Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ tư, 11/09/2019, 11:08 AM

Câu lạc bộ TTNPT Quán Sứ phát quà Tết trung thu tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Ngày 9/9/2019 (Tức ngày 11- 8 - Kỷ Hợi), CLB thanh thiếu niên Phật tử Quán Sứ đã tổ chức chương trình phát quà Tết trung thu tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

>>Tin tức Phật giáo mới nhất 

tin tuc Phat giao moi nhat 1

Trưởng đoàn do Cư sĩ Diệu Nhân - Nguyễn Thị Xuân Loan - Ủy viên Hội đồng trị sự - Phó thư ký Ban hướng dẫn Phật tử Trung ương dẫn đầu, cùng đi có các thành viên Ban chủ nhiệm tham dự, đại diện Phật tử đã phát các phần quà với tâm huyết và tình yêu thương gửi tới tận tay 150 em bé mắc bệnh hiềm nghèo đang điều trị tại đây. Các thành viên đại diện đã tới hỏi thăm từng giường bệnh của các bé, gia đình và phụ huynh bệnh nhi đều rất xúc động, gửi lời chân thành cảm ơn sự quan tâm của CLB đối với các bé.

Chương trình phát quà cho các bệnh nhi tại BV Nhi Trung ương xuất phát từ tấm lòng của CLB với mong muốn đem lại niềm vui cho các bé hi vọng tin tưởng sớm được bình phục về đoàn tụ cùng gia đình.

tin tuc Phat giao moi nhat 2

Trong 150 em bé đang điều trị, nhiều hoàn cảnh rất thương tâm: Có bé tròn 1 tháng tuổi vừa sinh ra đã mất mẹ. Nhiều bé mắc bệnh hiểm nghèo nằm phòng cách ly, nhiều trường hợp suy thận, nhiễm trùng máu và nhiễm HIV... có hai bé sinh đôi 4 tháng tuổi suy tim chỉ nặng 1,7kg ....

Chúng ta đều biết Trung thu là tết đoàn viên, là ngày mong chờ nhất của tuổi thơ. Nhưng không phải ai cũng được tận hưởng niềm hạnh phúc ấy, không phải ai cũng có thể cùng bố mẹ cho đi chơi đón trung thu, được tung tăng nô đùa vui rước đèn ông sao, được xem múa rồng, múa lân. Nằm tại giường bệnh các thiên thần bé nhỏ yếu đuối đang từng ngày từng giờ đau đớn vì bệnh tật, với sự sợ hãi, những thứ mà các em nhìn thấy hàng ngày không phải là sắc màu xanh đỏ của đèn ông sao hay mùi hương thơm phức của chiếc bánh nướng, bánh dẻo .. mà thay vào đó là màu trắng lạnh lẽo của giường bệnh và mùi thuốc khử trùng nồng nặc.

tin tuc Phat giao moi nhat 3

“ Tết trung thu - Tết thương yêu năm 2019 ” CLB thanh thiếu niên Quán Sứ đã đem đến một trung thu ngập tràn niềm vui cho các em đang điều trị tại bệnh viện Nhi trung ương. Các thành viên mong muốn mang lại nụ cười vui tươi rạng rỡ trên khuôn mặt của các em, giúp các em hiểu rằng phía sau các em ngoài gia đình và những người thân, còn có rất nhiều sự thương yêu của cộng đồng luôn mong cho các em vượt qua bệnh tật. Những món quà CLB tặng sẽ là nguồn năng lượng giúp các em thêm mạnh mẽ, nhanh chóng bình phục sức khỏe để sớm trở về với gia đình Đây là một hoạt động Phật sự thiết thực trong phong trào TỐT ĐẠO ĐẸP ĐỜI, thể hiện lòng từ bi của người con Phật san sẻ yêu thương và mang tới một Trung Thu sum vầy cho các bệnh nhi.

Bảy đặc tính của Chánh pháp

Tin Phật sự 13:00 16/02/2020

Bảy đặc tính của chánh pháp được lập đi lập lại trong nhiều kinh thuộc tạng Pali cũng như trong nhiều kinh Hán tạng. Diệu pháp của Đức Thế Tôn có ngần ấy đặc tính mầu nhiệm, cho nên sống với giáo pháp của Đức Thế Tôn thì rất an lạc và hạnh phúc.

Sức mạnh không ngờ của lòng biết ơn

Tin Phật sự 12:51 16/02/2020

Chúng ta phải sống nương tựa lẫn nhau, sự tồn vong của xã hội đều phụ thuộc vào đạo đức con người – lòng biết ơn tạo nên sức mạnh cho con người trong cuộc sống ngày hôm nay mà chính chúng ta không thể ngờ tới.

Niệm Phật là gì?

Tin Phật sự 12:17 16/02/2020

Niệm Phật khi tâm của chúng ta bị loạn động thì sẽ lấn áp đi những dòng suy nghĩ tạp niệm ở trong lòng và có thể đặt tâm mình vào trong xâu chuỗi mà khi ta đang hành trì.

Phật tử đối trị dịch bệnh

Tin Phật sự 12:07 16/02/2020

Trong thời dịch bệnh đang có cơ nguy sẽ lây tới 2/3 nhân loại, người Phật tử nên khẩn cấp khuyến tấn cả gia đình Quy y, Thọ giới, Nghe kinh, Làm việc thiện, Tu niệm xứ, Tu hạnh Từ Bi, Niệm Pháp ấn Vô Thường.