Phật Giáo

Cảnh sát Sri Lanka tìm cách bắt các nhà sư cực đoan

Thứ năm, 26/05/2017 | 10:07

Thứ Năm, ngày 25/05/2017, cảnh sát Sri Lanka đã đưa ra các biện pháp để bắt giữ Hòa thượng Galagodaaththe Gnanasara Thera, Tổng Thư ký Tổ chức Bodu Bala Sena (BBS) Phật giáo cực đoan Sri Lanka, người bị cáo buộc đã gây cản trở nhiệm vụ của cảnh sát, đe dọa và phát biểu chống lại các nhóm thiểu số kích động sự phân biệt chủng tộc và một số sự cố khác.

Hòa thượng Galagodaaththe Gnanasara Thera
Tòa án Colombo cũng đã áp đặt lệnh cấm đi lại đối với vị Hòa thượng này.

Hòa thượng Galagodaaththe Gnanasara Thera đã vắng mặt trong phiên tòa ngày 25/05/2017, bị cáo buộc hành vi gây hiềm khích, chống đối Thẩm phán Tòa án Homagama vào ngày 25 tháng 01 năm ngoái.

Các chiến binh Bodu Bala Sena (BBS), một nhánh của tổ chức Jathika Hela Urumaya (JHU), một tổ chức của người Sinhala, đang dẫn đầu một phong trào chống lại người Hồi giáo. Trong mấy năm qua, BBS đã tổ chức một cuộc tấn công có hệ thống vào những nơi sinh họat của người Hồi giáo, như đền thờ, nhà hàng, cơ sở kinh doanh.

Tháng 2/2013, BBS tiếp tục một chiến dịch mạnh mẽ chống lại chứng nhận thực phẩm được phép ăn (halal) theo quy định Hồi giáo. Sau đó, nhóm người Hồi giáo Ceylon Jamiyyathul Ulama đã bỏ các chứng nhận thực phẩm được phép ăn (halal) theo quy định Hồi giáo tại thị trường trong nước vì lợi ích của hòa bình. Ngay sau đó, trang phục Hồi giáo, “abaya” đã trở thành chủ đề tranh cãi mới và đã thu hút sự giận dữ và khinh bỉ của BBS. 

Từ năm 2012, BBS đã phát tờ rơi để ngăn cản người dân mua sản phẩm từ các hộ kinh doanh theo Hồi giáo.

Vân Tuyền (Nguồn: LankaPage)
Vân Tuyền
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z