bình minh, tạo ra sự sinh sôi nảy nở, phát triển của các loài thảo mộc, con người và thế giới động vật nói chung. Nếu không có ánh sáng mặt trời thì bình minh không có mặt, các chủng loài sống trong bóng tối.

Bí quyết chữa bệnh của người dân Himalaya: Ăn chay, cầu nguyện và yêu thương

Phật giáo và người trẻ 09:33 29/03/2020

Bệnh tật có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân, song chế độ ăn uống, các yếu tố môi trường đóng một vai trò nhất định. Đặc biệt các y sư (thầy thuốc) vùng Himalaya tin rằng từ bi (tình yêu thương nhân ái) còn là một phần không thể thiếu để có được sức khỏe và hạnh phúc.