Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 04/08/2014, 12:10 PM

Chùm ảnh: Lễ Vu Lan chùa Hòe Nhai (Hà Nội)

8h sáng, quanh khuôn viên bên trong nhà chùa đã kín chỗ. Từ gian chính điện Tam Bảo, gian nhà Tổ, thiền đường,… rồi hành lang, ngoài sân nượp người đón chờ chính lễ Vu Lan.

Mùa Vu Lan hàng năm, cứ độ trung tuần Tháng 7 âm lịch, chùa Hòe Nhai, Hà Nội lại tổ chức Đại lễ Vu lan báo hiếu.

Hàng trăm người con Phật, cùng về chùa dự lễ trong buổi sáng thứ 2 đầu tuần, tiết trời dịu nhẹ, khá thanh mát.


Mỗi năm nhà chùa tổ chức lễ Vu Lan, phật tử về dự rất đông, nên vài năm trở lại đây, thuận duyên, thuận thời gian nhà chùa thu xếp tổ chức lễ Vu Lan làm hai đợt: Đợt một vào ngày 8 hoặc 9/7 Âm, đợt hai vào 14 hoặc ngày Rằm/7 Âm lịch.

Từng công việc chuẩn bị cho lễ Vu Lan năm nay được chi tiết, chu đáo từ sớm. Tối hôm qua, ngày 3/8 (nhằm ngày 8/7/Giáp Ngọ), hơn 10 phật tử còn rà soát từng “bông hồng cài áo”, sắp bày sẵn chuẩn bị cho chính lễ vào sáng nay, ngày 9/7 Âm.

Từng "bông hồng cài áo" được chăm chút, nâng niu...

8 giờ sáng, quanh khuôn viên bên trong nhà chùa đã kín chỗ. Từ gian chính điện Tam Bảo, gian nhà Tổ, thiền đường,… rồi hành lang, ngoài sân nượp người đón chờ chính lễ Vu Lan.9h05 sáng: Lễ Vu Lan chính thức bắt đầu

Từ sáng sớm, chừng 7h, phật tử đã đến đông đủ, nghe quý Thầy tuyên sớ cầu siêu. Vu Lan mùa báo hiếu, là dịp để từng người con Phật tưởng nhớ tới ân đức của đấng sinh thành, tưởng nhớ tới gia tiên, tiền tổ. Ai cũng thành tâm khấn nguyện, mong cho gia tiên, tiền tổ nhà mình sớm thoát khỏi cõi u huyền, được chư Phật tiếp dẫn về miền tịnh độ học đạo, sớm đầu thai chuyển kiếp để có kiếp sống khác tốt đẹp hơn.

9h, chư tôn thiền đức được cung nghinh về chính điện. Quý Thầy cùng dẫn chúng, chính lễ Vu Lan chính thức bắt đầu. Giây phút khai lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, thanh tịnh và sâu lắng.

Đại chúng trang nghiêm đồng niệm Phật, với tất cả tâm lòng thành kính, ngưỡng vọng một mùa Vu Lan ngập tràn tình thương, hoan hỷ, hài hòa từng cung bậc cảm xúc.

Nắng dần phủ kín khuôn viên nhà chùa, như góp phần thêm thành tựu cho buổi lễ Vu Lan tràn đầy ý nghĩa…

Những hình ảnh CTV ghi nhận:

Thành kính, ngưỡng vọng một mùa Vu Lan thành tựu viên mãn

Chuẩn bị cho lễ phóng sinh

Thường Nguyên

TIN LIÊN QUAN

Nói và viết theo lời Phật dạy

Ảnh 16:01 25/02/2020

Đức Phật nói đến khẩu nghiệp - ái ngữ và nhấn mạnh tầm quan trọng của ngôn từ ở hai khía cạnh thiện và ác, và có thể nói một cách ước lệ: lời nói chiếm 1/3 toàn bộ hành vi chi phối nghiệp con người trong quan hệ thân – khẩu – ý.

Như một dòng sông

Ảnh 15:31 25/02/2020

Chúng ta là người con của đức Như Lai, bậc giác ngộ đã đem ánh sáng trí tuệ phá tan bao si ám trong biển đời khổ ải vô biên. Người đã thể hiện lòng từ bi cao tột, mong xóa sạch những hận thù, chấp trước của con người để nhân loại được sống trong yêu thương hạnh phúc.

Phật giáo tỉnh Đồng Nai họp giao ban đầu năm 2020

Ảnh 15:27 25/02/2020

Tại chùa Tỉnh Hội - trụ sở Ban trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai (TP. Biên Hòa, Đồng Nai), đã diễn ra phiên họp giao ban lần I vào sáng ngày 24/02 (02/02 Canh Tý).

Cậu bé cúi người cảm ơn cô y tá trước cổng bệnh viện

Ảnh 15:09 25/02/2020

Sau khi được các y bác sĩ chữa trị, bé trai này đã xuất viện và gửi lời chào cám ơn đến những người đã giúp đỡ mình. Hình ảnh khiến nhiều người rơi nước mắt.