Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 04/11/2020, 09:22 AM

Cứu hộ hai cá thể gấu ngựa nuôi nhốt 20 năm

Trưa 3/11, hai gấu ngựa cái quý hiếm (gấu mẹ nặng 120 kg, gấu con gần 100 kg) được một trang trại tư nhân tại huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ tự nguyện chuyển giao đến Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam.

Những hình ảnh về cuộc sống hoang dã ấn tượng nhất 2020

Các bác sĩ thú y khám sức khỏe để tiến hành cứu hộ 2 cá thể gấu.

Các bác sĩ thú y khám sức khỏe để tiến hành cứu hộ 2 cá thể gấu.

Đại diện Tổ chức Động vật Châu Á, hai cá thể gấu ngựa quý hiếm này từ một trang trại tư nhân tại huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ tự nguyện chuyển giao để đưa về nuôi dưỡng và chăm sóc vì mục đích nhân đạo tại Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam, với mong muốn đưa gấu đến điều kiện sống tốt và an toàn. Sau khi tiếp nhận thông tin về hai cá thể gấu cần được cứu hộ từ Chi cục Kiểm lâm Phú Thọ, Tổ chức Động vật Châu Á đã nhanh chóng tiếp nhận.

Đây là trường hợp gấu sinh sản thành công hiếm gặp trong điều kiện nuôi nhốt. Gấu mẹ khoảng 20 tuổi, bị nuôi nhốt cách đây 18 năm, gấu con tầm 4 tuổi. Sau khi tiếp nhận Tổ chức Động vật Châu Á đặt tên cho 2 cá thể gấu trong đợt cứu hộ này là Storm (Bão) và Torrent (Lũ) để tưởng nhớ tới những con người đã mất, những thiệt hãi do bão lũ gây ra ở Miền Trung, và cũng để tri ân những con người kiên cường ở vùng lũ, những nhà hảo tâm và lực lượng chức năng đã trải qua rất nhiều hiểm nguy, khó khăn cùng chung tay giúp đỡ, đùm bọc nhau trong hoạn nạn và bên cạnh đó là cả những câu chuyện ấm lòng về tình cảm của mọi người dành cho động vật.

Khám sức khoẻ tại hiện trường sau gây mê, bác sỹ Kate Shipton của Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam nhận định cả hai gấu đều có sức khoẻ ổn định. Quá trình cứu hộ diễn ra trong ngày bởi Phú Thọ và Trung tâm Cứu hộ gấu Việt Nam tại Vĩnh Phúc chỉ cách nhau 65 km.

Đây là chuyến cứu hộ thứ 6 được Tổ chức Động vật Châu Á thực hiện trong năm nay, đưa về 11 con gấu. Tính cả hai con gấu này, hiện Tổ chức đã cứu hộ được 222 gấu ngựa và gấu chó, trong đó 190 con đang sống trong điều kiện đạt tiêu chuẩn quốc tế tại Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam.

WildAid, tổ chức bảo vệ động vật qua phương thức giáo dục các bạn trẻ nên tham gia

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Lễ cung rước và an vị tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông

Môi trường 11:21 30/11/2020

Nhân Đại lễ tưởng niệm 712 năm Ngày Phật Hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết Bàn, được sự chỉ đạo của GHPGVN, BTS GHPGVN Tp Hồ Chí Minh, BTS GHPGVN Tỉnh Nam Định, Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác cùng một số đơn vị đồng tổ chức Lễ cung rước và an vị tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông.

Dục như mật ngọt dính trên lưỡi dao

Môi trường 11:18 30/11/2020

Sinh ra trong cõi Dục nên bản chất của chúng sinh là tham dục. Vì vô minh và ái dục mà chúng sinh mãi trầm luân trong đau khổ. Đức Phật đã răn dạy, muốn giảm bớt khổ đau thì phải hạn chế tham dục, và muốn chấm dứt khổ đau thì phải đoạn tận ái dục và vô minh.

Những hình ảnh về lễ hội chùa Hương năm 1927 của nhiếp ảnh gia người Pháp

Môi trường 10:44 30/11/2020

Bầu không khí nhộn nhịp ở bến Đục, cảnh đẹp như tranh thủy mặc trên suối Yến, nét trầm mặc của chùa Thiên Trù… là loạt ảnh hiếm có về lễ hội chùa Hương năm 1927 do người Pháp ghi nhận.

Làm thế nào để chiến thắng cái xấu ác?

Môi trường 10:30 30/11/2020

Kẻ thù của đạo Phật không phải là một con người, một chúng sanh, dù đó là một con ma, một con quỷ. Kẻ thù của đạo Phật là cái xấu ác, yếu hèn, bất toàn nơi con người đó, nơi chúng sanh đó khiến cho con người đó...

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo