Phật Giáo

Chư tôn đức Ban HDPT T.Ư thăm và làm việc tại Tiền Giang

Thứ năm, 15/10/2014 | 09:37

Ngày 21/09/Giáp Ngọ (14/10/2014), tại Giảng đường Huệ Đăng, chùa Vĩnh Tràng (xã Mỹ Phong, Tp.Mỹ Tho), Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Tiền Giang đã trang nghiêm tổ chức tiếp đón phái đoàn Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư tới thăm và làm việc.

Phái đoàn gồm có Chư tôn đức và phật tử trong Thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư do HT.Thích Thiện Duyên - Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư làm Trưởng đoàn.

Đón tiếp phái đoàn có Chư tôn đức thường trực BTS tỉnh, huyện, thị, thành; đại diện chính quyền cùng hơn 400 phật tử đại diện tiêu biểu trong toàn tỉnh đồng về tham dự.
 
Mục đích của chuyến thăm là để kiểm tra, đôn đốc việc kiện toàn tổ chức, củng cố nhân sự chuyên ngành, nhận xét, đánh giá kết quả hoạt động tại các địa phương, đồng thời cũng muốn lắng nghe thực tế công tác tại các vùng miền để Ban HDPT T.Ư đề ra phương hướng hoạt động sắp tới ngày một hiệu quả hơn.

ĐĐ.Thích Thiện Tâm đã thay mặt Thường trực BTS PG tỉnh Tiền Giang phát biểu chào mừng phái đoàn: Đứng trước những thách thức mới của thời đại, Ban HDPT là người thân cận để hướng dẫn phật tử đi đúng đường hướng của Phật giáo và Giáo hội, vì vậy việc kiện toàn nhân lực, định hướng hoạt động là điều hết sức cần thiết. Chuyến công tác này rất có ý nghĩa.

HT.Thích Thanh Giác – Phó ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư thay mặt đoàn phát biểu khai mạc buổi họp nhấn mạnh ngoài những thành tựu của BTS PG tỉnh Tiền Giang nói chung, của Ban HDPT nói riêng cần phải duy trì và phát triển.
 
ĐĐ.Thích Nhuận Đức - Trưởng ban HDPT tỉnh báo cáo cụ thể tình hình hoạt động của Ban từ đầu nhiệm kỳ VIII (2012) đến nay. Theo đó, Ban HDPT tỉnh Tiền Giang đã thành lập được 02 Phân ban và 02 Tiểu ban hoạt động rất tích cực. Ban cũng đã đề ra những kiến nghị chung về Ban HDPT T.Ư xem xét để có những đường hướng chỉ đạo mới trong quá trình hướng dẫn phật tử phù hợp với xu hướng hiện đại.

Đoàn cũng đã lắng nghe phát biểu và đóng góp ý kiến chuyên môn của Chư tôn đức tăng, ni và phật tử trong tỉnh. Trả lời những thắc mắc của phật tử trong quá trình tu tập.

Ban TTTT GHPGVN tỉnh Tiền Giang
Ban TTTT GHPGVN tỉnh Tiền Giang
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z