Phật Giáo

Đà Nẵng: 1500 giới tử dự khóa tu Bát Quan trai cuối năm tại thiền viện Bồ Đề

Thứ năm, 21/01/2015 | 16:53

Ngày 01/12/Giáp Ngọ (20/01/2015), thiền viện Bồ Đề (P.Hòa Minh, Q.Liên Chiểu, Tp.Đà Nẵng) đã mở khóa tu Bát Quan trai giới kỳ cuối năm, 1500 giới tử đã tham dự khóa tu lần thứ 11 trong năm.

Trưởng lão HT.Thích Minh Tuấn thành viên HĐCM, Chứng minh BTS PGVN Tp.Đà Nẵng, Viện chủ thiền viện Bồ Đề, đã quang lâm Bạch Phật, truyền giới cho các giới tử.
 
Đạo hữu Nguyễn Văn Mùa thay mặt các giới tử dâng lời cầu thỉnh giới pháp đến Trưởng lão Hòa thượng Viện chủ cùng toàn thể chư tăng, Trưởng lão Hòa thượng đã hoan hỷ mật niệm truyền trao 8 giới đến các giới tử, các phật tử đã niệm danh hiệu Phật bày tỏ thành tâm trong một ngày một đêm nguyện giữ trọn các giới đã thọ nhận.
 
 
ĐĐ.Thích Thanh Nguyên tri sự thiền viện đã đãi lao Trưởng lão Hòa thượng Viện chủ, chủ trì các nghi lễ, hướng dẫn đạo tràng tụng kinh, trì chú Đại Bi Tâm Đà La Ni, lạy Phật sám hối, niệm Phật kinh hành và tổ chức buổi Pháp thoại Phật Pháp.

Cùng dự buổi Pháp thoại có ĐĐ.Thích Thanh Nguyên, ĐĐ.Thích Thanh Hương, ĐĐ.Thích Thanh Lương và ĐĐ.Thích Thanh An, lần lượt chư vị Đại đức đã gởi đến các giới tử các chủ đề “Làm thế nào để hóa giải lòng thù hận” của ĐĐ.Thích Thanh Nguyên, ĐĐ.Thích Thanh Hương chia sẻ về ý nghĩa của sự ra đời của đức Phật, nhân sắp đến ngày vía đức Thích Ca Mâu Ni thành đạo, Đại đức kể về những điển tích đức Phật răn dạy đệ tử trong thời kỳ ngài hóa độ chúng sanh, ĐĐ.Thích Thanh Lương chia sẻ những ý nghĩa của Tháp Vạn Phật, tôn tượng Quan Thế Âm cao 49 m đang được tôn tạo tại thiền viện, lồng ghép trong chương trình Pháp thoại chư tăng tập cho phật tử các bài hát về Đạo pháp tạo nên không khí sinh động, vui tươi.
 
Trưa cùng ngày Đọa tràng tiến hành Lễ cúng Ngọ, Kỳ siêu chư hương linh ký tự tại thiền viện và làm lễ Qúa đường.

Buổi chiều Đạo tràng tụng kinh Phổ Môn, niệm Phật kinh hành, sinh hoạt tổng kết cuối năm, đón nhận những phần quà tâm linh mừng năm mới từ Trưởng lão Hòa thượng Viện chủ và chư tăng bổn tự, các giới tử xả giới, cúng thí thực âm linh cô hồn và lễ tạ Phật hoàn mãn kết thức khóa tu cuối năm giáp ngọ tại thiền viện Bồ Đề, Tp.Đà Nẵng.

Thanh Nam
Thanh Nam
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z