Phật Giáo

Cha dùng then cửa đánh 2 con ruột thương tích nặng

Thứ tư, 07/08/2019 | 14:37

Chiều ngày 23/7, lãnh đạo Công an Thành phố Thái Bình (tỉnh Thái Bình) cho biết, đơn vị này đã ra quyết định tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Vũ Đăng Dưỡng – kẻ dùng then cửa đánh hai con ruột ở Thái Bình gây bức xúc dư luận.

>>Những giáo lý Phật giáo nên đọc 

Điều đau lòng ở đây, nạn nhân trong vụ việc này chính là 2 con trai ruột của Dưỡng tên Vũ Lâm Ph. (6 tuổi) và Vũ Gia Kh. (2 tuổi). Hiện, các cháu đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình trong tình trạng sức khỏe nguy kịch.

Theo cơ quan chức năng, khoảng 6h30 ngày 23/7, người dân tại tổ dân phố 34, phường Hoàng Diệu nghe tiếng kêu cứu phát ra từ căn nhà của Dưỡng. Chị Trịnh Thị G. (SN 1995, vợ Dưỡng) hoảng hốt cho biết Dưỡng dùng suốt cửa bằng sắt đánh vào đầu 2 con ruột. Người dân liền tìm cách phá cổng đưa 2 cháu nhỏ đi cấp cứu, đồng thời điện báo vụ việc cho cơ quan chức năng. Chiều 23/7, công an tạm giữ khẩn cấp Vũ Đăng Dưỡng.

Đối tượng Dưỡng tại cơ quan công an.

Đối tượng Dưỡng tại cơ quan công an.

Theo điều tra viên Nguyễn Trường Minh – cán bộ trực tiếp thụ lý vụ án cho biết, qua kiểm tra đối tượng Vũ Đăng Dưỡng âm tính với ma túy, không có nồng độ cồn trong máu.

Thông tin về sức khỏe của hai cháu bé bị bố bạo hành là Vũ Lâm Ph. (6 tuổi) và Vũ Gia Kh. (22 tháng tuổi), sau khi thăm khám, hội chẩn, bé Lâm Ph. được cấp cứu tại Khoa Phẫu thuật thần kinh cột sống.

Riêng bé Gia Kh. bị chấn thương sọ não, thể trạng quá yếu nên tập thể y bác sĩ bệnh viện đã chuyển các cháu lên Khoa Hồi sức tích cực. Đến đêm cùng ngày, bé Gia Kh. đã được phẫu thuật sọ não.

Sau hậu phẫu, bé đã được chuyển sang phòng cấp cứu Khoa Phẫu thuật thần kinh cột sống để tiếp tục theo dõi, điều trị. Hiện cả hai bé đã qua cơn nguy kịch.

Căn nhà nơi đối tượng Dưỡng hành hung 2 con ruột trọng thương. Ảnh: KL

Căn nhà nơi đối tượng Dưỡng hành hung 2 con ruột trọng thương. Ảnh: KL

Câu chuyện trên giống như hồi chuông cảnh tỉnh đối với các bậc làm cha làm mẹ là hãy biết yêu thương những đứa con của mình bởi nếu đã là cha là mẹ thì cần có trách nhiệm và bổn phận đối với các con. Theo lời Phật dạy, cha mẹ sinh con cái không phải để thỏa mãn dục tính mà là thể hiện tình thương yêu đối với một phần máu mủ và sự sống của chính mình. Cho nên trách nhiệm làm cha mẹ đối với con cái là sợi dây huyết thống, cùng với một phần máu thịt mình đã sinh ra. Cha mẹ phải dạy cho con cái nên người và cha mẹ không có quyền gây tổn thương đến với con cái. 

Mối quan hệ của các bậc cha mẹ trong đạo Phật được đặt trên cơ sở đạo đức, do đó, sự ra đời của con cái không phải nhu cầu thỏa mãn các khoái lạc giác quan thông thường mà còn có tinh thần trách nhiệm. Các bậc cha mẹ xem việc nuôi nấng con cái là nền tảng đạo đức, là trách nhiệm thiêng liêng cao quý, mà ai làm cha mẹ cũng muốn con cái mình lớn khôn và trưởng thành.

Thanh Tâm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z