Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 15/10/2014, 09:37 AM

Chư tôn đức Ban HDPT T.Ư thăm và làm việc tại Tiền Giang

Ngày 21/09/Giáp Ngọ (14/10/2014), tại Giảng đường Huệ Đăng, chùa Vĩnh Tràng (xã Mỹ Phong, Tp.Mỹ Tho), Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Tiền Giang đã trang nghiêm tổ chức tiếp đón phái đoàn Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư tới thăm và làm việc.

Phái đoàn gồm có Chư tôn đức và phật tử trong Thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư do HT.Thích Thiện Duyên - Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư làm Trưởng đoàn.

Đón tiếp phái đoàn có Chư tôn đức thường trực BTS tỉnh, huyện, thị, thành; đại diện chính quyền cùng hơn 400 phật tử đại diện tiêu biểu trong toàn tỉnh đồng về tham dự.
 
Mục đích của chuyến thăm là để kiểm tra, đôn đốc việc kiện toàn tổ chức, củng cố nhân sự chuyên ngành, nhận xét, đánh giá kết quả hoạt động tại các địa phương, đồng thời cũng muốn lắng nghe thực tế công tác tại các vùng miền để Ban HDPT T.Ư đề ra phương hướng hoạt động sắp tới ngày một hiệu quả hơn.

ĐĐ.Thích Thiện Tâm đã thay mặt Thường trực BTS PG tỉnh Tiền Giang phát biểu chào mừng phái đoàn: Đứng trước những thách thức mới của thời đại, Ban HDPT là người thân cận để hướng dẫn phật tử đi đúng đường hướng của Phật giáo và Giáo hội, vì vậy việc kiện toàn nhân lực, định hướng hoạt động là điều hết sức cần thiết. Chuyến công tác này rất có ý nghĩa.

HT.Thích Thanh Giác – Phó ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư thay mặt đoàn phát biểu khai mạc buổi họp nhấn mạnh ngoài những thành tựu của BTS PG tỉnh Tiền Giang nói chung, của Ban HDPT nói riêng cần phải duy trì và phát triển.
 
ĐĐ.Thích Nhuận Đức - Trưởng ban HDPT tỉnh báo cáo cụ thể tình hình hoạt động của Ban từ đầu nhiệm kỳ VIII (2012) đến nay. Theo đó, Ban HDPT tỉnh Tiền Giang đã thành lập được 02 Phân ban và 02 Tiểu ban hoạt động rất tích cực. Ban cũng đã đề ra những kiến nghị chung về Ban HDPT T.Ư xem xét để có những đường hướng chỉ đạo mới trong quá trình hướng dẫn phật tử phù hợp với xu hướng hiện đại.

Đoàn cũng đã lắng nghe phát biểu và đóng góp ý kiến chuyên môn của Chư tôn đức tăng, ni và phật tử trong tỉnh. Trả lời những thắc mắc của phật tử trong quá trình tu tập.

Ban TTTT GHPGVN tỉnh Tiền Giang
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Cầu nguyện cho những nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay gần thành phố Kharkiv

Trong nước 12:32 26/09/2020

Vụ tai nạn máy bay quân sự ở gần thành phố Kharkiv phía đông Ukraine trong tối 25-9 giờ địa phương đã khiến ít nhất 22 người tử vong và 2 người bị thương nặng.

Văn hóa thần tượng của người Phật tử

Trong nước 10:47 26/09/2020

Văn hóa thần tượng tạo ra những tác động khá tích cực tới thái độ, niềm tin, nhận thức và cảm hứng... của các fan, giúp họ nỗ lực phấn đấu rèn luyện, học tập, tu tập, vươn lên trong cuộc sống

Phong tục thờ cúng tổ tiên: Cầu nối đưa đạo Phật đi vào lòng dân Việt

Trong nước 08:31 26/09/2020

Tinh thần Phật giáo và phong tục thờ cúng tổ tiên của người Việt có mối liên hệ như thế nào trong dòng lịch sử? Phật giáo có thể đóng góp gì cho việc hiện đại hóa tang sự trong xã hội ngày nay?

Những câu nói hay đáng để suy ngẫm của Sư Giác Minh Luật

Trong nước 08:26 26/09/2020

Mời quý Phật tử cùng đọc, suy ngẫm về những câu nói ý nghĩa của Sư Giác Minh Luật được trích ra từ sách "Cho nhẹ lòng nhau".

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo