Thứ bảy, 11/03/2023, 13:00 PM

Có hai hạng chúng sinh đầu thai vào một gia đình

Người có trí tuệ nhìn vào đứa con mà chính mình nâng niu, yêu thương, nuôi nấng, dạy dỗ, họ vẫn hiểu rất sâu rằng thật sự chẳng có gì là của mình.

Thứ nhất là những chúng sinh có duyên, hạng này có tốt có xấu, có hay có dở, có hơn có kém.

Hai là những chư thiên từ cõi Trời vì cảm tấm lòng của người cha, người mẹ mà chịu đầu thai xuống làm con.

Có hai vợ chồng sinh được đứa con bị tật nguyền nên rất đau khổ, họ đã đến chùa cầu nguyện và xin thầy trụ trì chú nguyện để họ sinh được một cháu bé khỏe mạnh, thông minh, giỏi rắn, thành đạt...

Tức là họ “thiết kế” ra một đứa trẻ. Vị thầy nói rằng: “Nếu kiên nhẫn cầu xin thì khi đủ duyên sẽ có một chúng sinh đầu thai đến, tánh tình sẽ rất độc lập với cha mẹ, tốt xấu, hay dở ra sao không đảm bảo được.

Đầu thai đến một nhà đều là có duyên phận

Có hai hạng chúng sinh đầu thai vào một gia đình 1

Còn nếu muốn có một vị Thiên tử cõi trời đầu thai vào gia đình thì anh chị phải tu, phải phát nguyện mỗi ngày trong bao nhiêu năm... Lúc đó, các Thiên tử nhìn xuống thấy mềm lòng, mới chịu đầu thai xuống làm con mình. Khi đó, đứa trẻ được sinh ra sẽ là con người phi thường, vinh hiển”.

Và tu để một chư Thiên cõi Trời cảm động mà đầu thai xuống thì cha mẹ phải siêng năng tinh tấn, trường chay, làm phước, lễ Phật, rộng lượng, bố thí, giúp người giúp đời với trọn cả tấm lòng... suốt bao nhiêu năm mới đủ động đến lòng Trời chứ không hề đơn giản.

Còn bình thường ta không chắc một đứa trẻ sinh ra sẽ tốt xấu ra sao, bởi con mình đấy nhưng đâu phải của mình, chỉ là một chúng sinh bình đẳng tạm đầu thai vào mà thôi. Cho nên, người có trí tuệ nhìn vào đứa con mà chính mình nâng niu, yêu thương, nuôi nấng, dạy dỗ, họ vẫn hiểu rất sâu rằng thật sự chẳng có gì là của mình.

gg follow

CÙNG NHAU XIỂN DƯƠNG ĐẠO PHẬT

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Họ tên + tài thí Xiển dương Đạo Pháp)

Kiếp trước gieo nhân gì mà kiếp này khổ?

Kiến thức 08:00 25/11/2025

Trong kinh Phật thường nói: “Nhân quả báo ứng như bóng theo hình, cho dù trải qua trăm kiếp ngàn đời, những điều đã tạo ra không hề mất”…Điều này khuyên răn chúng ta phải hết sức cẩn thận “các điều ác chớ làm, siêng làm các điều lành”.

Muốn tâm thanh tịnh thì hãy niệm Phật

Kiến thức 11:15 20/11/2025

Người đời phần nhiều không tin pháp môn niệm Phật, nói một câu niệm Phật thì tác dụng chỗ nào? Không biết một câu A Di Ðà Phật có thần lực không thể nghĩ bàn, trị được hết thảy tâm bệnh phiền não.

12 lời nguyện của Phật Dược Sư

Kiến thức 12:29 19/11/2025

Phật Dược Sư vì chúng sanh hiện đời cầu an lạc, còn Phật A Di Đà lại tiếp bước chúng sanh vãng sanh về Cực Lạc. Tuy nhiên dù là vãng sanh Tây phương hay tu tập pháp môn gì, đều phải có thân tâm mạnh khỏe mới có thể thực hành tu trì Phật pháp.

Hạnh nguyện và năng lực gia trì của đức Phật Dược Sư

Kiến thức 10:50 19/11/2025

Hôm nay, nhân ngày kỷ niệm vía đức Phật Dược Sư Lưu Ly Quang Như Lai, chúng tôi xin nói về mười hai hạnh nguyện của Ngài. Đức Phật Dược Sư còn có tên là Đại Y Vương Phật, Ngài là vị giáo chủ cõi Tịnh Lưu Ly ở phương Đông.

Xem thêm