Cần Thơ: Lễ nhập tự chùa Vạn Đức

Thứ năm, 26/01/2016 | 11:54

Sáng ngày 16/12/Ất Mùi (25/1/2016), BTS GHPGVN huyện Thới Lai trang nghiêm tổ chức lễ nhập tự chùa Vạn Đức (xã Thới Thạnh, huyện Thới Lai, Tp.Cần Thơ)

HT.Đào Như, Trưởng BTS GHGPVN Tp.Cần Thơ; cùng Chư tôn đức TT BTS GHPGVN Tp.Cần Thơ; Chư tôn đức tăng, ni trụ trì các tự viện, tịnh xá, tịnh thất, niệm Phật đường trong Tp.Cần Thơ đến tham dự.
TT.Mai Xe trao công văn đến ĐĐ.Thích Huệ Thuận
Chùa Vạn Đức, suốt quá trình hình thành phát triển cho đến hôm nay, luôn dâng cao ngọn cờ "Đạo pháp - Dân tộc", đã đóng góp không ít những công đức về Phật pháp trong dòng chảy chung của PGVN. Tuy nhiên, cố ĐĐ.Thích Minh Đức đã thuận dòng sinh diệt vĩnh viễn ra đi. Đứng trước những thách thức của thời gian, nhiều hạng mục công trình chùa xuống cấp. Cũng vì thế mà nhu cầu tín ngưỡng tâm linh của người dân gặp nhiều hạn chế khó khăn. Cũng là một duyên lành với phật tử chùa Vạn Đức, nhân dân sở tại lại nhận được sự quan tâm hỗ trợ của các cấp chính quyền, các cấp lãnh đạo Giáo hội đã chấp thuận ĐĐ.Thích Huệ Thuận về trông non và chăm lo ngôi Tam bảo tại nơi đây. 

Tại buổi lễ ĐĐ.Thích Bình Tâm, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN Tp.Cần Thơ đã thông qua công văn nhập tự chùa Vạn Đức, sau đó TT.Mai Xe – Phó trưởng BTS GHGPVN Tp.Cần Thơ Trao công văn đến ĐĐ.Thích Huệ Thuận.

Cuối buổi lễ HT.Đào Như phát biểu chỉ đạo và ban đạo từ. Hòa thượng đã hoan hỷ với việc nhập tự chùa Vạn Đức, mong rằng sau lễ nhập tự ĐĐ.Thích Huệ Thuận sẽ không những nỗ về nỗ lực về mọi mặt, nhưng bên cạnh đó cũng phải có những hành động thiết thực để đưa chùa Vạn Đức ngày một khang trang và tốt đẹp nhất là đáp ứng được nhu cầu tâm linh của tín đồ phật tử tại địa phương.

Được biết nhân lễ nhập tự cũng là ngày bách nhật chi tuần của cố ĐĐ.Thích Minh Đức trụ trì chùa Vạn Đức.

Thích Minh Phú
Thích Minh Phú
Phật Giáo
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ