Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 25/01/2018, 12:43 PM

Chương trình: "Qùa Tết yêu thương 2018" tại Hà Giang

Phật Giáo

Thế gian muôn màu sắc thái, người phú quý kẻ bần hàn, người no thơm ngọt bùi kẻ đói ăn thiếu thốn, người chăn nhung gối lụa kẻ áo rách cơ hàn. Chúng ta được may mắn, nỗ lực phấn đấu để được ấm no, hạnh phúc. Hạnh phúc sẽ ý nghĩa, sẽ ngọt ngào hơn khi được sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

Xín Mần là huyện miền núi xa nhất, nghèo nhất của tỉnh Hà Giang. Nơi đây chủ yếu núi đồi, đất đai cằn cỗi, mưa rét thấu xương, giao thương khó khăn, để ra trung tâm hay về xuôi chỉ độc đạo con đường quanh co đèo dốc hiểm trở núi đứng vực sâu. Xín Mần thường bị cô lập trong mùa mưa vì sạt lở, đường đất sình lầy, đi lại khó khăn vất vả. 
 
Ngoài một vài điểm tô như mùa hoa tam giác mạch, ruộng bậc thang ấn tượng hay phong cảnh núi non hùng vĩ cuốn hút khách du lịch thì cả một cuộc đời gian khổ, heo hút của đồng bào chúng ta chỉ trồng được ngô, sắn mà cũng khó bán vì đường đồi núi hiểm trở. Nuôi con trâu, con lợn cũng khó thành vì thời tiết quá khắc nghiệt rét đậm, rét hại hàng năm.

Đã bước sang thế kỷ 21 được 18 năm, những người Xín Mần vẫn thiếu ăn, khoảng 3 tháng mùa giáp hạt cuối năm họ chưa đủ gạo. Những đứa trẻ nheo nhóc, chân đất lội bùn, mặt mũi tím tái áo mỏng manh địu em đi học, đi làm nương. Những người phụ nữ thanh xuân nhưng già trước tuổi, bữa ăn chỉ củ sắn, bắp ngô qua bữa, nhà cửa, lớp học còn tuềnh toàng, mái lá vách đất thông gió đêm đông.
 
Cái Tết đối với họ là hy vọng được ăn cơm có gạo trắng, có chăn ấm, có nước mắm, muối và dầu mỡ. Ước mơ của đồng bào thật giản dị và rất đỗi bình thường đối với mỗi chúng ta.

Nhân dịp sắp đón Tết Mậu Tuất, CLB Thiện Nguyện Hoa Mặt Trời xin nguyện làm sứ giả, kêu gọi sự đóng góp của những tấm lòng nhân ái, cùng chung tay để sẻ chia tình thương, ấm áp đến các em học sinh Tiểu học và Mầm non cùng gia đình tại xã Tả Nhìu, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang. 
 
 
 
Ý nguyện sẽ trao đến tận tay các em nhỏ nghèo đói, những người phụ nữ và người dân đang rất khổ cực nơi đây bát gạo, tấm chăn ấm, gói bột canh, dầu ăn ...

Dự kiến: Tại điểm trường, trao tặng tận tay các bé học sinh cùng phụ huynh: 200 suất quà Tết bằng hiện vật trị giá khoảng 500 nghìn đồng/suất quà (gồm: 1 chăn ấm, 10kg gạo, 1 lít dầu ăn, 5 gói bột canh, quần áo ấm, ủng và bánh kẹo cho các bé).
 
 
Chương trình tổ chức vào ngày 27-28/01/2018 (11-12/12/Đinh Dậu).

Nhận được lời phát động kêu gọi hỗ trợ hộ đặc biệt khó khăn từ UNND huyện Xín Mần, chúng tôi kêu gọi sự sẻ chia, lòng nhân ái và cùng chung tay góp sức của những tấm lòng thiện nguyện trên khắp mọi miền.

Mọi sẻ chia xin gửi về:

Chủ tài khoản: Lê Thu Hồng
Số tài khoản: 11020024150014
Ngân hàng Techcombank - chi nhánh Đông Đô.

Phát tâm bằng hiện vật xin gửi đến: số 136 Âu Cơ, quận Tây Hồ, Tp.Hà Nội.

Đăng ký tham gia, liên hệ: Lê Thu Hồng – 0912.283.388. 

Phí tham gia 1 triệu đồng/1 người. Sau khi thanh toán tiền xe và ăn uống nếu thừa sẽ gửi lại các thành viên. Nghỉ miễn phí tại nhà khách của huyện Xín Mần. Ai nghỉ tại khách sạn hoan hỷ tự chi trả tiền phòng.

Hãy cùng chúng tôi chia sẻ tâm thư này để Tết an lành sớm đến với bà con xã Tả Nhìu - Xín Mần – Hà Giang.

HẠNH PHÚC LÀ ĐƯỢC SẺ CHIA - CHO ĐI LÀ CÒN MÃI.

Hoa Mặt Trời
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Cách lập bàn thờ Phật và gia tiên tại gia

Gieo mầm thiện 11:14 10/07/2020

Ở nước ta hay những người Việt ở nước ngoài, hầu hết mọi nhà đều có ban (bàn) thờ, hiếm thấy có gia đình nào không có ban thờ, dù là thờ Phật, thờ Thần, thờ Gia tiên, Thổ công, Thần tài hay thờ một vị nào đó.

Nhân quả không phụ người tốt

Gieo mầm thiện 11:06 10/07/2020

Phật giáo không chấp nhận số mệnh con người do thần linh hay thượng đế áp đặt, nó chỉ tùy thuộc ở suy nghĩ, hành động của con người trong hiện tại mà cho ra kết quả tốt hay xấu ở tương lai.

17 bài văn tế thập loại cô hồn dành cho chẩn tế

Gieo mầm thiện 09:34 10/07/2020

Đầy đủ 17 bài văn tế thập loại cô hồn dành cho chẩn tế âm linh cô hồn, chiến sĩ trận vong, đồng bảo tử nạn, chiêu hồn, giải oan bạt độ, cúng tế thí thực.

Nguồn gốc và ý nghĩa của Chuông, Mõ, Khánh trong Phật giáo

Gieo mầm thiện 09:05 10/07/2020

Chuông, Trống, Khánh… là các loại pháp khí của Phật giáo, mỗi một loại pháp khí đều có ý nghĩa và vai trò khác nhau.

Từ điển Phật học