Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 26/02/2019, 09:13 AM

Chùa Thiên Trì phóng sinh đầu năm Kỷ Hợi

Nhằm nuôi dưỡng lòng từ bi, đem sự sống đến cho tất cả mọi loài chúng sanh, ngày 24/2, chùa Thiên Trì- ấp 3A, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP. HCM đã tổ chức Lễ phóng sinh đầu năm nguyện cầu bá tánh vạn dân được an cư lạc nghiệp, quý Phật tử thân tâm an lạc và tinh tấn tu học.

 >Tin tức Phật sự mới nhất

Bài liên quan

Chứng minh tham dự buổi lễ có TT Thích Huệ Minh - Phó Thường Trực Ban Trị Sự GHPGVN huyện Bình Chánh - Trụ trì chùa Thiên Trì và hơn 50 Phật tử. Buổi lễ được diễn ra tại bến phà Cây Khô - ấp 3, xã Phước Lộc.

Trước khi các loài thủy tộc được tự do về với môi trường thiên nhiên, Thượng tọa Trụ trì cùng quý Phật tử đã thực hiện Nghi thức phóng sinh.

Được biết, trong kỳ phóng sinh này quý Phật tử đã phát tâm đóng góp 41.650.000 đồng, để giúp hơn 1 tấn cá được trở về thiên nhiên.

Tại buổi lễ, Thượng tọa Huệ Minh đã chia sẻ với Phật tử về việc gieo trồng phước báu: Trong tất cả tội ác, tội sát sinh là nặng nhất. Trong tất cả công đức, phóng sinh là công đức lớn nhất. Khi nhìn thấy các loài vật đang bị giam cầm hay sắp bị giết hại, chúng ta phát khởi lòng từ bi, tìm cách cứu lấy mạng sống. Hãy yêu thương tất cả các loài vật như yêu thương bản thân mình.

Buổi lễ khép lại trong sự hoan hỷ của tất cả mọi người.

Phật Giáo
'Phong thủy, tướng mạng có đạo lý nhưng không phải là tuyệt đối'

'Phong thủy, tướng mạng có đạo lý nhưng không phải là tuyệt đối'

HomeAZ 07/10/2019, 17:47

Các nguyên lý xem tướng mạng, xem sao, địa lý phong thủy có từ rất sớm. Theo truyền thuyết của các nhà chiêm tinh học thì nguyên lý đó có từ thời thái cổ, đồng thời với sự hình thành của trời đất, vũ trụ.

Đạo Phật: Đạo là con đường, Phật là giác ngộ

Tin Phật sự 17:26 15/08/2020

Trong từ đạo Phật, "đạo" là con đường, "Phật" là giác ngộ. Thực hành lời Phật chỉ dạy đi con đường giác ngộ giải thoát, đó mới là tu.

Lời muộn màng con thương gửi mẹ

Tin Phật sự 16:44 15/08/2020

Hôm nay, mùa Vu lan sắp về, lòng con khắc khoải nhói đau khi nhớ về hình ảnh mẹ hiền nơi quê nghèo lam lũ, mỗi ngày vẫn mong ngóng con xa. Mẹ con là một người phụ nữ bình thường, nhưng với con mẹ là người rất phi thường.

Kinh Hiếu Tử

Tin Phật sự 16:40 15/08/2020

Đó là đoạn Kinh văn trong bản Kinh Hiếu Tử. Đọc mà cảm nhận 2600 năm trước, Phật đã thấy những thống khổ mà người làm cha làm mẹ trải qua.

Xử lý vấn đề tình cảm theo quan niệm Phật giáo

Tin Phật sự 16:12 15/08/2020

Tình cảm vốn là bản năng sẵn có của loài người, vì vậy chỉ cần phù hợp với pháp luật, đạo đức, đều là những điều cho phép của Phật giáo. Phật giáo hoàn toàn không bài xích tình cảm, nhưng lại chủ trương dùng từ bi để thăng hoa tình cảm, lấy Bát-nhã để giáo hóa khơi thông tình cảm.

Từ điển Phật học