Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ năm, 18/07/2019, 08:35 AM

Chùa Hộ Quốc ở Phú Quốc không do Giáo hội PGVN thành lập

Tại kỳ họp HĐND tỉnh Kiên Giang, Thượng tọa Thích Minh Nhẫn đề nghị tỉnh cần rà soát xem chùa Hộ Quốc ở Phú Quốc do ai lập?

Ngày 17.7, HĐND tỉnh Kiên Giang khóa 9, nhiệm kỳ 2016 - 2020 đã khai mạc kỳ họp thứ 13. Đây là kỳ họp giữa năm 2019, nhằm đánh giá kết quả đạt được, chỉ ra những bất cập hạn chế để khắc phục.

Điểm nổi bật tại kỳ họp lần này là HĐND tỉnh Kiên Giang thực hiện thử nghiệm cung cấp thông tin và biểu quyết điện tử trên thiết bị điện thoại di động hỗ trợ.

Theo ông Nguyễn Hoàng Thăng, Phó chủ tịch HĐND tỉnh Kiên Giang, đây là bước thử nghiệm để kỳ họp sau (kỳ họp cuối năm 2019) sẽ thực hiện “Kỳ họp không giấy” và “Biểu quyết điện tử” đối với tất cả nội dung biểu quyết tại kỳ họp.

Toàn cảnh cuộc họp Hội đồng Nhân dân Kiên Giang

Toàn cảnh cuộc họp Hội đồng Nhân dân Kiên Giang

Xung quanh các vấn đề xã hội, thượng tọa Thích Minh Nhẫn, đại biểu HĐND tỉnh Kiên Giang, cho biết tại kỳ họp Quốc hội (QH) vừa qua, các cơ quan báo, đài rất quan tâm về việc có đại biểu QH đặt vấn đề, dùng từ ngữ gọi là... “chùa BOT”.

Bài liên quan

Giáo hội Phật giáo Việt Nam cũng trả lời dứt điểm là tất cả nhà chùa do Giáo hội Phật giáo Việt Nam quản lý không có “chùa BOT”.

Tới đây, Kiên Giang nên quan tâm rà soát lại xem chúng ta có bị vướng vấn đề này hay không. Nếu có, chúng ta khẩn trương giải quyết”, đại biểu Thích Minh Nhẫn đề nghị.

Đại biểu Thích Minh Nhẫn nêu ví dụ chùa Hộ Quốc ở H.Phú Quốc không phải do Giáo hội Phật giáo Việt Nam quản lý.

“Do vậy, ta cần nghiên cứu xem chùa này do đơn vị nào thành lập. Nếu không khéo, báo, đài vào cuộc, cho rằng đó là ngôi “chùa BOT”, thì sẽ rất phiền toái… Tôi đề nghị tỉnh nghiên cứu lại để kịp thời chấn chỉnh, đừng để xảy ra việc như thế”, đại biểu Thích Minh Nhẫn đề xuất.

Tượng Phật Quan Âm ẩn mình dưới nước ở Phú Yên

Trong nước 09:37 19/02/2020

Tọa lạc tại thôn Mỹ Quang Nam, một làng chài nghèo thuộc xã An Chấn, huyện Tuy An tỉnh Phú Yên – Chùa Thanh Lương chính là nơi có bức tượng Phật Quan Âm ẩn mình dưới nước độc lạ.

Buông xả phiền não theo lời Phật dạy

Trong nước 09:26 19/02/2020

Trong cuộc sống, khi cảm thấy quá mệt mỏi và căng thẳng, nhiều người tìm tới nguồn cội tâm linh bằng cách đi chùa lễ Phật cầu may, cầu an hoặc đọc sách Phật với mong muốn tìm được sự bình an và giải tỏa bế tắc.

'Bà ngoại' lượm ve chai và ba đứa cháu không xin mà có

Trong nước 09:10 19/02/2020

Bảy năm nay, một người phụ nữ lưu lạc xứ người, ở nhà thuê, làm đủ việc, lượm ve chai, tết cũng không thể về quê, chỉ để cưu mang 3 đứa trẻ không nơi nương tựa. Và coi mình là bà ngoại tụi nhỏ...

Nguồn gốc của thói quen ganh tỵ

Trong nước 09:09 19/02/2020

Tính vị kỷ là nguồn gốc của lòng ganh ghét. Khi chưa được giác ngộ đạo Phật, hầu như gần hết con người trên thế gian này đều mắc chứng bệnh ganh ghét, đố kỵ ngoại trừ các vị đại Bồ tát.