Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 23/10/2014, 09:43 AM

Chư tôn đức Ban HDPT T.Ư thăm và làm việc tại Kiên Giang

Sáng 26/09/Giáp Ngọ (19/10/2014), Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư GHPGVN do HT.Thích Thiện Duyên - Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban HDPT T.Ư GHPGVN làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Kiên Giang.

Đón tiếp phái đoàn tại chùa Phật Quang (Tp.Rạch Giá) có HT.Thích Huyền Thông - Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang; cùng Chư tôn đức BTS và Ban HDPT tỉnh, phật tử các đạo tràng và các đơn vị GĐPT trong tỉnh. 
 
 
 
Chư tôn đức chứng minh
Báo cáo về công tác hướng dẫn phật tử tu học, ĐĐ.Thích Pháp Trí - Phó ban kiêm Trưởng Phân ban Hướng dẫn cưu sĩ phật tử cho biết: Trong toàn tỉnh hiện có 205 ngôi chùa (trong đó có 76 ngôi chùa thuộc hệ phái Phật giáo Nam tông). Có 49 đạo tràng phật tử tu học định kỳ hàng tháng với nhiều pháp môn khác nhau như: đạo tràng Bát quan trai, đạo tràng Niệm Phật, đạo tràng Dược sư, tu thiền Nam tông… tổ chức các khóa tu mùa hè, khóa tu một ngày an lạc dành cho thanh thiếu niên thu hút đông đảo phật tử các giới đến tham dự. Hoạt động của Phân ban GĐPT hiện có 8 đơn vị GĐPT hoạt động với 73 huynh trưởng và 574 đoàn sinh.
ĐĐ.Thích Pháp Trí - Trưởng Phân ban Hướng dẫn cư sĩ phật tử báo cáo hoạt động của Ban HDPT tỉnh
Bên cạnh đó, thực hiện theo chỉ đạo của Ban HDPT T.Ư, được sự cho phép của Thường trực BTS tỉnh, Ban HDPT tỉnh đã thành lập thêm 2 Phân ban mới là: Phân ban Thanh thiếu nhi phật tử do ĐĐ.Thích Phước Động làm Trưởng Phân ban và Phân ban Phật tử dân tộc do ĐĐ.Danh Út làm Trưởng Phân ban.
NT.Thích Nữ Như Hải - Phó BTS kiêm Trưởng ban HDPT tỉnh phát biểu chào mừng đoàn
ĐĐ.Thích Phước Thắng - Trưởng ban Hoằng pháp tỉnh cũng đã nêu lên một số kiến nghị về tình hình tu học của các đạo tràng trong tỉnh cũng như cần có những điều chỉnh phù hợp thời đại để Phân ban Hướng dẫn GĐPT ngày thêm phát triển. Huynh trưởng Minh Kim Quách Văn Thành - Phó Phân ban kiêm Thư ký Phân ban Hướng dẫn GĐPT cũng nêu lên một số điểm sáng về hoạt động của các đơn vị GĐPT.
 
Thay mặt BTS tỉnh, ĐĐ.Thích Minh Nhẫn - Phó Ban kiêm Chánh Thư ký BTS nêu lên sự quan tâm của BTS đối với công tác hướng dẫn phật tử, trong đó có sự phối hợp giữa Ban HDPT, Ban Hoằng pháp và các ban, ngành liên quan tạo điều kiện thuận lợi để phật tử các đạo tràng, đặc biệt là các đạo tràng, các đơn vị GĐPT tại vùng sâu, vùng xa tu học, sinh hoạt theo đúng chánh pháp dưới sự quản lý của BTS tỉnh.

Bên cạnh đó, việc đưa vào hoạt động thí điểm mô hình đạo tràng phật tử giúp nhau thoát nghèo, khen thưởng kịp thời những gia đình Phật tử tiêu biểu… cũng là những điểm mới thu hút nhiều phật tử đến với chùa.
 
 
 
 
Ban lời đạo từ, HT.Thích Thiện Duyên đánh giá cao những thành quả mà Ban HDPT tỉnh đạt được và ghi nhận những ý kiến đóng góp. Hòa thượng quan tâm và nhấn mạnh đến công tác phát triển Phật hóa gia đình cũng như sự quan trọng của việc thành lập được Phân ban Thanh thiếu nhi phật tử. Hòa thượng tin tưởng rằng dưới sự quan tâm, hướng dẫn của BTS GHPGVN tỉnh, việc phát triển cho sinh hoạt của thanh thiếu nhi phật tử sẽ ngày thêm sôi nổi, hiệu quả và nhân rộng hơn nữa đến cấp huyện, thị và cấp cơ sở tự viện.
 
 

Minh Triết

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

HomeAZ 30/09/2020, 15:17

Tượng Phật Di Lặc được bài trí trong nhà ở không chỉ giúp mang bình an, an lạc tới gia đình mà còn giúp gia chủ bày tỏ lòng thành kính đối với chư Phật, học theo hạnh các ngài để sống tốt từng ngày.

Chú Đại Bi: Hòa thượng Tuyên Hóa giảng giải từ câu 21 đến 30

Trong nước 10:11 30/09/2020

Quý Phật tử được nghe biết tên của chú Đại Bi lại còn được trì tụng thần chú với một lòng chí thành, thật là một cơ hội trăm ngàn vạn kiếp mới có một lần, rồi lại được thiện tri thức chỉ dẫn, cách thức đọc tụng, thọ trì, tu trì nữa. Lành thay cho quý Phật tử!

Ý nghĩa của tín ngưỡng Dược Sư

Trong nước 09:31 30/09/2020

Tín ngưỡng Dược Sư là một hình thái tín ngưỡng về một cõi Tịnh độ, nó tạo nên ý nghĩa trung tâm của kinh Dược Sư. Tín ngưỡng này được hình thành ngay vào thời kỳ đầu khi đạo Phật truyền vào Trung Quốc.

Chùa Minh Đạo cùng trẻ em tàn tật mồ côi đón Trung thu

Trong nước 08:52 30/09/2020

Sáng ngày 28/9, chư Tăng và Phật tử chùa Minh Đạo (Quận 3, Tp.HCM) đã tổ chức lễ hội Tết Trung Thu cho các bé khuyết tật tại Trung tâm bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè, quận Bình Thạnh.

Học tinh thần bố thí cao thượng của Bồ Tát

Trong nước 08:49 30/09/2020

Tất cả mười phương chư Phật đều bắt đầu con đường giác ngộ bằng một hạnh đầu tiên là bố thí. Cũng vậy, một ngàn vị Phật quá khứ của hiền kiếp, mỗi vị trong lúc phát Bồ đề tâm (tức tâm cầu thành Phật) lần đầu tiên, đều là đang bố thí cúng dường cho một đức Phật nào đó.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo