Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ tư, 14/08/2019, 16:25 PM

Chùa Bát Nhã: Trang trọng Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu 2019

Ngày 13/08/2019 tức ngày 13/07 năm Kỷ Hợi, Phật lịch 2063, tại chùa Bát Nhã (phường Quỳnh Xuân, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An) đã diễn ra Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu năm 2019.

0

Quang lâm và chứng dự buổi lễ có: Đại đức Thích Trí Không, Trưởng ban giáo dục Tăng Ni GHPGVN tỉnh Nghệ An; Đại đức Thích Tâm Hiếu, Trưởng BTS GHPGVN thị xã Hoàng Mai; Đại đức Thích Minh Cảnh, Ủy viên Thường trực phân ban tổ chức sự kiện, Trụ trì chùa Bát Nhã, Trưởng ban tổ chức đại lễ Vu Lan Báo Hiếu; Chư tôn đức Tăng Ni; đại diện chính quyền địa phương cùng gần hai nghìn quý Phật tử, Du khách thập phương, nhân dân địa phương đã về tham dự.

01

Mở đầu buổi lễ Vu Lan Báo Hiếu, các Phật tử đã cung kính dâng lên những đóa hoa tươi thắm được kết từ tấm lòng tri ân cúng dường Tam Bảo cầu nguyện cho ông bà cha mẹ tăng trưởng phước lành.

001
4

Phát biểu khai mạc buổi đại lễ, Đại đức Thích Minh Cảnh, Trụ trì chùa Bát Nhã, Trưởng ban tổ chức đã nhấn mạnh: “Không ngẫu nhiên mà Đức Phật đã dạy tâm hiếu là tâm Phật, hạnh hiếu là hạnh Phật vì vậy chữ hiếu trong nhà Phật luôn được suy tôn lên hàng đầu. Phận làm con phải tu tập các việc phúc thiện, tu tâm sửa tính, giữ giới, học pháp của Phật. Bên cạnh đó còn giúp cho cha mẹ học hiểu về giáo pháp của Như Lai. Đó mới là tận cùng của đạo hiếu”.

Đại đức khuyến tấn các quý Phật tử hãy cố gắng tinh tiến hơn nữa, thành tâm sắm sửa phẩm vật dâng lên cúng dường Tam Bảo để cha mẹ hiện tiền được phúc thọ tăng long, cửu huyền thất tổ, cha mẹ nhiều đời quá vãng được nương nhờ phúc báo này mà sớm rời xa đường dữ sinh về cõi an lành đó mới thực là đúng báo hiếu.

Đại đức Thích Minh Cảnh, Trụ trì chùa Bát Nhã, Trưởng ban tổ chức phát biểu khai mạc buổi lễ,

Đại đức Thích Minh Cảnh, Trụ trì chùa Bát Nhã, Trưởng ban tổ chức phát biểu khai mạc buổi lễ,

Trong giờ phút thiêng liêng của Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu với tấm lòng hiếu kính của những người con đối với công ơn của những đấng sinh thành, trên tinh thần tri ân và báo ân, toàn thể đại chúng đã được chư Tăng và Đại đức Thích Minh Cảnh hướng dẫn tụng kinh Vu lan bồn để quý Phật tử báo hiếu cha mẹ, tổ tiên được lợi ích theo tinh thần đạo Phật. Từng lời kinh, câu kệ như lời sám hối mà các Phật tử gửi đến hai đấng sinh thành.

3
6
8

Kết thúc buổi lễ là nghi thức hoa hồng cài áo. Cả đạo tràng hoan hỷ, cảm tạ công đức của Tam Bảo, ân đức của Chư Tăng, nguyện theo gương sáng từ bi của Đức Phật luôn trân trọng và lấy hạnh hiếu làm đầu. Sự tri ân, báo ân trên tinh thần đạo pháp cao cả sẽ dẫn dắt nên những gương hiếu hạnh, dưới ánh hào quang từ bi của mười phương chư Phật. 

Chết do tai nạn sẽ tái sinh về đâu?

Tin Phật sự 15:58 27/02/2020

Sinh thuận, tử an là một phước báo lớn của con người. Một khi chưa biết nghiệp duyên của mình sẽ chết bình an hay bất an thì hãy cố gắng tu tập các thiện pháp. Sự chuẩn bị này sẽ vô cùng quan trọng, có ý nghĩa cho đời sống hiện tại và cả những cái chết bất ngờ, nếu có, ở tương lai.

Đôi điều về ý nghĩa của câu 'Nhất lý thông, vạn lý minh'

Tin Phật sự 15:19 27/02/2020

Chúng ta thấy tùy căn cơ, đạo tràng này, Phật tử nọ chăm chăm tạng kinh nhất định nay trì chú, hay thiền hay theo pháp môn niệm Phật...Hết thảy đều được Phật bảo đảm rằng cuối cùng cũng "đến La Mã", nhận chân ánh sáng giải thoát, cũng đúng câu "Nhất lý ..".

Tình thương là hiến tặng

Tin Phật sự 15:19 27/02/2020

Có bao giờ ta tự hỏi vì sao ta lại thương người ấy không? Vì họ dễ thương ư? Ồ, như vậy là ta chỉ đến để hưởng cái dễ thương ấy chứ ta đâu có thương. Điều đó thì ai cũng làm được, người nào cũng có thể thương một người dễ thương kia mà!

2 ca nhiễm Covid - 19 tại Phúc Huệ Tịnh xá, Hồng Kông

Tin Phật sự 14:43 27/02/2020

Giới chức y tế Hồng Kông xác nhận 2 ca nhiễm mới virus Corona (SARS-CoV) gây dịch COVID-19 vào ngày 25.2 là có liên quan đến nhóm 6 bệnh nhân nhiễm virus này sau khi đi cùng một ngôi chùa ở thành phố.