Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 15/04/2020, 08:58 AM

Chùa Ba Vàng chung tay cùng chiến sĩ Đồn Biên phòng Quảng Đức chống dịch bệnh Covid-19

Vừa qua, Đại đức Thích Trúc Thái Minh cùng đại diện chư Tăng, Phật tử chùa Ba Vàng và các nhà hảo tâm đã đến thăm hỏi, động viên và tặng nhu yếu phẩm cần thiết cho các cán bộ, chiến sĩ trong tỉnh Quảng Ninh, trong đó có Đồn Biên phòng Quảng Đức (huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh).

Cách ly toàn xã hội đến ngày nào?

Đại đức Thích Trúc Thái Minh cùng đại diện chư Tăng, Phật tử chùa Ba Vàng và các nhà hảo tâm đã đến tặng quà đồng Quảng Đức.

Đại đức Thích Trúc Thái Minh cùng đại diện chư Tăng, Phật tử chùa Ba Vàng và các nhà hảo tâm đã đến tặng quà đồng Quảng Đức.

thay-thich-truc-thai-minh-chua-ba-vang-tang-qua-don-quang-duc (3)

Trong buổi làm việc trực tuyến với 50 điểm cầu trong toàn quân về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh: “Quân đội nhân dân Việt Nam luôn là trụ cột của quốc gia, đặc biệt là khi đất nước lâm nguy thì vai trò của Quân đội càng được phát huy mạnh mẽ. Quân đội nhân dân Việt Nam là Quân đội Anh hùng; hiện đang đứng mũi, chịu sào nơi đầu sóng, ngọn gió trong trận tuyến phòng, chống COVID-19”. Đó chính là sự ghi nhận của người đứng đầu Chính phủ về những đóng góp của Quân đội; đồng thời cũng là biểu hiện cao nhất trong thang giá trị của phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” trong phòng, chống dịch COVID-19 hiện nay. 

Trên tinh thần đó, Đại đức Thích Trúc Thái Minh – Trụ trì chùa Ba Vàng luôn dành sự quan tâm đặc biệt tới các cán bộ chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19. Vừa qua, Đại đức Thích Trúc Thái Minh cùng đại diện chư Tăng, Phật tử chùa Ba Vàng và các nhà hảo tâm đã đến thăm hỏi, động viên và tặng nhu yếu phẩm cần thiết cho các cán bộ, chiến sĩ trong tỉnh Quảng Ninh, trong đó có Đồn Biên phòng Quảng Đức (huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh). 

thay-thich-truc-thai-minh-chua-ba-vang-tang-qua-don-quang-duc (2)

Tại Đồn Biên phòng Quảng Đức, Trung tá Lương Ngọc Trí - Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh, Thượng tá Phùng Thế Vinh - Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Đồn Biên phòng Quảng Đức cùng các cán bộ chiến sĩ của Đồn đã vui mừng đón tiếp chư Tăng, Phật tử chùa Ba Vàng và các nhà hảo tâm.

Đón nhận tấm lòng của nhà chùa, Thượng tá Phùng Thế Vinh chia sẻ: “Sự quan tâm và món quà của nhà chùa cùng các nhà hảo tâm là sự khích lệ, động viên tinh thần rất lớn dành cho các cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Quảng Đức.” Thay mặt các cán bộ chiến sĩ đồn Biên Phòng Quảng Đức, Thượng tá Phùng Thế Vinh gửi lời cảm ơn chân thành tới nhà chùa và xin hứa sẽ cùng các cán bộ chiến sĩ cố gắng hết mình trong công cuộc phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an ninh cho người dân vùng biên giới. 

thay-thich-truc-thai-minh-chua-ba-vang-tang-qua-don-quang-duc (7)

Cảm ơn những anh hùng chống Covid-19

Khi trực tiếp tới thăm các chốt chống dịch dã chiến thuộc Đồn Biên phòng Quảng Đức, Đại đức Thích Trúc Thái Minh và phái đoàn rất cảm động. Đại đức mong rằng những món quà nhỏ do chính các Phật tử chùa Ba Vàng tùy tâm đóng góp sẽ góp phần tiếp thêm năng lượng giúp các cán bộ chiến sĩ đảm bảo sức khỏe trong mùa đại dịch. 

Thời tiết những ngày đầu tháng 4 trên biên giới liên tục có mưa, gió rét khiến cuộc sống sinh hoạt tại các chốt gặp nhiều khó khăn, nhưng cán bộ, chiến sĩ vẫn ngày đêm bám trụ, nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Chúc các cán bộ chiến sĩ luôn dồi dào sức khỏe, bình an, hạnh phúc, giữ vững ý chí, phấn đấu bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng với niềm tin của Nhà nước và nhân dân.

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Chùm ảnh: Ngôi chùa gắn với đàn voi chiến của Hà Nội xưa

Phòng chống virus corona 09:00 28/02/2021

Ngôi chùa này xưa kia nằm trên bãi nuôi voi chiến của nhà Lê – Trịnh. Không chỉ thờ Phật, chùa còn thờ cả những người có công huấn luyện voi chiến ở kinh thành Thăng Long xưa.

Thương em - cậu bé có "trái tim kì lạ" và căn bệnh hiếm gặp

Phòng chống virus corona 08:22 28/02/2021

Chào đời được 210 ngày thì cậu bé nằm viện tới 200 ngày, bởi "trái tim kì lạ" nằm bên phải, nội tạng bị đảo ngược, tính mạng cậu bé lúc nào cũng mong manh như "chỉ mành treo chuông".

Một ngày chủ nhật thật bình thường

Phòng chống virus corona 08:08 28/02/2021

Đừng tìm hạnh phúc ở đâu xa. Ngay giờ phút này đây, ngay cuộc sống này đây mà không chịu kiến tạo hạnh phúc thì tới bao giờ mới có hạnh phúc?

Đừng bỏ người thương

Phòng chống virus corona 07:00 28/02/2021

Dửng dưng là một thái độ chúng ta cần phải buông bỏ. Ghét bỏ cũng là thái độ chúng ta cần phải buông bỏ. Chúng ta đừng tưởng rằng tách lìa người kia thì tự nhiên chúng ta sẽ có hạnh phúc.

Từ điển Phật học

Travel Mag