Cách làm nấm rơm kho đậu hũ bổ dưỡng
Nấm rơm kho đậu hũ là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, lại thích hợp để ăn chay. Cùng tìm hiểu cách làm nấm rơm kho đậu hũ đơn giản mà cực hao cơm dưới đây.
1. Nguyên liệu làm nấm rơm kho đậu hũ
Nấm rơm: 500g
Đậu hũ (đậu phụ) chiên sẵn: 4 miếng
Gia vị (bột ngọt, nước tương, đường, tiêu): 1 ít
Hành lá: 40g
Ớt: 3 quả
Dầu ăn: 1 ít
2. Cách làm nấm rơm kho đậu hũ
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Nấm rơm đem chẻ làm đôi rồi cho vào nước muối pha loãng, ngâm trong 5 phút.
Đậu hũ rửa sạch rồi cắt làm 4. Bạn có thể cắt đậu nhỏ hơn nhưng không nên thái quá nhỏ vì như thế khi xào sẽ bị nát.
Hành lá rửa sạch sau đó thái phần thân và đầu hành cắt nhỏ rồi để riêng 2 loại. Ớt đem rửa sạch, băm nhỏ.
Bước 2: Ướp nấm
Cho nửa muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước tương, nửa muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng cà phê thân hành lá cắt nhỏ vào ướp với nấm.
Trộn đều các nguyên liệu và ướp trong khoảng 10-15 phút để nấm thấm đều gia vị.
Bước 3: Xào sơ nấm
Cho một ít dầu ăn vào chảo rồi cho phần đầu hành vào phi thơm. Tiếp đó, cho nấm rơm vào xào trên lửa lớn đến khi săn lại.
Bước 4: Kho nấm và đậu hũ
Cho đậu hũ vào xào sơ. Tiếp theo, cho thêm vào 200ml nước, 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, đảo đều và kho trong vài phút để nguyên liệu chín.
Cuối cùng cho thân hành lá, ớt cắt nhỏ vào và tắt bếp.
Bước 5: Hoàn thành
Múc nấm rơm kho đậu hũ ra đĩa và thưởng thức.
3. Lưu ý khi làm nấm rơm kho đậu hũ
Để làm nấm rơm kho đậu hũ cần chọn nguyên liệu tươi ngon.
Đậu hũ ngon, không bị trộn thạch cao sẽ có màu trắng. Đậu hũ càng ngả vàng thì càng có nhiều thạch cao.
Bạn nên mua những miếng đậu hũ mềm vừa phải, cầm lên thấy nhẹ tay. Đậu hũ tươi ngon sẽ có mùi thơm đặc trưng của đậu nành, không nên mua đậu hũ có mùi chua hoặc mùi vôi.
Đậu hũ ngon sẽ có vị béo đặc trưng của đậu nành, còn đậu chứa nhiều thạch cao sẽ có vị chát.
Bạn nên mua đậu hũ ở những địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng.
Với nấm rơm, bạn nên chọn nấm rơm tròn, còn nguyên vẹn, không bị dập nát và vẫn còn búp. Khi ngửi vẫn còn mùi hương thoang thoảng của nấm thì đó là nấm ngon.
Ngâm nước muối sẽ làm cho nấm bớt các chất không tốt cho sức khỏe. Sau khi rửa có thể cho nấm vào một cái rổ và chà nhẹ, toàn bộ tạp chất bên ngoài nấm sẽ được loại bỏ.
Trong lúc kho nấm và đậu hũ, bạn chú ý thường xuyên đảo đều và hớt bọt để nước dùng được trong.
Món nấm rơm kho đậu hũ vô cùng đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, nước kho đậm đà và màu sắc hấp dẫn. Hãy ăn cùng với cơm để cảm nhận vị ngon của món ăn này.
Với các bước thực hiện được chia sẻ ở trên, bạn sẽ dễ dàng thực hiện được món nấm rơm kho đậu hũ. Chúc bạn thành công!
Theo VietNamNet
CÙNG NHAU XIỂN DƯƠNG ĐẠO PHẬT
Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.
STK: 117 002 777 568
Ngân hàng Công thương Việt Nam
(Nội dung: Họ tên + tài thí Xiển dương Đạo Pháp)
TIN LIÊN QUAN
Dành cho bạn
Ăn chay tốt cho sức khỏe ra sao?
Thuần chay 11:21 25/11/2024Nhiều người lựa chọn ăn chay vì nhiều lý do, trong đó có đem đến lợi ích cho sức khỏe như giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, kiểm soát chỉ số cholesterol.
Cách ăn chay tốt cho sức khỏe tim mạch
Thuần chay 16:50 22/11/2024Chế độ ăn chay có thể tốt cho huyết áp, cải thiện mức cholesterol và duy trì cân nặng khỏe mạnh, tất cả đều giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Tuy nhiên, nên biết cách ăn chay phù hợp để mang lại những lợi ích sức khỏe.
Chuyên gia chỉ cách lập kế hoạch ăn chay khoa học, tốt cho sức khỏe
Thuần chay 13:30 21/11/2024Ăn chay, sống "xanh" đang dần trở thành xu hướng mới trong lối sống hiện đại. Tuy nhiên, ăn chay sao cho đủ dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe không phải ai cũng có đủ sự hiểu biết và kiên trì để thực hiện.
7 loại rau thơm nên ăn thường xuyên giúp cơ thể sống khỏe
Thuần chay 16:40 20/11/2024Rau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe nhờ chứa các hợp chất sinh học hoạt tính.
Xem thêm