Phật Giáo

Chư tôn đức Ban HDPT T.Ư thăm và làm việc tại Kiên Giang

Thứ năm, 23/10/2014 | 09:43

Sáng 26/09/Giáp Ngọ (19/10/2014), Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư GHPGVN do HT.Thích Thiện Duyên - Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban HDPT T.Ư GHPGVN làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Kiên Giang.

Đón tiếp phái đoàn tại chùa Phật Quang (Tp.Rạch Giá) có HT.Thích Huyền Thông - Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang; cùng Chư tôn đức BTS và Ban HDPT tỉnh, phật tử các đạo tràng và các đơn vị GĐPT trong tỉnh. 
 
 
 
Chư tôn đức chứng minh
Báo cáo về công tác hướng dẫn phật tử tu học, ĐĐ.Thích Pháp Trí - Phó ban kiêm Trưởng Phân ban Hướng dẫn cưu sĩ phật tử cho biết: Trong toàn tỉnh hiện có 205 ngôi chùa (trong đó có 76 ngôi chùa thuộc hệ phái Phật giáo Nam tông). Có 49 đạo tràng phật tử tu học định kỳ hàng tháng với nhiều pháp môn khác nhau như: đạo tràng Bát quan trai, đạo tràng Niệm Phật, đạo tràng Dược sư, tu thiền Nam tông… tổ chức các khóa tu mùa hè, khóa tu một ngày an lạc dành cho thanh thiếu niên thu hút đông đảo phật tử các giới đến tham dự. Hoạt động của Phân ban GĐPT hiện có 8 đơn vị GĐPT hoạt động với 73 huynh trưởng và 574 đoàn sinh.
ĐĐ.Thích Pháp Trí - Trưởng Phân ban Hướng dẫn cư sĩ phật tử báo cáo hoạt động của Ban HDPT tỉnh
Bên cạnh đó, thực hiện theo chỉ đạo của Ban HDPT T.Ư, được sự cho phép của Thường trực BTS tỉnh, Ban HDPT tỉnh đã thành lập thêm 2 Phân ban mới là: Phân ban Thanh thiếu nhi phật tử do ĐĐ.Thích Phước Động làm Trưởng Phân ban và Phân ban Phật tử dân tộc do ĐĐ.Danh Út làm Trưởng Phân ban.
NT.Thích Nữ Như Hải - Phó BTS kiêm Trưởng ban HDPT tỉnh phát biểu chào mừng đoàn
ĐĐ.Thích Phước Thắng - Trưởng ban Hoằng pháp tỉnh cũng đã nêu lên một số kiến nghị về tình hình tu học của các đạo tràng trong tỉnh cũng như cần có những điều chỉnh phù hợp thời đại để Phân ban Hướng dẫn GĐPT ngày thêm phát triển. Huynh trưởng Minh Kim Quách Văn Thành - Phó Phân ban kiêm Thư ký Phân ban Hướng dẫn GĐPT cũng nêu lên một số điểm sáng về hoạt động của các đơn vị GĐPT.
 
Thay mặt BTS tỉnh, ĐĐ.Thích Minh Nhẫn - Phó Ban kiêm Chánh Thư ký BTS nêu lên sự quan tâm của BTS đối với công tác hướng dẫn phật tử, trong đó có sự phối hợp giữa Ban HDPT, Ban Hoằng pháp và các ban, ngành liên quan tạo điều kiện thuận lợi để phật tử các đạo tràng, đặc biệt là các đạo tràng, các đơn vị GĐPT tại vùng sâu, vùng xa tu học, sinh hoạt theo đúng chánh pháp dưới sự quản lý của BTS tỉnh.

Bên cạnh đó, việc đưa vào hoạt động thí điểm mô hình đạo tràng phật tử giúp nhau thoát nghèo, khen thưởng kịp thời những gia đình Phật tử tiêu biểu… cũng là những điểm mới thu hút nhiều phật tử đến với chùa.
 
 
 
 
Ban lời đạo từ, HT.Thích Thiện Duyên đánh giá cao những thành quả mà Ban HDPT tỉnh đạt được và ghi nhận những ý kiến đóng góp. Hòa thượng quan tâm và nhấn mạnh đến công tác phát triển Phật hóa gia đình cũng như sự quan trọng của việc thành lập được Phân ban Thanh thiếu nhi phật tử. Hòa thượng tin tưởng rằng dưới sự quan tâm, hướng dẫn của BTS GHPGVN tỉnh, việc phát triển cho sinh hoạt của thanh thiếu nhi phật tử sẽ ngày thêm sôi nổi, hiệu quả và nhân rộng hơn nữa đến cấp huyện, thị và cấp cơ sở tự viện.
 
 

Minh Triết

Minh Triết
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z