Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 22/07/2019, 10:14 AM

Cái khó của Phật giáo Bạc Liêu

Tình hình ngổn ngang của Phật giáo tỉnh Bạc Liêu đã lặng sau đại hội nhiệm kỳ V (2017-2022), Hòa thượng Thích Huệ Trí - Trưởng ban Pháp chế TW Giáo hội Phật giáo VN cùng tân Ban trị sự đã gánh vác xây dựng nề nếp hoạt động Phật sự, sự thanh tịnh các đạo tràng đã dấy khởi sinh khí mới...

>>Góc nhìn Phật tử 

Bài liên quan

Các khóa hạ cho quý tăng ni thường kỳ diễn ra, hoạt động của trường Phật học cao trung ở Quan Âm Phật Đài và cơ sở II của ni giới ở chùa Giác Hoa được duy trì, tăng ni sinh của tỉnh nỗ lực học tập ở các trường Phật học và học viện của Giáo Hội... Công tác xây dựng tôn tạo các cơ sở tự viện trong tỉnh liên tục tạo bộ mặt khang trang cho Giáo Hội ở địa phương, văn phòng làm việc của Ban Trị sự ở chùa Long Phước thành phố Bạc Liêu được xây dựng trang nghiêm.

Phật giáo tỉnh Bạc Liêu đã tham gia các hoạt động của Giáo hội và thực hiện các chủ trương của lãnh đạo hội đồng trị sự cùng các ban viện... Bên cạnh đó, Phật giáo tỉnh đã cùng Phật tử đồng bào chấp hành luật pháp, phụng sự cộng đồng thông qua các hoạt động từ thiện nhân đạo xã hội... Đoàn đại biểu Phật giáo tỉnh đã tham gia Vesak 2019 ở Tam Chúc Hà Nam vừa qua với thành phần đúng qui định cùng các tỉnh thành cả nước.

Hòa thượng Thích Huệ Trí - Trưởng ban Pháp chế TW Giáo hội Phật giáo VN cùng tân Ban trị sự đã gánh vác xây dựng nề nếp hoạt động Phật sự, sự thanh tịnh các đạo tràng đã dấy khởi sinh khí mới... Ảnh minh họa

Hòa thượng Thích Huệ Trí - Trưởng ban Pháp chế TW Giáo hội Phật giáo VN cùng tân Ban trị sự đã gánh vác xây dựng nề nếp hoạt động Phật sự, sự thanh tịnh các đạo tràng đã dấy khởi sinh khí mới... Ảnh minh họa

Bài liên quan

Tuy nhiên, qua tiếp xúc các vị có trách nhiệm của Phật giáo địa phương, nhận ra một số ý đáng quan tâm. Hòa thượng Thích Hoằng Quang - chứng minh Phật giáo tỉnh Bạc Liêu trao đổi: do vai trò trưởng ban pháp chế và làm việc ở TP HCM, Hòa thượng Thích Huệ Trí kiêm nhiệm Trưởng Ban trị sự Phật giáo ở tỉnh xa xôi gần cuối đất khiến công tác lãnh chỉ đạo không hẳn hanh thông, các chuyến đi về nhanh đầy bất tiện, và công tác xử lý thường vụ vẫn đặt trên vai quý vị chư tôn thiền đức trong thường trực Ban Trị sự vốn căn bản là thành phần Ban Trị sự nhiệm kỳ IV, do vậy cái mới khó thấy. Về mặt quản trị, điều kiện làm việc như thế thực sự nan giải cho trọng trách Hòa thượng trưởng ban.

Đấy là cái khó của Phật giáo Bạc Liêu, hiện nay, cần tháo gỡ để Phật sự hanh thông. Thực tế, Giáo hội đã có chủ trương rõ ràng về chống kiêm nhiệm để nâng cao hiệu quả công tác và đấy có lẽ là con đường cho bài toán đặt ra? Nếu Hòa thượng trưởng ban được gỡ bớt gánh nặng, toàn tâm toàn ý cho trọng trách Trưởng Ban Trị sự Phật giáo Bạc Liêu hay ngược lại, cho cương vị lãnh đạo ngành pháp chế giáo hội, sự thay đổi  tốt hơn sẽ diễn ra?

Nói và viết theo lời Phật dạy

Góc nhìn Phật tử 16:01 25/02/2020

Đức Phật nói đến khẩu nghiệp - ái ngữ và nhấn mạnh tầm quan trọng của ngôn từ ở hai khía cạnh thiện và ác, và có thể nói một cách ước lệ: lời nói chiếm 1/3 toàn bộ hành vi chi phối nghiệp con người trong quan hệ thân – khẩu – ý.

Như một dòng sông

Góc nhìn Phật tử 15:31 25/02/2020

Chúng ta là người con của đức Như Lai, bậc giác ngộ đã đem ánh sáng trí tuệ phá tan bao si ám trong biển đời khổ ải vô biên. Người đã thể hiện lòng từ bi cao tột, mong xóa sạch những hận thù, chấp trước của con người để nhân loại được sống trong yêu thương hạnh phúc.

Phật giáo tỉnh Đồng Nai họp giao ban đầu năm 2020

Góc nhìn Phật tử 15:27 25/02/2020

Tại chùa Tỉnh Hội - trụ sở Ban trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai (TP. Biên Hòa, Đồng Nai), đã diễn ra phiên họp giao ban lần I vào sáng ngày 24/02 (02/02 Canh Tý).

Cậu bé cúi người cảm ơn cô y tá trước cổng bệnh viện

Góc nhìn Phật tử 15:09 25/02/2020

Sau khi được các y bác sĩ chữa trị, bé trai này đã xuất viện và gửi lời chào cám ơn đến những người đã giúp đỡ mình. Hình ảnh khiến nhiều người rơi nước mắt.