Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ sáu, 06/10/2017, 10:17 AM

Cơm chay miễn phí ở Long Xuyên

Người lao động, học sinh và sinh viên sinh hoạt nội ô Long Xuyên được thêm một điểm phục vụ “Cơm chay miễn phí Phước Thiện” nằm trên đường Ung Văn Khiêm, phường Mỹ Phước (đối diện Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang); do ông Nguyễn Văn Tấn (ngụ phường Mỹ Long) khởi xướng và phụ trách. 

Đây là mô hình hoạt động xã hội - từ thiện lớn thứ 2 ở thành phố này, với quy mô phục vụ từ 350 người đến 450 người/ngày/2 buổi, kể cả việc đến ăn tại chỗ và mang về (người già neo đơn, trường hợp khó khăn, người thân đi nuôi bệnh nhân…).
Thân nhân nuôi bệnh đến nhận cơm miễn phí
Sau một tháng khai trương và chính thức đi vào hoạt động, điểm “Cơm chay miễn phí Phước Thiện” ở Long Xuyên đã đón hơn 900 người/ngày, vượt xa so với dự kiến ban đầu và chi phí phục vụ tăng lên khoảng 20 triệu/ngày. Ông Nguyễn Văn Tấn (người phụ trách) cho biết, lương thực và thực phẩm đều do các vị hảo tâm đóng góp, nhất là rau cải có các vựa, bạn hàng chợ Long Xuyên ủng hộ; còn nhân lực phục vụ nhờ nhiệt tình của bà con ở chợ Mới, Cao Lãnh, Thốt Nốt… mỗi ngày từ 15 đến 20 người đảm đương các khâu công việc cho hoạt động đều đặn.
Sẵn sàng phục vụ người đến ăn tại chỗ
Tuy mới đi vào hoạt động chỉ một tháng, nhưng số lượng người đến ăn đã tăng lên trên gấp đôi so kế hoạch, những người phục vụ tại điểm “Cơm chay miễn phí Phước Thiện” (phường Mỹ Phước, thành phố Long Xuyên) rất đỗi vui mừng. Bởi lẽ, ai cũng hãnh diện được phục vụ xã hội, vừa góp phần giải quyết bữa ăn cho các trường hợp khó khăn. Điều mọi người luôn tâm huyết, là tuân thủ các quy định về “Đảm bảo an toàn thực phẩm” và minh bạch các khoản đóng góp của các vị hảo tâm, để hoạt động của cơ sở này ngày càng hiệu quả tốt hơn và phát triển bền vững.

Phan Trọng Ân

TIN LIÊN QUAN

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Một cái nhìn về khủng hoảng cha mẹ – con cái từ Phật giáo

Gieo mầm thiện 16:24 21/06/2022

Đã có nhiều cách lý giải đến từ góc độ tâm lý giáo dục, khi phân tích những mâu thuẫn đang tồn tại trong mối quan hệ cha mẹ – con cái dưới phương diện áp lực, mong đợi, kỳ vọng từ phía cha mẹ đối với con cái. Nhưng do đâu lại có những áp lực, mong đợi và kỳ vọng đó?

Nguồn gốc và ý nghĩa của chuông

Gieo mầm thiện 16:14 21/06/2022

Theo như sử liệu ghi lại, thì chuông đã được sử dụng vào thời nhà Chu (557 trước TL- 89 TL) ở Trung Hoa. Phật giáo Trung Hoa đã đưa chuông và trống vào các tự viện năm nào và do ai đề xướng, hiện nay chúng tôi chưa tìm ra tài liệu.

Ung dung trong ràng buộc vì thấy rõ không có cái gì là không ràng buộc

Gieo mầm thiện 16:09 21/06/2022

Chấp nhận ràng buộc vì biết rằng tất cả đều ràng buộc, thoát ràng buộc này rơi vào ràng buộc khác, rốt cuộc không lẽ cứ chạy trốn hoài sao. Vậy tốt hơn ta cứ thích ứng với ràng buộc, thấy rõ nó và ung dung trong nó.

Vui thay sống không tham

Gieo mầm thiện 15:29 21/06/2022

Kinh Pháp Cú nói đến lối sống thư thái an lạc do ly tham với một lời khuyên thật nhẹ nhàng của Đức Phật: