Phật Giáo

Chi hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo Lá Bồ Đề, Tp.HCM đến với Bạc Liêu

Thứ năm, 07/08/2017 | 16:58

Trong hai ngày 05 và 06/08/2017, Chi hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo Lá Bồ Đề (Tp.HCM) đã đến Bạc Liêu cúng dường Trường hạ tại Trường Trung cấp Phật học Bạc Liêu (chùa Giác Hoa) và Hạ trường chùa Bạch Liên.


Cũng trong chuyến đi, được sự hỗ trợ nhiệt tình của Ban Từ thiện Phật giáo Tp.Bạc Liêu, đoàn đã đến tặng quà ủy lạo đến 300 nạn nhân di chứng của chất độc màu da cam thuộc huyện Vĩnh Lợi, Hòa Bình, Giá Rai, Đông Hải, với 15 mặt hàng cùng 200 nghìn tiền mặt. Đồng thời trao tặng 55 phần học bổng cho học sinh nghèo có thành tích học tập thuộc cấp 2 trường Lương Thế Vinh xã An Phúc huyện Đông Hải, ngoài cập, tập, bút, vật phẩm khác và tùy theo lớp, mỗi em còn được tặng kèm tiền mặt từ 200 nghìn đến 600 ngàn.
 


Ngoài ra trong chuyến đi, Chi hội Lá Bồ Đề cũng đã tiến hành động thổ khởi công xây dựng cầu dân sinh nông thôn tại ấp Nam Hưng, xã Minh Diệu, huyện Hòa Bình, theo thiết kế cầu bê tông hóa có chiều dài 24m rộng 2m thay cho cầu khỉ hiện hữu tại điểm trung gian nối liền 3 ấp. Dự tính với kinh phí 105 triệu đồng.

Đồng thời khánh thành cây cầu bê tông nông thôn tại ấp Cái Keo, xã An Phúc, huyện Đông hải dài 34m rộng 2m. cầu được xây dựng theo quy chuẩn thông thuyền với kinh phí 140 triệu đồng. Sau nghi thức khánh thành đoàn cũng đã tiến hành nghi thức phóng sinh cá tại ngay chân cầu để gieo duyên tạo phước cho cây cầu mới đồng thời góp phần cải thiện môi trường sống trên dòng sông “huyện Tịnh” qua sông Gành Hào ra biển.

Tổng kinh phí của chuyến cúng dường Trường hạ và từ thiện lần này là trên 200 triệu đồng. Toàn bộ kinh phí do các phật tử gần xa cùng nhau đóng góp hiệp lực.

Chánh Tâm
Chánh Tâm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z