Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo

Cứu giúp em Phước vượt qua căn bệnh quái ác

Chúng tôi hết sức xúc động và không kìm được những giọt nước mắt khi tận mắt chứng kiến sự đau đớn của em Thạch Phước - 14 tuổi đang mang trong mình căn bệnh quái ác “viêm não Nhật Bản”.

Hình ảnh em Thạch Phước đang khóc vì đau đớn 

Em tên Thạch Phước, 14 tuổi, người dân tộc Khmer hiện ngụ tại số nhà 299 D, đường Tôn Đức Thắng, khóm 2, phưòng 5, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng.

Cùng trò chuyện với anh Thạch Phách, 38 tuổi ba em Phước, chúng tôi được biết: “Gia đình anh không có đất sản xuất, ngay chỗ ở hiện nay cũng là phần đất của người hàng xóm tốt bụng cho ở nhờ. Bản thân anh Phách làm phụ hồ mỗi ngày được trả công 200.000 đồng nhưng công việc không ổn định. Vợ anh là chị Trà Thị Mỹ Dương cũng bệnh thường xuyên nên gia đình gặp nhiều khó khăn”.

Thấy bố mẹ cực nhọc, vất vả, tháng 5/2018, em Thạch Phước xin ba mẹ cho nghỉ học để làm phụ hồ tại TPHCM để có tiền tiếp giúp gia đình. Thế nhưng tai thọa ập xuống khi em làm được khoảng 15 ngày thì bất tỉnh trong khi lao động và được người quen đưa vào bệnh viện Nhiệt Đới ( TPHCM). Tại đây các bác sĩ kết luận em bị bệnh viêm não Nhật Bản. Dù rất nghèo nhưng không thể khoanh tay nhìn con đau đớn, hai vợ chồng nghèo đã vay mượn khắp nơi để lo chạy chữa cho em. Cuộc sống vốn khó khăn này càng khó khăn hơn khi Phước bị bệnh.

Hôm chúng tôi đến thăm Phước và được chị Dương cho biết: “Hiện các khoản nợ vay đã trên 80 triệu đồng. Lo ngại nhất là trong đó có gần 50 triệu là tiền vay “ nóng” với lãi suất rất cao. Chúng em chỉ biết ngồi khóc chớ biết tìm đâu số tiền quá lớn để trả cho người ta”.

Vì điều kiện hoàn cảnh khó khăn nên em Phước không thể tiếp tục ở lại viện điều trị

Hiện nay bệnh của em Phước có phần suy giảm nhưng cần phải tiếp tục điều trị tại TPHCM nhưng vì quá kiệt quệ nên đã đưa em về tại nhà. Phước chưa có khả năng nhận biết bình thường, không thể đi lại, vệ sinh cá nhân nên chị Dương rất vất vã chăm sóc con.

Nhìn em liên tục co giật, đau đớn, khóc than, chúng tôi mong lắm những tâm lòng nhân ái xa gần cùng chung tay giúp đỡ để em có cơ hội sống, có cơ hội phục hồi sức khỏe để lại được tiếp tục đến trường.

Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ: Anh Thạch Phách (Ba em Phước), SĐT 0398815116.

Số nhà : 299D, đường Tôn Đức Thắng, phường 5, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng.

Trương Thanh Liêm - Liên hiệp các hội văn học nghệ thuật TP. Cần Thơ

(SĐT: 0852911777, Địa chỉ: 170 Lý Tự Trọng - Quận Ninh Kiều - TP. Cần Thơ) 

Phật Giáo
Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

HomeAZ 30/09/2020, 15:17

Tượng Phật Di Lặc được bài trí trong nhà ở không chỉ giúp mang bình an, an lạc tới gia đình mà còn giúp gia chủ bày tỏ lòng thành kính đối với chư Phật, học theo hạnh các ngài để sống tốt từng ngày.

Chú Đại Bi: Hòa thượng Tuyên Hóa giảng giải từ câu 21 đến 30

Phật pháp và cuộc sống 10:11 30/09/2020

Quý Phật tử được nghe biết tên của chú Đại Bi lại còn được trì tụng thần chú với một lòng chí thành, thật là một cơ hội trăm ngàn vạn kiếp mới có một lần, rồi lại được thiện tri thức chỉ dẫn, cách thức đọc tụng, thọ trì, tu trì nữa. Lành thay cho quý Phật tử!

Ý nghĩa của tín ngưỡng Dược Sư

Phật pháp và cuộc sống 09:31 30/09/2020

Tín ngưỡng Dược Sư là một hình thái tín ngưỡng về một cõi Tịnh độ, nó tạo nên ý nghĩa trung tâm của kinh Dược Sư. Tín ngưỡng này được hình thành ngay vào thời kỳ đầu khi đạo Phật truyền vào Trung Quốc.

Chùa Minh Đạo cùng trẻ em tàn tật mồ côi đón Trung thu

Phật pháp và cuộc sống 08:52 30/09/2020

Sáng ngày 28/9, chư Tăng và Phật tử chùa Minh Đạo (Quận 3, Tp.HCM) đã tổ chức lễ hội Tết Trung Thu cho các bé khuyết tật tại Trung tâm bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè, quận Bình Thạnh.

Học tinh thần bố thí cao thượng của Bồ Tát

Phật pháp và cuộc sống 08:49 30/09/2020

Tất cả mười phương chư Phật đều bắt đầu con đường giác ngộ bằng một hạnh đầu tiên là bố thí. Cũng vậy, một ngàn vị Phật quá khứ của hiền kiếp, mỗi vị trong lúc phát Bồ đề tâm (tức tâm cầu thành Phật) lần đầu tiên, đều là đang bố thí cúng dường cho một đức Phật nào đó.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo