Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 08/01/2019, 10:21 AM

Một phòng khám luôn chăm lo cho người dân tộc Khmer

Đã 3 năm đi qua, chặng đường nhân ái chưa thật dài nhưng những gì mà phòng khám Đa Khoa Thiên Ân (Trà Vinh) đã thực hiện thật đáng trân trọng biết bao, đặc biệt với người dân tộc Khmer, người nghèo khó khăn không chỉ ở quê biển Trà Vinh mà còn cả các vùng phụ cận như: Vĩnh Long, Sóc Trăng, Bến Tre...

Đội ngũ lãnh đạo, thầy thuốc ở đây luôn đặt mục tiêu phấn đấu “Tất cả vì bệnh nhân nghèo; phục vụ chu tất, tận tâm với chất lượng cao nhất, tốt nhất từ khâu đầu tiên đến khâu cuối cùng để mang lại sức khỏe và hạnh phúc cho người bệnh”.

Ông Phạm Thanh Liêm, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Thiên Ân xúc động nói: “Chúng tôi luôn quan tâm thực hiện 2 nhiệm vụ song trùng: một là nâng cao chất lượng phục vụ bệnh nhân; hai là luôn chú trọng khâu hỗ trợ, chăm sóc bệnh nhân nghèo, nhất là bà con vùng sâu và xa, vùng cư dân có đời sống khó khăn, bà con người dân tộc Khmer. Từ đó luôn sinh hoạt, quán triệt tinh thần nầy trong lực lượng phòng khám”.

“Tất cả vì bệnh nhân nghèo; phục vụ chu tất, tận tâm với chất lượng cao nhất, tốt nhất từ khâu đầu tiên đến khâu cuối cùng để mang lại sức khỏe và hạnh phúc cho người bệnh”.

“Tất cả vì bệnh nhân nghèo; phục vụ chu tất, tận tâm với chất lượng cao nhất, tốt nhất từ khâu đầu tiên đến khâu cuối cùng để mang lại sức khỏe và hạnh phúc cho người bệnh”.

Ông Kim Son, người dân tộc Khmer, 66 tuổi, ngụ ấp Bến Chùa, xã Hiệp Mỹ Tây, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh xúc động nói: “Nghe đoàn thầy thuốc Thiên Ân về đây khám bệnh miễn phí, bà con ở đây xúc động lắm. Riêng tôi được khám, siêu âm, điện tim, xét nghiệm và được cấp thuốc miễn phí, mừng và cảm ơn đoàn khám quá chừng, mấy cô chú quá tử tế, nhỏ nhẹ, lễ phép nhất là cái chú Liêm “Chủ tịch phòng khám” rất nhẹ nhàng, dễ thương lắm”.

Bài liên quan

Nhớ lại đầu năm có dịp theo chân đoàn khám Thiên Ân về đây phục vụ bệnh nhân nghèo vui xuân, đón tết năm 2018, chúng tôi đã quá xúc động trước những hình ảnh tận tụy, tận tâm của đội ngũ nhân viên phòng khám. Nhìn những nét mặt rạng ngời, hạnh phúc đã xua tan những vất vã trong công tác khám chữa bệnh cho bà con nghèo, chúng tôi cảm động vô ngần và luôn hiểu rằng: chỉ có những tấm lòng thực sự trong sáng, nghĩa nhân mới có được những nụ cười nhân ái, thánh thiện đến vậy. Với nguồn kinh phí trên 100.000.000 đồng tuy chưa quá lớn lao nhưng phần nào đã nói lên sự cố gắng nghĩa nhân của phòng khám này.

Ông Nguyễn Thanh Chí, chủ tịch UBND xã Hiệp Mỹ Tây xúc động nói: “Xã chúng tôi có nhiều bà con người Khmer nghèo, đời sống rất khó khăn. Hôm nay được phòng khám đến khám và cấp thuốc miễn phí, bà con mừng lắm”.

BS chuyên khoa 2 Phùng Phước Nguyên tâm sự : “Đây là lần đầu tiên chúng tôi tổ chức khám và cấp thuốc miễn phí. Xúc động quá. Cả đêm không ngủ được, mong đến sáng để đến đây phục vụ nhân dân, nhất là bà con người Khmer”.

Dù mới chỉ hoạt động hơn 3 năm qua nhưng thương hiệu Phòng khám Thiên Ân đã được nhiều người biết đến bởi chất lượng điều trị rất cao với nhiều bác sĩ có uy tín, nhiều kinh nghiệm, thái độ chăm sóc tận tình và luôn ưu đãi cho những trường hợp đặc biệt khó khăn. Điều này lý giải vì sao phòng khám luôn có số lượng người đến khám rất cao so với các phòng khám tư nhân khác trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Chỉ riêng năm 2018, với nguồn kinh phí của mình gân 300.000.000 đồng, phòng khám Thiên Ân đã tổ chức tập huấn lực lượng công tác viên của 8 huyện, thị xã trực thuộc về các lĩnh vực chủ yếu liên quan đến các bệnh lý về viêm gan C; viêm gan do rượu và một bệnh phổ biến khác để họ có thêm kiến thức trong việc phát hiện sớm và điều trị có kết quả tốt nhất với bệnh nhân.

BS Huỳnh Công Tự, trưởng phòng khám nói thêm: “Chúng tôi đang nỗ lực hết mình để hướng đến các tiêu chí: chăm sóc sức khỏe một cách toàn diện cho người bệnh; hướng mạnh về y tế cơ sở, đặc biệt là vùng đặc biệt khó khăn; vùng đông người Khmer. Cạnh đó còn tập trung điều trị chuyên sâu để người dân đỡ phải tốn kém, mất nhiều thời gian đi lại”.

Chúng tôi giữ vững phẩm chất y đức của người thầy thuốc, vừa giỏi chuyên môn nhưng vùa phải có cái tâm vì người nghèo.

Chúng tôi giữ vững phẩm chất y đức của người thầy thuốc, vừa giỏi chuyên môn nhưng vùa phải có cái tâm vì người nghèo.

Bác sĩ CK 2 Phùng Phước Nguyên cho biết thêm: “Anh Liêm luôn nhắc nhở chúng tôi giữ vững phẩm chất y đức của người thầy thuốc, vừa giỏi chuyên môn nhưng vùa phải có cái tâm vì người nghèo. Làm được cùng lúc 2 điều nầy chính là niềm hạnh phúc không chỉ riêng anh Liêm mà là nềm vui cho tất cả đội ngũ thầy thuốc ở đây”.

Với những sự cống hiến nghĩa tình, nhân ái trong 3 năm qua, phòng khám Thiên Ân đã vinh dự nhận nhiều giấy khen của các ngành, các cấp. Đặc biệt nhất ở năm 2018, phòng khám đã nhận bằng khen của UBND tỉnh Trà Vinh về những hoạt động của mình. Đây là phần thưởng vô cùng lớn lao để đội ngũ thầy thuốc ở đây phấn đấu nhiều hơn nữa, cống hiến nhiều hơn, góp phần chăm lo sức khỏe người dân bản xử Trà Vinh nói riêng, các vùng lân cận nói chung, đặc biệt là người dân tộc Khmer.

Phật Giáo
Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

HomeAZ 04/08/2020, 10:20

Chùa Vĩnh Tràng xây dựng giữa thế kỷ 19, có kiến trúc kết hợp của các phong cách Pháp, La Mã, Khmer, Hoa, Việt...

Vì sao Đức Phật dạy bệnh là khổ?

Trong nước 19:24 03/08/2020

Đức Phật từng dạy: “Không bệnh là lợi nhất, biết đủ là giàu nhất, bạn lành là thân nhất, Niết-bàn là an vui nhất” (Kinh Pháp cú). Bệnh là một trong bốn nỗi khổ lớn của đời người: Sinh, già, bệnh, chết.

Những số liệu lo ngại về đột quỵ mà các Phật tử nên biết

Trong nước 18:32 03/08/2020

Đột quỵ là gì? Theo định nghĩa của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), đột quỵ là một tổn thương đến não xảy ra khi dòng máu cung cấp cho não bị gián đoạn hoặc giảm đáng kể. Não bị thiếu ô-xy và dinh dưỡng và các tế bào não bắt đầu chết trong vòng vài phút.

Con người mong cầu điều gì nhất?

Trong nước 16:52 03/08/2020

Có một người không theo đạo Phật hỏi: Chỗ kỳ lạ của con người là gì và con người mong cầu điều gì nhất? Xin thầy nói cho tôi biết được không?

Chuyện về 'bà nội' của 26 đứa trẻ mồ côi ở miền Tây

Trong nước 16:01 03/08/2020

Ở miền Tây, câu chuyện người bà cưu mang, nuôi nấng 26 đứa trẻ mồ côi, xem các em như cháu nội ruột của mình làm nhiều người xúc động, kính phục.

Từ điển Phật học