Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 26/02/2019, 09:13 AM

Chùa Thiên Trì phóng sinh đầu năm Kỷ Hợi

Nhằm nuôi dưỡng lòng từ bi, đem sự sống đến cho tất cả mọi loài chúng sanh, ngày 24/2, chùa Thiên Trì- ấp 3A, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP. HCM đã tổ chức Lễ phóng sinh đầu năm nguyện cầu bá tánh vạn dân được an cư lạc nghiệp, quý Phật tử thân tâm an lạc và tinh tấn tu học.

 >Tin tức Phật sự mới nhất

Bài liên quan

Chứng minh tham dự buổi lễ có TT Thích Huệ Minh - Phó Thường Trực Ban Trị Sự GHPGVN huyện Bình Chánh - Trụ trì chùa Thiên Trì và hơn 50 Phật tử. Buổi lễ được diễn ra tại bến phà Cây Khô - ấp 3, xã Phước Lộc.

Trước khi các loài thủy tộc được tự do về với môi trường thiên nhiên, Thượng tọa Trụ trì cùng quý Phật tử đã thực hiện Nghi thức phóng sinh.

Được biết, trong kỳ phóng sinh này quý Phật tử đã phát tâm đóng góp 41.650.000 đồng, để giúp hơn 1 tấn cá được trở về thiên nhiên.

Tại buổi lễ, Thượng tọa Huệ Minh đã chia sẻ với Phật tử về việc gieo trồng phước báu: Trong tất cả tội ác, tội sát sinh là nặng nhất. Trong tất cả công đức, phóng sinh là công đức lớn nhất. Khi nhìn thấy các loài vật đang bị giam cầm hay sắp bị giết hại, chúng ta phát khởi lòng từ bi, tìm cách cứu lấy mạng sống. Hãy yêu thương tất cả các loài vật như yêu thương bản thân mình.

Buổi lễ khép lại trong sự hoan hỷ của tất cả mọi người.

Thiền sư mở nguồn thiền tông Việt

Tin Phật sự 09:37 28/03/2020

Tìm một ngôi chùa trên đất nước Việt Nam quá dễ. Nhưng để tìm được một ngôi chùa có thờ sơ tổ thiền tông Việt Nam Khương Tăng Hội lại cực khó. Rất nhiều người đọc Tam Quốc diễn nghĩa và bộ phim được chuyển thể. Nhưng ít ai biết rằng vào thời đó nước ta có sơ tổ thiền tông Khương Tăng Hội?

Con người sinh ra là để nhận cái chết

Tin Phật sự 09:07 28/03/2020

Mạng sống này càng ngày càng giảm dần, bảo đảm đó là triệu chứng phải đi đến cái chết, vậy hãy thường xuyên suy gẫm về lẽ thật này. Đó là điều chúng ta phải biết để mở con mắt pháp cho sáng mà nhìn cuộc đời đúng pháp.

Tầm quan trọng của việc trồng cây và sự bảo dưỡng

Tin Phật sự 09:00 28/03/2020

Rừng và cây liên hệ rất mật thiết với sự biểu hiện của thời tiết, và cũng duy trì sự quân bình chủ yếu cho thiên nhiên. Bởi vậy, vấn đề trồng cây bảo vệ môi trường là một trách nhiệm toàn cầu của tất cả chúng ta.

TƯGH yêu cầu Tăng Ni, Phật tử cấm túc tại chùa để chống dịch

Tin Phật sự 08:40 28/03/2020

Chiều ngày 27-3, TT. Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN vừa ký ban hành Công văn số 071/CV-HĐTS về việc thực hiện nghiêm chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, chung tay cùng toàn xã hội trong những ngày cao điểm chống đại dịch Covid-19.