Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 16/12/2014, 15:45 PM

Cao Bằng: Tổng kết công tác phật sự 2014

Sáng ngày 25/10/Giáp Ngọ (16/12/2014) BTS GHPGVN tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác phật sự 2014 và phương hướng hoạt động 2015 tại chùa Phố Cũ (P.Hợp Giang,TpCao Bằng, tỉnh Cao Bằng)

Chủ trì hội nghị có HT.Thích Gia Quang – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Cao Bằng cùng Chư tôn đức tăng, ni trong BTS tỉnh Cao Bằng.

Ông Bàn Thanh Hiền – Phó Chủ tịch UB MTTQVN Cao Bằng; ông Đào Ngọc Thắng – Trưởng phòng Tôn giáo, Sở Nội vụ; bà Bế Thị Lan – Trưởng ban Dân tộc Tôn giáo UBMTTQ tỉnh Cao Bằng;  bà Đàm Thị Khánh – Phó Chủ tịch UBND phường Hợp Giang, Tp.Cao Bằng và cùng đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể trong tỉnh cùng về tham dự.
 
HT.Thích Gia Quang tuyên đọc diễn văn khai mạc: "Năm 2014, BTS GHPG tỉnh Cao Bằng đã đạt được những kết quả khả quan, được sự quan tâm chỉ đạo của T.Ư GHPGVN và sự quan tâm giúp đỡ của các cấp chính quyền, mặt trận tỉnh, với phương châm “Đoàn kết - Hòa hợp - Trưởng dưỡng đạo tâm - Trang nghiêm Giáo hội”, tăng, ni trong tỉnh đã tích cực triển khai các hoạt động phật sự đạt nhiều thành quả tốt đẹp. Hướng dẫn phật tử tu tập và sinh hoạt phật giáo có nề nếp hơn. Về công tác hoằng pháp, Ban Hoằng pháp kết hợp với quý tăng, ni trong tỉnh đã tổ chức thuyết giảng giáo lý cho các phật tử nhân lễ Phật đản, Vu lan, các ngày Vía Phật, Bồ tát… thường xuyên tổ chức thuyết giảng giáo lý Phật pháp cho phật tử tại các chùa để hiểu hơn về phật pháp, xa rời mê tín dị đoan. Công tác từ thiện cũng làm được nhiều việc tốt đẹp, tinh thần lá lành đùm lá rách, thương người như thể thương thân theo truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam và từ bi cứu khổ của đạo Phật”
 
ĐĐ.Thích Thanh Đường đọc báo cáo tổng kết công tác phật sự năm 2014: Hội nghị đã được nghe báo cáo tổng kết công tác phật sự năm 2014 và phương hướng hoạt động năm 2015 của BTS GHPGVN tỉnh.

Trong năm 2014, BTS tỉnh hội cùng tăng, ni, phật tử đã thực hiện các công tác phật sự theo sự chỉ đạo của T.Ư Giáo hội và nhờ sự giúp đỡ tận tình của các cấp chính quyền nên mọi công tác phật sự đều đạt kết quả tốt đẹp. BTS GHPGVN tỉnh đã chính thức khởi công động thổ xây dựng chùa Trúc Lâm Tà Lùng ngày 01/12/2014 và sau một năm ngày khởi công động thổ xây dựng chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc.

Ngày 15/12/2014 T.Ư GHPGVN kết hợp cùng BTS GHPGVN tỉnh Cao Bằng long trọng tổ chức và được đón Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tham dự Đại lễ cắt băng khánh thành chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc do T.Ư GHPGVN xây dựng, đưa vào sử dụng phục vụ tín ngưỡng cho bà con phật tử tỉnh Cao Bằng cũng như du khách thập phương.  

Trong năm 2014 tổng cộng công tác từ thiện trên tinh thần lá lành đùm lá rách với tổng kinh phí tính thành tiền là gần 1 tỷ đồng chủ yếu phục vụ các công tác từ thiện cho đồng bào nghèo trong và ngoài tỉnh…
 Đại diện lãnh đạo các cấp ông Bàn Thanh Hiền phát biểu tại Hội nghị
Ông Bàn Thanh Hiền  – Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Cao Bằng phát biểu: "Qua báo cáo công tác phật sự của tỉnh nhà chúng tôi đánh giá rất cao các hoạt động mà BTS Phật giáo tỉnh Cao Bằng. Trong năm 2014 BTS GHPGVN tỉnh Cao Bằng thực hiện công tác từ thiện cho bà con dân tộc vùng cao gặp nhiều khó khăn, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt  rất tốt, sang năm 2015 BTS cần đẩy mạnh hơn nũa công tác truyền bá phật pháp tới bà con nhân dân vùng sâu, xa ở nơi biên giới địa đầu Tổ quốc.
 
Hội nghị kết thúc trong tinh thần đoàn kết và BTS GHPGVN tỉnh Cao Bằng cảm ơn sự quan tâm, đóng góp của các cấp chính quyền trên địa bàn tỉnh đối với tình hình sinh hoạt, hoạt động Phật giáo. Đây cũng là một động lực để các tăng, ni trong BTS tích cực tham gia công tác phật sự cũng như xã hội, xây dựng Phật giáo ngày càng vững mạnh, xương minh trong lòng dân tộc. 
 
 
 
 
Đóng góp ý kiến vào báo cáo tổng kết công tác phật sự 2014 và phương hướng hoạt động 2015
 

Hoàng Tuấn

TIN LIÊN QUAN

Nhìn các cảm xúc với con mắt vô thường

Phật sự địa phương 17:08 31/03/2020

Sự thù ghét cũng vô thường. Dù lúc này ta đang có lòng sân hận, nhưng khi biết nó vô thường thì ta có thể làm cho nó thay đổi được. Người tu tập có thể làm cho lòng căm phẫn hay chống đối trong mình biến mất.

Mẹ của cố diễn viên Mai Phương là ai?

Phật sự địa phương 16:12 31/03/2020

Trong giờ phút tiễn đưa con gái về nơi an nghỉ cuối cùng, bố Mai Phương đã không kìm được nước mắt, khóc nghẹn, còn mẹ Mai Phương với gương mặt thất thần nhìn xung quanh.

Thực hành giáo lý nhà Phật để chung tay chống dịch Covid-19

Phật sự địa phương 15:33 31/03/2020

Học Phật, ngoài việc tụng Kinh, nghiêm trì giới Luật, người học Phật cần biết vận dụng giáo lý nhà Phật vào cuộc sống thường nhật. Sống trong thời kỳ cả toàn cầu đang đương đầu với virus corona, chúng ta những người con của Phật phải dùng cái tuệ nhãn của người tu để góp phần chiến thắng dịch bệnh.

Đức Phật có thể dùng phép lạ để cứu người chết sống lại không?

Phật sự địa phương 15:06 31/03/2020

Đức Phật có thể chữa lành người bệnh, nhưng Ngài không quan tâm đến việc làm cho người chết sống trở lại. Ngài quan tâm nhiều hơn đến tự do tuyệt đối không còn sự chi phối của chết và sử dụng thần thông chỉ để giáo hóa mà thôi.