Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 19/02/2021, 12:01 PM

Chùa Nanzoin - nơi có bức tượng Phật bằng đồng lớn nhất thế giới

Đến với Nhật Bản, ngoài khám phá các danh thắng, du khách còn có cơ hội chiêm ngưỡng những ngôi chùa có kiến trúc độc đáo. Một trong số đó là Nanzoin – ngôi chùa có bức tượng Phật bằng đồng lớn nhất thế giới.

Screenshot_1

Chùa Nanzoin là ngôi chùa Phật giáo thuộc dòng Shingon nằm ở Sasaguri, tỉnh Fukuoka, Nhật Bản. Ban đầu ngôi chùa được xây dựng tại Núi Koya tuy nhiên chính quyền ở đây không cho phép điều đó và họ phản đối dẫn đến việc muốn phá hủy nó vào năm 1886. Sau đó dưới lãnh đạo của nhà sư Sasaguri – Hayashi Satoshiun. Chùa Nanzo – in được chuyển đi vào năm 1899 và trở thành địa điểm chính trong 88 ngôi chùa ở Sasaguri để tạo nên những cuộc hành hương đến Sasaguri kỳ vĩ nhất ở Nhật Bản.

Chùa Nazoin với vị trí thuận dựa núi non và rừng cây mà khi mùa Thu đến nơi đây bỗng hóa thành một bức tranh tuyệt vời thu hút nhiều người đến. 

Tượng Phật Quan Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn bằng gỗ mít sơn son thếp vàng cao nhất Việt Nam

Lối lên chùa.

Lối lên chùa.

Chùa Nanzoin còn thu hút khách thập phương bởi bức tượng Phật bằng đồng lớn nhất thế giới. Bức tượng được xây dựng vào năm 1995, có tên gọi là Nehanzo hay Shakanehanzou. Tượng cao 11 mét, dài 41 mét và nặng khoảng 300 tấn, miêu tả hình ảnh Đức Phật nằm tư thế cát tường, trên bàn tay của Đức Phật có năm sợi dây với các màu khác nhau.

Tượng cao 11 mét, dài 41 mét và nặng khoảng 300 tấn.

Tượng cao 11 mét, dài 41 mét và nặng khoảng 300 tấn.

Ngoài ra, xung quanh còn có những ao nước, và những tác phẩm điêu khắc các vị thần khác. Hàng năm, nhiều người từ khắp nơi tới đây để cầu bình an trong công việc, học tập, cùng như giúp tâm hồn trở nên thư thái hơn.

Khánh thành tượng Phật ngồi cao 73 m tại chùa Phật Quốc Vạn Thành

Trên bàn tay của Đức Phật có năm sợi dây với các màu khác nhau.

Trên bàn tay của Đức Phật có năm sợi dây với các màu khác nhau.

Nếu du khách có dịp đến Fukuoka, không nên bỏ lỡ địa điểm tham quan này, nhất là khi, Nanzoin được coi là một trong những ngôi đền linh thiêng nhất ở Nhật Bản. Và nếu đến đây vào mùa xuân khi hoa anh đào nở rộ, hoặc mùa thu khi núi rừng tràn ngập màu của lá vàng lá đỏ thì còn tuyệt vời hơn nhiều.

Một số hình ảnh về bức tượng Phật bằng đồng lớn nhất thế giới tại chùa Nanzoin:

Locobee-Nanzoin-4
life_fuk_img06
1453_chua_nanzoin_noi_co_buc_tuong_phat_bang_dong_lon_n
Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Rửa chén bát, cào lá khô: Trí tuệ từ các bậc tiền nhân

Quốc tế 10:07 16/04/2021

Tác giả Karen Maezen Miller nói về cách thực hành hàng ngày của các vị thiền sư từ xa xưa có thể giúp chúng ta tiếp xúc sâu sắc với những điều bất như ý trong đời sống, thông qua chuyện làm việc nhà.

Ý nghĩa pháp phương tiện và chân thật theo kinh Pháp hoa

Quốc tế 09:18 16/04/2021

Theo tinh thần Pháp hoa, chỉ có Đức Phật thị hiện trên cuộc đời, mang thân phàm phu và xuất gia học đạo, chỉ tu 6 năm mà thành Phật. Từ đó đến nay, biết bao nhiêu người tu trải qua 5 năm, 10 năm, hay suốt cả cuộc đời, nhưng không ai thành Phật. Tại sao?

Đại lão HT.Thích Trí Quang nói về "Ngọn lửa Quảng Đức"

Quốc tế 09:00 16/04/2021

Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quang viết về Bồ-tát Thích Quảng Đức, trích hồi ký của ngài, về một sự kiện "vô tiền khoáng hậu" - ngọn lửa Bồ-tát Quảng Đức chấn động địa cầu năm 1963.

Tam pháp ấn: Ba dấu ấn của chính pháp

Quốc tế 08:08 16/04/2021

Tam Pháp Ấn là ba dấu ấn để xác nhận lời giảng chân chính của Đức Phật, bao gồm: Vô thường, Vô ngã và Niết bàn. Nếu lời giảng về Phật pháp thiếu một trong ba dấu ấn này thì đó không phải là một lời giảng Phật pháp chân thực.

Từ điển Phật học

Travel Mag