Phật Giáo

Đà Nẵng: Chùa Gìa Lam - Thiện Sanh tặng 154 suất học bổng

Thứ năm, 15/12/2014 | 08:56

Sáng ngày 23/10/Giáp Ngọ (14/12/2014) tại Trung tâm Từ thiện Tp.Đà Nẵng, HT.Thích Phước Minh cùng các phật tử thuộc chùa Gìa Lam Thiện Sanh (Đồng Nai) tiến hành trao tặng 154 suất học bổng cho con em các nạn nhân cơn bão Chanchu năm 2006 đang lâm vào hoàn cảnh khó khăn có nguy cơ bỏ học.

 
Bà Lê Thị Tám - Chủ tịch Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền Trẻ em Tp.Đà Nẵng cho biết: “Thường trực Hội đã tổ chức khảo sát theo chương trình hỗ trợ ngăn ngừa trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có nguy cơ bỏ học, vi phạm pháp luật năm 2014, thực hiện chỉ thị số 24 của Thành uỷ Tp.Đà Nẵng. Hội đã chọn ra 154 em trong đó có sinh viên đại học, ba cấp học ở các quận Hải Châu, Cẩm Lệ, Thanh Khê, Hội đã kết nối với tấm lòng Thiện nguyện của chư tăng, phật tử chùa Già Lam Thiện Sanh, tổ chức trao tận tay đến các em”.

 
Trong đợt này sinh viên đại học được nhận học bổng 1,5 triệu đồng, học sinh cấp ba một triệu đồng và hai cấp học còn lại mỗi suất 500 ngàn đồng, tổng giá trị đợt từ thiện 85 triệu đồng, bên cạnh đó các phật tử hảo tâm còn tặng mỗi em một chiếc áo ấm mới.
 
Em Nguyễn Thế Lành sinh viên trường Đại học Công nghệ Tp.Đà Nẵng đã thay mặt các sinh viên học sinh được nhận học bổng lần này đã phát biểu lời cảm ơn đến Hòa thượng trưởng đoàn cùng các phật tử chùa Già Lam Thiện sanh, em hứa sẽ ra sức học tập để xứng đáng với sự quan tâm của qúy Thầy và Hội Từ thiện thành phố đã quan tâm giúp đỡ, hỗ trợ các em trong điều kiện học tập còn nhiều khó khăn như hiện nay.

Được biết đây là lần thứ ba đạo tràng phật tử chùa Già Lam Thiện Sanh (TpBiên Hòa) tổ chức trao học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Tp.Đà Nẵng.
                                                                                     
Thanh Nam
Thanh Nam
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z