Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ tư, 21/08/2019, 15:50 PM

Chùa Đức Bổn A Lan Nhã trao tặng 4 căn nhà tình thương cho đồng bào dân tộc tại Bình Phước

Sáng 18/8, nhân mùa Vu lan báo hiếu PL.2563- DL.2019, chùa Đức Bổn A Lan Nhã, xã Đức Liễu, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước tổ chức trao tặng 04 căn nhà tình thương cho bà con đồng bào dân tộc S’tiêng trên địa bàn huyện.

Buổi lễ bàn giao có sự tham dự của Thượng tọa Thích Đồng Tấn, Trụ trì chùa Đức Bổn A Lan Nhã, ông Lê Thanh Hải, Chủ tịch UBMTTQ, Trưởng ban Ban Dân vận Huyện ủy cùng đại diện chính quyền huyện, xã Phước Sơn và Phật tử.

Lễ trao tặng nhà tình thương. Nguồn ảnh: Phapluatplus

Lễ trao tặng nhà tình thương. Nguồn ảnh: Phapluatplus

Theo đó, sau thời gian hơn 1 tháng thi công, 04 căn nhà tình thương đã được trao cho các hộ gia đình ông Điểu Mar, Điểu Thị Bom, Điểu Brắc và Điểu Canh tại sóc Bù Xar, xã Phước Sơn. Mỗi căn nhà xây mới có diện tích 60m2, tường được xây tô, mái lợp tôn, nền lát gạch men, tổng kinh phí xây dựng 63 triệu đồng/căn do chùa và các Phật tử đóng góp.

Nhân buổi lễ bàn giao, chính quyền địa phương cũng dành tặng một phần kinh phí, áo quần, gạo cùng các nhu yếu phẩm khác cho các hộ gia đình để trang trải cuộc sống và việc học tập của các em học sinh.

Trao quà hỗ trợ tới các gia đình. Nguồn ảnh: Phapluatplus

Trao quà hỗ trợ tới các gia đình. Nguồn ảnh: Phapluatplus

Bài liên quan

Mỗi căn nhà xây mới có diện tích 60m2, tường được xây tô, mái lợp tôn, nền lát gạch men, tổng kinh phí xây dựng 63 triệu đồng/căn với tổng kinh phí 250 triệu đồng do chùa và các Phật tử đóng góp. Nhân buổi lễ bàn giao, địa phương cũng dành tặng một phần kinh phí, áo quần, gạo cùng các nhu yếu phẩm khác để trang trải cuộc sống; sách vở, bút viết để các em, các cháu nhỏ học tập.

Đây là những hộ gia đình ở sâu trong rừng có hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Sống trong những căn nhà xiêu vẹo và dột nát, cuộc sống hoàn toàn tách biệt với bên ngoài, con cái không được học hành, một số người còn mắc bệnh hiểm nghèo. Đặc biệt là không có công ăn việc làm, thiếu kiến thức về trồng trọt chăn nuôi để tự ổn định cuộc sống.

Lễ trao tặng nhà tình thương. Nguồn ảnh: Phapluatplus

Lễ trao tặng nhà tình thương. Nguồn ảnh: Phapluatplus

Nhận căn nhà mới, các hộ gia đình xúc động trước tình cảm và sự quan tâm của chính quyền địa phương. Đây là 04 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Các gia đình hiện đang sống trong rừng, dưới những căn nhà dột nát, cuộc sống hoàn toàn tách biệt với bên ngoài, một số người còn mắc bệnh hiểm nghèo. Việc bàn giao nhà tình thương trở thành động lực, niềm vui để bà con phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

Theo Phapluatplus

Tổng Lãnh sự Ấn Độ thăm chùa Phổ Minh

Tin Phật sự 11:50 17/02/2020

Trước khi kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP. HCM - Ngài K. Srikar Reddy cùng phu nhân và phái đoàn Hội liên hiệp Hữu nghị TPHCM, đã đến thăm chùa Phổ Minh (Q.Gò Vấp) vào sáng ngày 16/02/2020 (23/01 Canh Tý).

Covid-19 khác gì so với cảm cúm hoặc cảm lạnh thông thường?

Tin Phật sự 11:38 17/02/2020

Theo WHO, những người bị nhiễm virus COVID-19, bị cảm cúm hay cảm lạnh thường đều có những triệu chứng hô hấp như sốt, ho và sổ mũi.

Phật tử nên cúng dường Tam Bảo như thế nào?

Tin Phật sự 11:34 17/02/2020

Là Phật tử quy y Tam Bảo, hàng ngày chúng ta cần cúng dường Tam bảo để tự nhắc nhở tâm quy y. Ngoài ra, cúng dường cũng là một phương pháp tích lũy công đức rất thù thắng.

Lễ húy kỵ trưởng lão HT.Thích Tịnh Khiết tại tổ đình Tường Vân

Tin Phật sự 10:48 17/02/2020

Buổi lễ húy kỵ diễn ra tại tổ đình Tường Vân là dịp nêu cao lòng biết ơn sâu sắc đối với công đức cao dày của Đức trưởng lão HT.Thích Tịnh Khiết.