Phật Giáo

Chùa Bát Nhã: Trang trọng Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu 2019

Thứ tư, 14/08/2019 | 16:25

Ngày 13/08/2019 tức ngày 13/07 năm Kỷ Hợi, Phật lịch 2063, tại chùa Bát Nhã (phường Quỳnh Xuân, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An) đã diễn ra Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu năm 2019.

0

Quang lâm và chứng dự buổi lễ có: Đại đức Thích Trí Không, Trưởng ban giáo dục Tăng Ni GHPGVN tỉnh Nghệ An; Đại đức Thích Tâm Hiếu, Trưởng BTS GHPGVN thị xã Hoàng Mai; Đại đức Thích Minh Cảnh, Ủy viên Thường trực phân ban tổ chức sự kiện, Trụ trì chùa Bát Nhã, Trưởng ban tổ chức đại lễ Vu Lan Báo Hiếu; Chư tôn đức Tăng Ni; đại diện chính quyền địa phương cùng gần hai nghìn quý Phật tử, Du khách thập phương, nhân dân địa phương đã về tham dự.

01

Mở đầu buổi lễ Vu Lan Báo Hiếu, các Phật tử đã cung kính dâng lên những đóa hoa tươi thắm được kết từ tấm lòng tri ân cúng dường Tam Bảo cầu nguyện cho ông bà cha mẹ tăng trưởng phước lành.

001
4

Phát biểu khai mạc buổi đại lễ, Đại đức Thích Minh Cảnh, Trụ trì chùa Bát Nhã, Trưởng ban tổ chức đã nhấn mạnh: “Không ngẫu nhiên mà Đức Phật đã dạy tâm hiếu là tâm Phật, hạnh hiếu là hạnh Phật vì vậy chữ hiếu trong nhà Phật luôn được suy tôn lên hàng đầu. Phận làm con phải tu tập các việc phúc thiện, tu tâm sửa tính, giữ giới, học pháp của Phật. Bên cạnh đó còn giúp cho cha mẹ học hiểu về giáo pháp của Như Lai. Đó mới là tận cùng của đạo hiếu”.

Đại đức khuyến tấn các quý Phật tử hãy cố gắng tinh tiến hơn nữa, thành tâm sắm sửa phẩm vật dâng lên cúng dường Tam Bảo để cha mẹ hiện tiền được phúc thọ tăng long, cửu huyền thất tổ, cha mẹ nhiều đời quá vãng được nương nhờ phúc báo này mà sớm rời xa đường dữ sinh về cõi an lành đó mới thực là đúng báo hiếu.

Đại đức Thích Minh Cảnh, Trụ trì chùa Bát Nhã, Trưởng ban tổ chức phát biểu khai mạc buổi lễ,

Đại đức Thích Minh Cảnh, Trụ trì chùa Bát Nhã, Trưởng ban tổ chức phát biểu khai mạc buổi lễ,

Trong giờ phút thiêng liêng của Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu với tấm lòng hiếu kính của những người con đối với công ơn của những đấng sinh thành, trên tinh thần tri ân và báo ân, toàn thể đại chúng đã được chư Tăng và Đại đức Thích Minh Cảnh hướng dẫn tụng kinh Vu lan bồn để quý Phật tử báo hiếu cha mẹ, tổ tiên được lợi ích theo tinh thần đạo Phật. Từng lời kinh, câu kệ như lời sám hối mà các Phật tử gửi đến hai đấng sinh thành.

3
6
8

Kết thúc buổi lễ là nghi thức hoa hồng cài áo. Cả đạo tràng hoan hỷ, cảm tạ công đức của Tam Bảo, ân đức của Chư Tăng, nguyện theo gương sáng từ bi của Đức Phật luôn trân trọng và lấy hạnh hiếu làm đầu. Sự tri ân, báo ân trên tinh thần đạo pháp cao cả sẽ dẫn dắt nên những gương hiếu hạnh, dưới ánh hào quang từ bi của mười phương chư Phật. 

Thích Tâm Hiếu
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z