Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ ba, 01/07/2014, 09:52 AM

Cần Thơ: PG Quận Bình Thủy cúng dường trường hạ

Chiều ngày 04/06/Giáp Ngọ (30/06/2014) BTS GHPGVN Quận Bình Thủy đã đi cúng dường các điểm trường hạ tại Tp.Cần Thơ. 

Các điểm gồm có Trường hạ Tăng an cư tại chùa Phật Học số 11 Đại Lộ Hòa Bình, Q.Ninh Kiều, điểm Trường hạ Ni tại chùa Bửu Trì số 67, đường Mậu Thân, P.Xuân Khánh, Q.Ninh Kiều. Đi cùng đoàn có ĐĐ.Thích Bình Tâm - Phó Trưởng BTS GHPGVN Tp.Cần Thơ, NT.Thích Nữ Ẩn Liên - Chứng minh Phân ban Đặc trách Ni giới Phật giáo Tp.Cần Thơ;  SC.Thích Nữ Từ Tâm. 

“Hằng năm, khi những chùm phượng vĩ khoe sắc, và những trận mưa rào đổ xuống, như là một dấu hiệu chuyển giao của đất trời tạo hóa, từ mùa xuân sang mùa hạ, cũng là thời điểm mà Chư tăng, ni vào Kiết hạ An cư, tịnh tu đạo nghiệp, đúng theo truyền thống mà đức Phật cùng các hàng Tỳ kheo thuở xưa từng ứng dụng…” với lời tác pháp cúng dường của SC.Thích Nữ Từ Tâm đại diện cho đoàn. Đã nêu lên sự quan tâm của Chư tôn đức trong Ban Trị sự đến các hành giả trong mùa An cư Kiết hạ năm nay PL.2558.
 SC.Thích Nữ Từ Tâm đại diện đoàn tác pháp cúng dường.
Tại mỗi trường hạ, HT.Thích Thiện Tài - quyền Phó Trưởng BTS GHPGVN Tp.Cần thơ. Thay mặt đoàn, vấn an sức khỏe Chư tôn đức, ban chức sự Trường hạ, đồng thời động viên khuyến giáo các hành giả an cư nỗ lực thúc liễm thân tâm, trau dồi giới đức trong thời gian an cư còn lại. Hòa Thượng đã khuyến tấn chư tăng Ni hãy lấy đó làm chuẩn mực để nỗ lực tu tập, trao dồi Giới-Định-Tuệ, thanh tịnh đạo tràng, đạo hạnh trang nghiêm. Đó cũng là tư lương cho mỗi hành giả hậu học trên bước đường học Phật và hành hóa, xiển dương Chánh Pháp của Đức Phật vào đời sống.
 Hòa thượng Thích Thiện Tài khuyến tấn hành giả an cư
Đối với hành giả an cư, quý Hòa thượng, quý Thượng tọa trong BTS GHPGVN Quận Bình Thủy đến thăm là phước duyên lớn trong bước đường tu học. Ở mỗi trường hạ, chư hành giả an cư đã cung kính, trang nghiêm đạo tràng nghinh đón Chư tôn đức. Đồng thời, hành giả cũng thật sự xúc động lắng nghe những lời pháp ngắn của quý Hòa Thượng trong đoàn khuyến tấn.Theo đó, hành giả an cư hãy biết giữ gìn giới hạnh trang nghiêm, trao dồi giới luật, kinh luận tinh thông…  đó là hành trang không thể thiếu trong đời sống của người xuất gia. Dù cuộc viếng thăm trường hạ không lâu nhưng những tấm gương đạo hạnh, lời khuyến tấn của quý Hòa Thượng được hành giả kính cẩn ghi nhớ, y giáo phụng hành trong đời sống tu tập.
Chụp hình lưu niệm tại trường hạ Ni.

ĐĐ.Thích Minh Phú - Ủy viên Ban TTTT T.Ư GHPGVN

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Quan Âm ẩn mình dưới nước ở Phú Yên

Phật sự địa phương 09:37 19/02/2020

Tọa lạc tại thôn Mỹ Quang Nam, một làng chài nghèo thuộc xã An Chấn, huyện Tuy An tỉnh Phú Yên – Chùa Thanh Lương chính là nơi có bức tượng Phật Quan Âm ẩn mình dưới nước độc lạ.

Buông xả phiền não theo lời Phật dạy

Phật sự địa phương 09:26 19/02/2020

Trong cuộc sống, khi cảm thấy quá mệt mỏi và căng thẳng, nhiều người tìm tới nguồn cội tâm linh bằng cách đi chùa lễ Phật cầu may, cầu an hoặc đọc sách Phật với mong muốn tìm được sự bình an và giải tỏa bế tắc.

'Bà ngoại' lượm ve chai và ba đứa cháu không xin mà có

Phật sự địa phương 09:10 19/02/2020

Bảy năm nay, một người phụ nữ lưu lạc xứ người, ở nhà thuê, làm đủ việc, lượm ve chai, tết cũng không thể về quê, chỉ để cưu mang 3 đứa trẻ không nơi nương tựa. Và coi mình là bà ngoại tụi nhỏ...

Nguồn gốc của thói quen ganh tỵ

Phật sự địa phương 09:09 19/02/2020

Tính vị kỷ là nguồn gốc của lòng ganh ghét. Khi chưa được giác ngộ đạo Phật, hầu như gần hết con người trên thế gian này đều mắc chứng bệnh ganh ghét, đố kỵ ngoại trừ các vị đại Bồ tát.