Chùa Thiện Đạo tổ chức Tết Trung Thu cho cộng đồng người Việt tại Đài Loan

Thứ năm, 18/09/2018 | 17:31

Với niềm hoan hỷ vô biên, Ni trưởng trụ trì chùa Thiện Đạo tán thán tâm hiếu hạnh, hiếu đạo của quý phật tử không quản ngại xa xôi về dự lễ. Ni trưởng nhấn mạnh, tinh thần hiếu hạnh của đạo Phật đã vượt qua biên giới, không phân biệt Á, Âu, Mỹ, Úc, tất cả đều trở về Pháp hội Vu lan được tổ chức tại chùa Thiện Đạo, để thể hiện tâm hiếu, hạnh hiếu của mình đối với cha mẹ nói riêng, bốn trọng ân trong cuộc đời nói chung. 

Hội Từ thiện Tường Nguyên (Tp.Hồ Chí Minh) kết hợp với chùa Thiện Đạo và Đạo tràng Phổ Bi (Đài Bắc, Đài Loan) đã tổ chức Lễ Vu lan Báo hiếu và Tết Trung thu đoàn viên cho đồng bào phật tử Việt Nam đang sinh sống ở Đài Loan vào sáng 16/09/2018. Chương trình đón nhận ủng hộ, tài trợ của Hãng hàng không Vietjet Air và sự phát tâm của quý phật tử khắp nơi. 
 
Quang lâm, chứng dự có HT.Thích Minh Nghĩa, Chứng minh BTS GHPGVN Quận 4, trụ trì Tổ đình Giác Nguyên, Tp.Hồ Chí Minh; TT.Thích Pháp Hòa, trụ trì chùa Trúc Lâm, chùa Tây Thiên (Canada); Chư tôn đức tăng, ni tại Việt Nam; tăng, ni sinh, phật tử tại Đài Loan và  hơn 2.000 phật tử đến từ Canada, Hoa Kỳ, Úc, Thụy Sĩ, Hàn Quốc, Việt Nam… đồng tham dự. 
 
Khai mạc buổi lễ, ĐĐ.Thích Nguyên Minh, Hội trưởng Đạo tràng Phổ Bi (Đài Bắc) bày tỏ nỗi niềm tâm sự của những người con Việt Nam xa quê hương. Tăng, ni sinh đang du học tại Đài Loan, nhiều năm nay luôn ước muốn tổ chức một Đại lễ Vu lan Báo hiếu cho đồng bào phật tử nói chung, người Việt Nam ở Đài Loan nói riêng. Đại đức không khỏi bồi hồi xúc động khi cho biết, suốt thời gian từ khi ra Tết, các huynh đệ ai nấy đều ôm ấp hoài bão này, dồn nhiều tâm huyết, trí lực cho Đại lễ, để rồi hôm nay, mọi việc được thành tựu trong sự gia hộ của mười phương chư Phật và chan hòa trong tâm niệm tri ân, báo ân vốn là truyền thống hiếu đạo ngàn đời của dân tộc Việt Nam.

Thay mặt Hội Từ thiện Tường Nguyên, ĐĐ.Thích Minh Phú, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban TTXH GHPGVN Tp.HCM nhắc lại ý nghĩa Lễ Vu lan và tâm hiếu của người đệ tử Phật. 
 
Với niềm hoan hỷ vô biên, Ni trưởng Trụ trì chùa Thiện Đạo tán thán tâm hiếu hạnh, hiếu đạo của quý phật tử không quản ngại xa xôi về dự lễ. Ni trưởng nhấn mạnh, tinh thần hiếu hạnh của đạo Phật đã vượt qua biên giới, không phân biệt Á, Âu, Mỹ, Úc, tất cả đều trở về Pháp hội Vu lan được tổ chức tại chùa Thiện Đạo, để thể hiện tâm hiếu, hạnh hiếu của mình đối với cha mẹ nói riêng, bốn trọng ân trong cuộc đời nói chung. 

TT.Thích Pháp Hòa một lần nữa nhấn mạnh đến tinh thần và ý nghĩa cao cả của Đại lễ Vu lan Báo hiếu. Đây là pháp hội thù thắng, vượt qua rào cản ngôn ngữ, vượt qua rào cản địa lý, để trải lòng và hướng tâm về ý nghĩa tri ân, báo ân. Đây cũng là dịp để hàng phật tử vun bồi thắng duyên công đức, đảnh lễ cúng dường Tam Bảo và Chư tôn đức tăng, ni sau ba tháng an cư, thêm một tuổi đạo. Không những thế, nhờ thắng hội Vu lan, người âm sẽ được siêu, người dương cũng tích lũy được vô lượng công đức. 
 
Trước đó  vào tối 15/09/2018, Tết Trung thu đoàn viên cũng được tổ chức cho gần 100 em thiếu nhi người Việt Nam, Đài Loan, với sự sum họp của hơn 400 phật tử ở nhiều nơi trên thế giới. Song song đó, Ban Tổ chức cũng có một buổi thuyết pháp, Thiền trà, pháp thoại... đầy đạo vị và ấm áp tình Thầy trò, huynh đệ, của những người con xa quê luôn hướng tâm về quê hương đất tổ. Đây là một trong những pháp hội lớn nhất ở Đài Loan dành cho người Việt xa xứ. 

Tường Nguyên - Phổ Bi
PGVN
Tháng năm




Tháng
Ngày
Giờ